998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Có nên mua quạt phun sương hay máy làm mát vào mùa hè 2019?

Phun sương Hoàng Anh chia sẻ những so sánh về quạt phun sương và máy làm mát vào mùa hè

Tại Việt Nam, hẳn rằng cả quạt phun sương và máy làm mát không khí đều được sử dụng khá rộng rãi. Tuy nhiên khi giới hạn chi tiêu tương đối thấp, chỉ khoảng 2 triệu, đâu là loại sản phẩm đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng hơn.

Do đó, trong bài viết này Có nên mua quạt phun sương hay máy làm mát vào mùa hè 2019? , Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ chia sẻ cũng bạn đọc những điểm khác biệt giữa quạt phun sơpng và máy làm mát về cơ chế hoạt động, cũng như những lợi ích của từng loại. Bạn đọc hãy cùng cúng tôi theo dõi nhé!

So sánh về cơ chế hoạt động

Trước hết, để so sánh về hai loại sản phẩm này, chúng ta cần nắm bắt được cơ chế hoạt động của chúng. Về máy làm mát, đây là thiết bị chuyên dùng làm mát không khí dựa trên việc hấp thụ sự bay hơi của nước có tác dụng khiến cho khu vực xung quanh sản phẩm giảm nhanh khoảng từ 3-7 độ C, đặc biệt được sử dụng trong những ngày nắng nóng. Ưu điểm của loại của máy làm mát đó là chúng hoạt động hoàn toàn dựa trên nguyên lý tự nhiên và không gây ảnh hưởng tiêu cực tới con người cũng như các thiết bị điện tử.

Trong khi đó, quạt phun sương lại tỏ ra đặc biệt hiệu quả trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm khi dựa trên cơ chế phun nước trực tiếp ra ngoài không khí giúp đem tới hiệu quả làm mát gần như tức thời. Về cơ bản, quạt phun sương tạo ra một khoảng nhiệt độ thấp hơn so với máy làm mát. Chính vì vậy mà trong những ngày nắng nóng cao điểm hay thời tiết ít gió, hanh khô và ngột ngạt vì độ ẩm thấp thì quạt phun sương rất được ưa chuộng.

Dù vật, việc sử dụng quạt phun sương lại có khả năng làm cho những người tiêu dùng phải đối mặt với những nguy cơ làm hỏng vi mạch của các thiết bị điện tử trong phòng khi tiếp xúc với độ ẩm cao. Không chỉ có vậy, việc sở dụng quạt phun sương còn được cho rằng gây ran guy cơ tại ra ô nhiễm môi trường và tác động xấu đến sức khỏe như phát sinh bệnh về đường hô hấp, dị ứng, bệnh ngoài da.

Nên mua quạt phun sương hay nên mua máy làm mát với giá 2 triệu đồng?

Ưu điểm của quạt phun sương

Khi đem ra so sánh về khả năng làm mát, quạt phun sương với cơ chế hoạt động phun nước trực tiếp ra không khí được cho rằng nổi trội hơn hẳn so với máy làm mát, đặc biệt trong những ngày thời tiết nóng nực vào mùa hè. Tuy nhiên, với nguy cơ gây thương hại đến các thiết bị điện tử cũng như gây ra một số bệnh có thể khiến nhiều gia đình, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ phải suy nghĩ thêm.

Chính vì vậy, nhằm khắc phục nhược điểm này của máy phun sương, nhiều gia đình Việt Nam đã sử dụng điều hòa đã kết hợp với quạt phun sương bởi lẽ việc kết hợp này giúp khắc phục nhược điểm hút ẩm của điều hòa chứ không chỉ còn là chức năng chống nóng thông thường cũng như mang đến những hiệu quả nhất định trong những ngày thời tiết khắc nghiệt.

Ưu điểm của máy làm mát

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng quạt hơi nước hay ngay cả máy làm mát không khí hiệu quả là cũng có thể là điều mà nhiều người chưa nắm rõ. Trong khi máy làm mát không khí có đa dạng các loại mẫu mã với công suất lớn, cụ thể như máy làm mát khay đá thì quạt phun sương lại có khả năng làm mát không bằng. Thêm nữa, việc xuát hiện các dòng máy làm mát không khí hai chiều giúp làm ấm không khí vào mùa đông cũng là một ưu điểm của máy làm mát.

Giá quạt phun sương và máy làm mát

Chính vì vậy khi đã xác định được các tính năng làm mát phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, điều duy nhất mà người tiêu dùng quan tâm để đưa ra quyết định chính là giá thành. Tại thị trường hiện nay thì giá của một chiếc quạt phun sương có thể dao động từ 1 đến 5 triệu đồng. Đây cũng là lý do tại sao các loại quạt phun sương lại phù hợp hơn với các hộ gia đình tương đối eo hẹp về tài chính cũng như cần một thiết bị làm mát tốt cho căn phòng diện tích trung bình.

Tuy nhiên, máy làm mát với đa dạng công suất, tính năng và chủng loại nên có mức giá rất đa dạng. Giá cả của máy làm mát chênh lệch rất lớn, có thể từ 2 triệu cho tới hàng chục triệu đồng. Đối với cácg loại máy làm mát dưới 2 triệu đồng thì chúng có thể gặp phải vấn đề về cống suất thấp, hoặc thuộc các thương hiệu ít tên tuổi. Không chỉ có vậy, người tiêu dùng cũng có thể cần lưu ý về độ bền của thiết bị. Điều này giải thích lý do tại sao với khoảng chi này, máy làm mát ít được lựa chọn.

====================================

Như vậy, trong thời tiết nắng nóng oi bức và khó chịu tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam 2019 thì trong hai loại thiết bị, quạt phun sương được cho rằng phù hợp và hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, người sử dụng cần lưu ý đến khả năng gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện xung quanh hay sức khỏe của người thân trong gia đình thì máy làm mát vẫn là điểm đến đáng tin cậy đặc biệt là trong điều kiện không có điều hòa hút ẩm.

 

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video