998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Giới thiệu về máy phun sương tạo ẩm và nguyên lí hoạt động

Máy phun sương tạo độ ẩm là gì và có đặc điểm như thế nào?

Máy phun sương tạo ẩm có nguyên lí hoạt động như thế nào? Công dụng của thiết bị phun sương tạo ẩm này là gì? Chắc hẳn hiện nay, đã ít nhiều thì bạn đã nghe đến máy phun sương tạo ẩm gia đình. Nhưng nó chưa thực sự phổ biến rộng rãi ở tất cả các gia đình ngày nay. Đây là thiết bị như thế nào, hoạt động ra sao và chức năng là gì đang là vấn đề nhiều người quan tâm.

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề máy phun sương tạo ẩm loại nào tốt thì ở bài viết này, chúng ôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn kĩ hơn về đặc điểm của loại thiết bị này.

Máy tạo độ ẩm humidifier là gì?

Máy tạo độ ẩm humidifier là gì?
Máy tạo độ ẩm humidifier là gì?

Thật ra, trên thị trường, những cái tên như máy tạo độ ẩm, máy phun sương tạo ẩm hay máy làm ẩm không khí đều là tên gọi chung của một thiết bị được sử dụng với chức năng chính là làm tăng độ ẩm trong những căn phòng và không gian đặc biệt là sử dụng máy lạnh hay có lắp đặt điều hòa, chính vì nhờ sử dụng loại máy phun sương tạo ẩm mà qua đó đem lại môi trường trong lành và an toàn với sức khỏe của gia đình.

Các loại máy hút ẩm và nguyên lý hoạt động

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều mẫu máy phun sương tạo ẩm. Mỗi loại máy lại có một nguyên lí hoạt động cũng như chức năng khác nhau khiến người tiêu dùng không biết nên đưa ra cho mình sự lựa chọn nào là phù hợp. Sau đây, Phun Sương Hoàng Oanh sẽ giới thieuj kĩ hơn cho bạn về những loại máy phun sương tạo ẩm phổ biến nhất hiện nay.

Máy tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm

Máy tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm
Máy tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm

Có thể nói đây chính là dòng máy phổ biến nhất trên thị trường. Nổi bật là loại máy hoạt động dựa trên nguyên lý sóng điện từ, được thiết kế dưới tần số dao động lớn để có tác dụng tách nước thành các hạt có kích thước siêu nhỏ. Sau đó, nhờ vào hệ thống màn ngăn rung động, các giọt nước siêu nhỏ này sẽ được khuếch tán nhanh chóng vào không khí như các hệ thống phun sương khác, sau đó chúng sẽ bay hơi và tạo thành nguồn hơi ẩm.

Về cơ bản, nhờ việc được nhà sản xuất trang bị độ ồn thấp nên hầu như hiện nay, các máy tạo ẩm siêu âm thường có sự vận hành khá êm ái, chống ồn hiệu quả, và bên cạnh đó, một điều làm hài lòng người sử dụng chính là rất dễ vệ sinh, chùi rửa sau khi sử dụng xong. Tuy nhiên, vì lí do nước được khuếch tán trực tiếp vào không khí ở dạng lỏng dẫn đến lượng khoáng chất có trong nước sẽ có hiện tượng bị lắng đọng lại trên các bề mặt và tạo thành một lớp bụi trắng.

Bên cạnh đó, vì sử dụng cơ chế sóng siêu âm này nên lượng không khí trong phòng cũng có thể bị nóng quá dẫn đến hiện tượng độ ẩm bị ngưng tụ và điều này thì thực sự có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đồ đạt trong nhà của bạn, đặc biệt là các đồ điện tử như sinh ra nấm mốc, vi khuẩn dễ dàng bám vào quần áo, nội thất hay kể cả thảm trải sàn.

Do đó, việc lựa cân nhắc chọn các dòng máy có tích hợp cơ chế tự động tắt máy khi không khí trong phòng đạt đến độ ẩm mong muốn là điều rất cần thiết.

Máy tạo độ ẩm bằng nhiệt

Máy tạo độ ẩm bằng nhiệt
Máy tạo độ ẩm bằng nhiệt

khác với nguyên lí hoạt động của loại máy đã đề cập ở trên, đây chính là loại máy tạo ẩm hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi tự nhiên, bằng cách sử dụng nhiệt để làm nóng nước đến khi đạt trạng thái hơi và được hệ thống quạt thổi ra ngoài môi trường không khí nhằm mục đích chính là duy trì độ ẩm.

Một ưu điểm đáng nói khi so với máy tạo độ ẩm bằng sóng siêu âm, là thiết bị này có quá trình bay hơi nước ở máy tạo độ ẩm bằng nhiệt thường có tốc độ rất chậm. Điều này sẽ có tác dụng không xảy ra hiện tượng ngưng tụ nước trên sàn nhà, từ đó ngăn chặn được sự phát triển và sinh sôi của nấm mốc và vi khuẩn một cách cực kì hiệu quả.

Tuy có sự ổn định trong khâu vận hành ở các máy tạo độ ẩm bằng nhiệt và hạn chế được sự phát triển của nấm mốc nhưng một vấn đề khó khăn cho người sử dụng là quá trình vệ sinh và bảo trì máy thực sự phức tạp hơn.

Còn nếu dựa vào yếu tố  công suất và dung tích của bình chứa thì rõ ràng chúng ta cũng có thể chia máy tạo ẩm thành máy phun sương tạo ẩm mini 12v, máy tạo ẩm chuyen dùng trong phòng máy lạnh hay máy tạo ẩm dùng trong quy mô công nghiệp. 

Công dụng của máy phun sương tạo ẩm

Điểm đầu tiên đáng nói về công dụng cảu thiết bị này chính là khả năng bảo vệ sức khỏe toàn diện cho mội người, từ người già và trẻ em chính là hai đối tượng rất dễ mắc phải những chứng bệnh liên quan về đường hô hấp mỗi khi thời tiết thay đổi, mà nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là do độ ẩm trong không khí quá thấp. Vấn đề này sẽ được cải thiện nhờ các máy tạo ẩm không khí.

Tiếp theo laf tác dụng nổi bật làm mát và lọc sạch không khí. Một lời khuyên cho các bạn là máy tạo ẩm nếu dùng chung với các thiết bị như quạt điều hòa, quạt hơi nước sẽ đem lại hiệu quả khá tốt, giúp làm mát và hạ nhiệt nhanh chóng. Với thiết bị này, bạn sẽ hạn chế được tình trạng da khô, mất nước.

======================================

Trên đây là những đánh giá về nguyên lí cũng như công dụng của máy phun sương hút ẩm mà Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về thiết bị này để có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

 

 

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video