998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách làm điều hòa tự chế? Cách làm quạt phun sương tự chế 2019?

Phun sương Hoàng Oanh chia sẻ cách làm quạt phun sương tự chế và điều hào tự chế cho ngày hè nóng bức

Cách làm quạt phun sương tự chế là gì? Làm thế nào dể tạo nên điều hòa chỉ với 200 nghìn đồng? Trong những năm gần đây, mùa hè tại Việt Nam càng ngày càng nắng nóng và có những thời điểm nhiệt độ đỉnh điểm có thể lên tới trên 40 độ C. Cùng lúc đó, điều hòa dường như trở thành một giải pháp hữu hiệu quen thuộc cho các gia đình Việt Nam chống chọi với cái nắng gắt của mùa hè. Tuy vậy, đối với các gia đình có kinh tế eo hẹp hay với sinh viên ở trọ thì việc chi một khoảng tiền lớn đén vài triệu đồng cho một chiếc điều hòa là không hề dễ dàng.

Do đó, trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số cách chế quạt phun sương và điều hòa tự chế. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Cách làm quạt phun sương 0 đồng

Chỉ cần có một chiếc quạt có sẵn ở nhà cùng với hai chiếc chai nhựa có thể chỉ là những loại chai nhựa nhỏ đựng nước ngọt hay thậm chí có thể đi xin và một đoạn dây thép là chúng ta đã có thể tạo nên một chiếc quạt phun sương.

Chỉ cần khoảng hơn 3 phút đồng hồ đã có thể chế một chiếc quạt phun sương. Việc đầu tiên cần làm trong quá trình này là cắt phần nhựa sát đáy chai, cách đáy chai khoảng 5cm nhưng không rời hẳn phần nhựa đó ra. Tiếp tục ta thực hiện đục những lỗ nhỏ với khoảng cách đều nhau trên thân chai. Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý chỉ đục lỗ ở phần trên, chừa lại 1/2 chai không đục (phía đằng cổ chai).

Bước tiếp theo, ta sử dụng một đoạn dây thép mềm buộc hai chai nhựa đã đục lỗ này vào hai bên lồng cánh quạt, ở phía sau. Lưu ý, chiếc chai cần được buộc theo chiều dốc ngược cổ xuống với cổ chai đóng chặt nắp và đáy chai ở phía trên.

Sau khi hoàn thành các bước trên, tất cả những việc chúng ta cần làm chỉ là cho đá vào chai nhựa và bật quạt lên  để ngồi hưởng gió mát.

Tuy loại quạt phun sương tự chế này yêu cầu người sử dụng cần phải bỏ đá viên vào thường xuyên nhưng ưu điểm nổi trội của loại quạt phun sương tự chế này chính là người làm không cần bỏ ra chi phí cũng như sự gọn nhẹ, dễ làm và dễ dùng của thiết bị này.

Cách làm quạt điều hòa 200 ngàn đồng

Ngoài chế quạt phun sương ở trên, để tự chế quạt phun sương 200.000 đồng, chúng ta chỉ cần thực hiện một số bước hết sức đơn giản để có được sự mát lạnh trong mùa hè nóng bức.

Vật liệu cần để chế quạt điều hòa

Danh sách dụng cụ và vật liệu cần thiết nhằm tạo nên quạt phun sương tự chế như sau:

 • Một đoạn ống đồng phi 6 dài khoảng 3m với giá khoảng 200.000 đồng có thể tìm mua tại các quán sửa điều hòa
 • Một mô tơ điện 1 chiều 6V với giá khoảng 10 nghìn có thể mua tại cửa hàng linh kiện điện tử
 • Một giác USBcó thể được cắt từ chuột hay bàn phím hỏng để lấy nguồn
 • Một thùng xốp kích thước có giá khoảng 10 nghìn
 • Một đoạn ống nhựa PVC dẻo phi 6 dài khoảng 150cm với giá khoảng 3 nghìn có thể mua ở cửa hàng điện nước
 • 10 cái dây rút với giá 1.000 đồng/20 cái, mua ở cửa hàng điện nước
 • Một miếng nhôm hay lát thép mỏng để làm cánh quạt máy bơm
 • Một cái nắp chai to
 • Hai nút chai nhỏ nhằm tạo thành đường ống hút và đẩy cho máy bơm
 • Một miếng nhựa nhỏ để bịt kín khoang bơm
 • Dao dọc giấy, kéo và keo nến

Cách làm máy phun sương đơn giản

 

Bước 1: Vẽ các đường thẳng lên miếng tôn. Tiếp theo, ta cắt theo đường các đường màu đỏ đến gần điểm giao nhau thì dừng lại rồi  gấp các miếng được đánh số lên. Khi này, chúng ta cắt chỉnh sửa sao cho vừa với nút chai được sử dụng. Sau đó, ta đục một lỗ tại tâm đặt miếng bánh răng vào rồi tiếp tục dùng keo nến cố định vào cánh quạt.

Bước 2: Ta đục một lỗ ở chính giữa nắp chai với mục đích để gắn mô tơ lên nắp. Tiếp theo, ta đặt mô tơ vào sau đó dùng keo nến cố định mô tơ vào nắp chai rồi tiếp tục đục một lỗ bên thành nắp chai để gắn đường nước ra cho máy bơm.

 Bước 3: Ta cắt miếng nhựa có kích thước sao cho vừa với đáy nắp chai rồi đục một lỗ tại tâm để làm đường hút nước. Sau đó, ta dùng keo nến cố định vào nắp chai.

Bước 4: Đối với USB có 2 dây, thường với dây nguồn có màu đỏ và màu đen, ta nối hai dây này vào 2 cực của mô tơ. Như vậy ta đã hoàn thành xong chiếc máy bơm nước mini.

Chưa dùng lại ở đó, ta tiếp tục quấn ống đồng thành các hình tròn đồng tâm sau đó gắn chúng lên quạt bằng dây rút. Sau khi hoàn thành, ta cắt bỏ dây thừa đi cho gọn gang và đẹp đẽ hơn rồi tiếp tục cắt đoạn ống nhựa nhẻo PVC phi 6 thành hai đoạn dài khoảng 70 cm và nối vào hai đầu của ống đồng.

Bước 5: Ta cho đá và một chút nước vào hộp xốp làm thế nào cho nước đủ để chạy một vòng qua ống đồng về thùng xốp. Ta tiếp tục nối ống nhựa vào đầu nước ra của máy bơm rồi sau đó cắm đầu dây USB vào pin sạc dự phòng để có thể dùng sạc điện thoại có cổng USB để máy bơm hoạt động.

Như vậy, sau tất cả các bước, ta đã hoàn thành cách làm quạt phun sương tự chế với nguyên lý hoạt động nhằm làm mát của chiếc quạt chính là nước lạnh được máy bơm bơm từ thùng xốp chứa đá sau đó đi qua đường ống đồng gắn trên quạt. Tại điểm này, nước lạnh và máy bơm sẽ phối hợp với nha nhằm làm lạnh ống đồng một cách liên tục. Khi đó, quạt thổi sau ống đồng sẽ mang hơi lạnh bên ngoài ống thổi ra ngoài phòng.

 

Lợi ích với cách làm quạt phun sương tự chế

Mặc dù máy phun sương và các loại quạt phun sương đã rất phổ biến nhưng với giá thành khá cao, những hộ gia đình thu nhập thấp hay là sinh viên khó có thể sắm được một chiếc quạt phun sương chất lượng. Có thể nói rằng, với việc tự chế quạt phun sương thì người dùng sẽ có rất nhiều tác dụng thiết thực trong đời sống hằng ngày. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nói đến những lợi ích với cách làm quạt phun sương tự chế.

Tiết kiệm chi phí tối đa

Rõ ràng rằng, chính vì việc tiết kiệm chi phí cho nên những thiết bị quạt phun sương tự chế mới ra đời. Hiện nay, để có thể sở hữu được những sản phẩm quạt phun sương chất lượng thì bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn so với mức sống sinh việc, khoảng tầm một cho đến vài triệu đồng.

Vào những ngày hè nóng bức, chỉ có những thiết bị phun sương mới có thể mang lại làn gió và không khí mát mẻ nếu như không tính đến điều hòa hay là máy lạnh. Việc bạn tìm tòi về cách làm quạt phun sương tự chế sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền khá đáng kể. ưu điểm chính của loại thiết bị này chính là những nguyên vật liệu chuẩn bị có giá thành rẻ. chính vì việc tìm vật liệ dễ và rẻ cho nên mới có thể tiết kiệm được chi phí cho người dùng.

Nhìn chung, để có thể có được một thiết bị quạt phun sương hoạt động trơn tru và mượt mà, mang lại hiệu quả cao thì bạn sẽ cần bỏ ra tầm 200000 đồng mà thôi. Có thể thấy rằng đây là một chi phí rất sinh viên.

Tiết kiệm công sức cho người dùng

Như chúng ta đã biết, mặc dù quạt sương đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường nhưng ở một số vùng là vùng sâu và cùng xa thì vuệc tiết cận với thiết bị này còn rất khó khăn. Không phải cứ có tiền là bạn đã có thể mua cho mình được một thiết bị quạt phun sương để phục vụ cho gia đình mình vào những ngày hè oi ả.

Việc tự thiết kế với cách làm quạt phun sương tự chế sẽ là giải pháp vô cùng hiệu quả để giải quyết việc làm mát, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi và làm việc của người dùng. Không cần phải đi quá xa hay là vận chuyển quá khó khăn, bạn cũng sẽ có thể được làm mát hiệu quả với thiết bị tự chế này.

Không những tiết kiệm công sức cho bạn mà nó còn có thể tiết kiệm điện năng sử dụng vô cùng vượt trội. Rõ ràng rằng với kết cấu đơn giản thì thiết bị tự chế sẽ không có được công suất mạnh mẽ như là những dòng quạt cao cấp trên thị trường. Chính vì thế cho nên điện năng mà bạn có thể tiết kiệm được cũng khá đáng kể mặc dù hiệu quả làm mát là không thua kém là bao nhiêu.

Tự do quyết định thiết kế của quạt

Tùy vào sự sáng tạo cũng như là đặc điểm nhu cầu sử dụng của mỗi người mà bạn có thể đưa ra được những kiểu dáng phù hợp nhất. Điều này sẽ hoàn toàn là một lợi thế với những thiết kế có sẵn của nhà sản xuất hệ thống phun sương. Bạn hoàn toàn có thể tự do sáng tạo với những mẫu mã vô cùng ấn tượng, tạo sự thuận lợi và tiện dụng tối đa để phục vụ nhu cầu sử dụng của mình.

Bên cạnh đó, nếu như bạn có thể tự chế được ho mình một sản phẩm mang lại hiệu quả thiết thực để có được những giá trị to lớn trong đời sống thì nó sẽ giúp cho bạn có sự sáng tạo hơn với những lĩnh vực khác.

Những lưu ý khi sử dụng quạt phun sương tự chế

Bên cạnh hiệu quả lớn về việc làm mát với quạt tự chế và cách làm quạt phun sương tự chế thì người dùng cần tuân thủ theo những nguyên tắc sau để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ điều này.

Đảm bảo an toàn về điện

Trước hết, bạn phải có được sự hiểu biết nhất định về cách đấu dây điện, những mối nối dây phải được thực hiện cẩn thận và kỹ lưỡng. Vì đặc điểm chính của dòng thiết bị này là tạo ẩm và phun sương cho nên chỉ cần một kẽ hở nhỏ cũng sẽ gây nên những hậu quả đáng tiếc khi sử dụng quạt phun sương tự chế này.

Tiếp theo, bạn phải đảm bảo rằng bạn tính toán chính xác những thông số về điện năng để có thể có được sự đảm bảo khi đấu với nguồn điện dân dụng. Điều này ảnh hưởng đến sự an toàn của chính người thiết kế và sử dụng thiết bị này, đây là lưu ý quan trong với cách làm quạt phun sương tự chế.

Đảm bảo sử dụng đúng cách

Bên cạnh đó, bạn cần sử dụng thiết bị máy phun sương này một cách hiệu quả, không nên để độ ẩm phát tán ra quá cao. Điều này sẽ khiến cho những thiết bị điện tử của bạn có thể bị ảnh hưởng. Không những vậy, nấm mốc còn có thể khiến cho đồ gỗ bị hỏng và quần áo của bạn bị mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cuối cùng đó chính là bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng, nguồn nước mà mình sử dụng là nước sạch. Nếu như bạn sử dụng nguồn nước bẩn và chưa qua xử lý thì nó sẽ là môi trường cực kỳ thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển và sinh sôi mạnh mẽ. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người dùng, có thể gây nên những bệnh về da và về đường hô hấp.

 

===================================

Trên đây là cách làm quạt phun sương tự chếcách làm máy phun sương tự chế mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cũng bạn đọc. HI vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video