998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương công nghiệp mà bạn phải nắm rõ

Mách bạn những điều cần chú ý khi sử dụng phun sương công nghiệp

Lưu ý khi sử dụng máy phun sương công nghiệp là gì? Những điều gì cần chú ý để đảm bảo an toàn và hiệu năng cao nhất mà thiết bị này mang lại? Như chúng ta đã biết, máy phun sương dùng trong công nghiệp đã mang lại cực kì nhiều lợi ích cho nhà xưởng cũng như toàn bộ nhân viên làm việc ở đó. Vậy nhưng chưa chắc mọi người đã biết hết những điều cần lưu ý để nâng cao hiệu quả của máy phun sương.

Ở bài viết hôm nay, Phun Sương Hoàng Oanh sẽ giới thiệu đến cho các bạn về những lưu ý khi sử dụng máy phun sương quy mô công nghiệp

Vị trí đặt máy phun sương công nghiệp

Vị trí đặt máy phun sương công nghiệp
Vị trí đặt máy phun sương công nghiệp

Với bất kì thiết bị điện nào thì vị trí lắp đặt luôn là yếu tố đầu tiên được người sử dụng cân nhắc kỹ lưỡng. Máy phun sương dùng trong công nghiệp cũng không ngoại lệ. Người sử dụng phải tìm hiểu kỹ về quy mô nhà xưởng, diện tích là bao nhiêu, độ cao của trần là bao nhiêu, để có thể đưa ra vị trí hợp lí nất để khả năng làm mát được tối ưu.

Cụ thể hơn là thiết bị này cũng như nhiều thiết bị gia dùng khác. Đã là thiết bị điện thì đầu tiên đó là nó phải được lắp đặt để có môi trường sử dụng khô thoáng, tránh sự ẩm ướt và mối móc phát triển. Điều này sẽ có tác dụng giúp cho tuổi thọ của máy được tăng lên đáng kể.

Một điều quan trọng nữa đó là chỗ đặt hệ thống phun sương phải đảm bảo có mai che,tránh những vấn đề mà mưa gió gây ra hàng ngày. Nó có ảnh hưởng lớn đề tuổi thọ của thiết bị qua thời gian dài sử dụng.

Sử dụng đúng bộ nguồn

Với bất kì thiết bị điện dân dụng nào cũng vậy, người dùng trước khi tiến hành đưa vào hoạt động để phục vụ mục đích của mình thì chắc chắn phải tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan đến khả năng vận hành của thiết bị như là nguồn sử dụng cho nó bao nhiêu là phù hợp. Nếu như bạn sử dụng không đúng bộ nguồn như nhà sản xuất đề nghị thì chắc chắn khả năng rất cao là thiết bị trong thời gian sử dụng rất dễ bị chập cháy, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hư hỏng thiết bị mà còn khiến cho sự an toàn của mọi người xung quanh cũng bị giảm sút.

Trong trường hợp bạn không có được nguồn phù hợp thì một giải pháp hữu hiệu đó chính là sử dụng bộ chuyển đổi nguồn để có thể thực hiện kết nối với máy phun sương công nghiệp một cách hiệu quả nhất, hơn nữa còn tránh được tình trạng cháy máy, ảnh hưởng đến tài chính đầu tư của người sử dụng.

Nguồn nước đảm bảo an toàn

Nguồn nước đảm bảo an toàn
Nguồn nước đảm bảo an toàn

Với những hệ thống làm việc trực tiếp với nguồn nước thì nó có vai trò cực kì to lớn. Người sử dụng sẽ hít trực tiếp khí dạng sương hơi nước của khí cho nên là nước phải được đảm bảo để sức khỏe của người sử dụng. Bên cạnh đó thì việc sử dụng lâu ngày sẽ khiến cho những cặn bẩn cũng như chất không tan nặng bám vào béc phun sương, khiến cho đầu béc bị tắc nghẽn.

Bên cạnh đó thì người sử dụng cần lưu ý tránh bịt tắc bộ phận cốc lọc nước và béc phun sương của toàn bộ hệ thống.

Tránh rò rỉ nước trong quá trình sử dụng

Như chúng ta đều biết thì khác với các nhu cầu khác của hệ thống phun sương như là tưới rau, làm mát phòng hay là tưới nấm thì khi sử dụng quy mô công nghiệp, hệ thống phun sương phải đảm bảo không được để tình trạng rò rỉ nước xảy ra. Bởi vì việc rò rỉ nước sẽ khiến cho máy móc, trang thiết bị của toàn bộ nhà xưởng gặp nguy cơ nhiễm ẩm, gây hại trực tiếp đến vật chất của nhà máy.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể lựa chọn phương pháp quấn bang tan để tránh sự cố rò rỉ nước xảy ra một cách hiệu quả nhất.

Đặt béc phun xa nguồn và tránh vật cản      

Đặt béc phun xa nguồn và tránh vật cản
Đặt béc phun xa nguồn và tránh vật cản   

Như đã nói ở trên, hệ thống phun sương khiến cho lượng hơi ẩm ở trong không khí tăng lên rõ rệt cho nên với những nơi có nguồn điện công suất mạnh như nhà máy hay nhà xưởng thì nếu như khoảng cách giữa đầu phun sương và nguồn điện quá gần thì rất dễ xảy ra hiện tượng nhiễm điện, cực kì nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của công nhân.

Bên cạnh đó thì một việc bạn phải lưu ý chính là tránh những vật cản ngay trước bộ phận béc phun. Điều này sẽ khiến cho thiết bị có thể dễ dàng thực hiện quá trình phun sương một cách mượt mà và tác dụng lên diện rộng, nâng cao khả năng làm mát không khí cho công nhân của xưởng.                                                                                                                                               

Vệ sinh kiểm tra định kỳ hệ thống phun sương

Điều này là chắc chắn phải làm dể người sử dụng có thể yên tâm về chất lượng mà máy phun sương công nghiệp mang tới. Nó sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định, chất lượng được đảm bảo, góp phần mang đến một không gian làm việc thật thoải mái và dễ chịu cho công nhân.

=====================================

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi gửi đến quý bạn đọc về vấn đề những lưu ý khi sử dụng máy phun sương công nghiệp. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích để đạt được lợi ích tối đa từ thiết bị làm mát này.

 

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video