998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương 2019

Phun sương Hoàng Oanh chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sương 2019

Vốn là một vật dụng quen thuộc của các gia đình cũng như các doanh nghiệp bởi là vật hỗ trợ gắn liền với sản phẩm gia dụng như điều hòa, máy lạnh có công dụng làm mát trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa hè oi bức ở các căn hộ, văn phòng cũng như tưới nước ở các vườn cây, chuồng trại. Vậy bạn có thật sự biết loại mày phun sương này có cấu tạo như thế nào và nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu nhé!

Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những dòng sản phẩm các các cấu tạo và các bạn có thể hiểu rõ nhất tại cửa hàng chúng tôi với bài viết Cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương 2019

Máy phun hơi nước làm mát 2019

Máy phun sương hay máy phun hơi nước làm mát từ lâu đã là giải pháp tối ưu trong việc làm mát không gian khá được ưa chuộng hiện nay.

Ngoài tính năng cơ bản của máy tạo hơi nước là làm mát cơ bản thì hệ thống phun sương hay tạo hơi nước còn được biết đến với nhiều chức năng khác như mang đến cho chủ nhân một không gian tự nhiên thơ mộng, gần gũi với những hạt sương mờ ảo hay phát huy tác dụng duy trì sự tươi mới cho các cửa hàng hoa tươi.

Bên cạnh đó, máy phun hơi nước cũng làm mát mái tôn, sân thượng nhà ở trong những ngày hè oi bức hay đồng thời được sử dụng phổ biến ở các vườn lan, cơ sở trồng nấm để cung cấp nước cho cây trồng hay dập bụi ở những nơi bụi bặm như công trường, nhà máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động một hệ thống máy phun sương

Cấu tạo máy phun sương

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy phun sương phổ biến là máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước. Cấu tạo của cả hai dòng máy phun sương này đều tương đối đơn giản với đặc điểm sử dụng và các ưu nhược điểm trong việc tạo hơi sương ẩm khác nhau. Đồng thời, cách sử dụng hay bảo quản các loại máy này cũng xuất hiện có nhiều khác biệt.

Với loại phổ biến nhất trên thị trường là dòng máy phun sương sóng siêu âm, về cấu tạo, loại máy phun sương này có thiết kế kích thước như một chiếc bình với bên trong là các bộ phận như khay nước, vòi phun, bộ phận tạo hơi nước và cánh quạt tản gió. Với loại máy phun sương sóng siêu âm này, bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của chúng là bộ quân tạo hơi nước. Bộ phận này chính là yếu tố quyết định đến kích thước hơi sương cũng như lưu lượng hơi sương tạo thành theo thời gian.

Bộ phận tạo hơi nước của hệ thống phun sương bao gồm vật liệu dạng màng lưới được chế tạo bằng chất liệu nhẹ và dai với khả năng hấp thụ nước tương đối tốt. Khi cung cấp điện vào bình phun hơi nước cùng một điện áp trái dấu và luân phiên theo chu kì, vật liệu sẽ có xu hướng co dãn theo đúng chu kì của nguồn cấp. Phương pháp này tương tự như cách màng loa tạo ra âm thanh. Giao động của vật liệu này tác động lên lớp màng bên trên khiến cho các phân tử nước trên bề mặt tách ra qua các lỗ hổng của làn sóng khác tần số giữa tấm màng và nước.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy phun sương

 

Là một thiết bị chuyên được sử dụng trong làm mát không khí, nguyên lý máy phun sương chính là việc hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường. Trong khi các béc phun sương phun ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng vào không khí, những hạt hơi nước này sẽ khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC. Không chỉ có vật, trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Thêm nữa, có nhiều loại béc khác nhau với những tác dụng khác nhau tùy theo mục đích của máy phun sương. Ví dụ như béc phun sương số 1 – số 6 có chất liệu là đồng với đầu phun rất nhỏ. Chính vì vậy kích thước hạt sương tăng dần từ béc số 1 đến béc số 6 thường được cho rằng phù hợp với nhu cầu làm mát hay gia tăng độ ẩm cũng như tưới lan, tưới nấm…

Trong khi đó, các béc phun sương bằng nhựa lại được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây do giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn của chúng.

Hiện nay, các loại máy bơm phun sương làm mát thường được sử dụng đa dạng địa điểm và lĩnh vực như hệ thống máy bơm phun sương tạo độ ẩm ngoài trời, hệ thống máy phun sương làm máy trong nhà, hệ thống máy bơm phun sương dập bụi, hệ thống phun sương nhà hàng, quán bia, quán cà phê…

Đặc biệt hơn nữa, hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát của máy phun sương hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng giúp khống chế độ phun sương hiệu quả. Thêm nữa, máy phun sương hay máy tạo hơi nước cũng giúp tạo độ ẩm rất an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng như không hề gây ảnh hưởng gì đến các thiết bị điện tử xung quanh.

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương

Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương
Những lưu ý khi sử dụng máy phun sương

 

Nếu như bạn đã nắm rõ những thông tin về cấu tạo máy phun sương thì để có thể đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng sản phẩm này, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc àm nhà sản xuất đề ra. Điều này không chỉ giúp cho hệ thống phun sương của bạn hoạt động ổn định mà còn kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lưu ý cần biết trong quá trình sử dụng máy phun sương.

Tiến hành bảo trì và sửa chữa định kỳ

Với bất kỳ thiết bị nào, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố kỹ thuật. Điều này sẽ được khắc phục bằng việc bạn nên tu sửa và bảo dưỡng định kỳ thiết bị này. Không nên chờ cho lỗi thật nặng rồi mới đi sửa. Bạn có thể quan sát thấy những dấu hiệu bất thường như là nước phun không mạnh, đường ống rò rỉ là phải tiến hành sửa chữa ngay.

Việc này sẽ giúp cho hệ thống phun sương có được sự ổn định trong thời gian hoạt động. Trên thực tế thì việc thay mới các bộ phận như béc phun không hề đắt đỏ mà chúng thực sự rất rẻ, cho nên bạn hãy thay mới các đầu phun nếu như chúng không còn hiệu quả.

Chú trọng đến bộ lọc cho hệ thống

Có thể nói rằng, bộ lọc nước cho máy phun sương chính là điều mà nhiều người thường bỏ qua hiện nay. Nhưng bạn không biết rằng, đây là một thành phần hết sức quan trọng. Nó sẽ giúp cho máy lọc sạch những cặn bẩn lắng đọng trước khi nguồn nước được đưa vào ống dẫn.

Chính vì thế mà thiết bị máy phun sương của bạn tránh được khỏi những vấn đề như là tắc nghẽn và hoạt động không còn hiệu quả. Với những lí do này mà bạn cần chú trọng đến việc duy trì sự ổn định của bộ lọc máy phun sương, đồng thời, đảm bảo rằng nguồn nước mà mình sử dụng là nguồn nước sạch. Đây chính là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cấu tạo máy phun sương.

Những tác dụng mà máy phun sương mang lại

Những tác dụng mà máy phun sương mang lại
Những tác dụng mà máy phun sương mang lại

Có thể nói rằng, máy phun sương đang đóng vai trò hết sức quan trọng trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Với những lợi ích mà nó mang lại thì bạn phải vô cùng hài lòng vì khó có thiết bị nào có thể thay thế được điều này. Ngày sau đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Máy phun sương sử dụng trong tưới tiêu cho vườn lan và nấm

Nếu như bạn chưa biết thì máy phun sương còn được áp dụng rất triệt để vào việc tưới lan và tưới nấm. Dựa vào cấu tạo của máy phun sương, với việc lựa chọn béc phun hợp lí thì khi áp dụng vào tưới tiêu, hệ thống này cực kỳ hiệu quả và mang lại những chuyển biến tích cực.

Đầu tiên, chúng ta có thể nói đến đó chính là việc những hạt sương phun ra sẽ không làm cho cánh hoa hay là lá của hoa bị bầm dập như tưới truyền thống. Tiếp theo chính là không lãng phí nước như tưới bình thường mà trước đây bạn vẫn làm.

Cuối cùng, nếu áp dụng hệ thống phun sương và tưới tiêu thì bạn sẽ vô cùng tiện lợi, có thể chăm sóc cả vườn cây của mình ngay cả khi đi vắng vì công việc. Đó là nhờ vào thiết bị hẹn giờ được tích hợp trên máy phun sương giúp cho bạn có thể chủ động tưới tiêu cho cây bất cứ lúc nào.

Máy phun sương làm mát hiệu quả cho chuồng trại

Vào những ngày hè oi bức, một số người chăn nuôi thực sự gặp khó khăn trong việc đảm bảo sức khỏe và sự sinh trưởng bình thường cho đàn gia súc và gia cầm. Chính vì thế, với cấu tạo máy phun sương, thiết bị này được áp dụng vào quy mô chuồng trại mang lại những giá trị hết sức đáng kinh ngạc.

Nó có thể giảm nhiệt độ của chuồng trại xuống nhanh chóng để có thể mang lại môi trường sống và phát triển tốt nhất cho đnà vật nuôi của bạn. Không chỉ có như vậy, nó còn giúp cho chuồng trại của bạn sạch sẽ hơn, đỡ mùi phân động vật và giảm thiểu được sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh cho đàn gia súc.

Giải pháp thích hợp cho nhà hàng

Nếu như máy điều hòa và máy lạnh khó có thể đáp ứng được nhu cầu cho nhà hàng và quán cà phê không gian mở thì có thể nói rằng, máy phun sương chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Với việc có thể hạ nhiệt độ từ 5 cho đến 7 độ C chỉ trong vòng một thời gian ngắn thì rõ ràng rằng thiết bị này vô cùng có giá trị và hữu dụng. Máy phun sương sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên thân thiện với môi trường hơn bào giờ hết, chưa kể, nó còn tạo cho nhà hàng của bạn một làn sương mờ ảo và độc đáo.

Nhìn chung, với những giá trị mà thiết bị này mang lại thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ngoài ra nếu như bạn chưa biết thì dựa vào cấu tạo máy phun sương mà nó còn được áp dụng triệt để vào làm mát cho nhà xưởng và các nhà máy công nghiệp. Nó còn có khả năng dập bụi hiệu quả vô cùng. Từ đó, năng suất làm việc của công nhân được tăng đáng kể.

=======================================

Trên đây là những kiến thức về cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương mà Phun sương Hoàng Anh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video