998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương 2019

Phun sương Hoàng Oanh chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sương 2019

Vốn là một vật dụng quen thuộc của các gia đình cũng như các doanh nghiệp bởi là vật hỗ trợ gắn liền với sản phẩm gia dụng như điều hòa, máy lạnh có công dụng làm mát trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa hè oi bức ở các căn hộ, văn phòng cũng như tưới nước ở các vườn cây, chuồng trại. Vậy bạn có thật sự biết loại mày phun sương này có cấu tạo như thế nào và
nguyên lý hoạt động của chúng ra sao? Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu nhé!

Qua bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những dòng sản phẩm các các cấu tạo và các bạn có thể hiểu rõ nhất tại cửa hàng chúng tôi với bài viết Cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương 2019

Máy phun hơi nước làm mát 2019

Máy phun sương hay máy phun hơi nước làm mát từ lâu đã là giải pháp tối ưu trong việc làm mát không gian khá được ưa chuộng hiện nay.

Ngoài tính năng cơ bản của máy tạo hơi nước là làm mát cơ bản thì hệ thống phun sương hay tạo hơi nước còn được biết đến với nhiều chức năng khác như mang đến cho chủ nhân một không gian tự nhiên thơ mộng, gần gũi với những hạt sương mờ ảo hay phát huy tác dụng duy trì sự tươi mới cho các cửa hàng hoa tươi.

Bên cạnh đó, máy phun hơi nước cũng làm mát mái tôn, sân thượng nhà ở trong những ngày hè oi bức hay đồng thời được sử dụng phổ biến ở các vườn lan, cơ sở trồng nấm để cung cấp nước cho cây trồng hay dập bụi ở những nơi bụi bặm như công trường, nhà máy.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động một hệ thống máy phun sương

Cấu tạo máy phun sương

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy phun sương phổ biến là máy phun sương sóng siêu âm và máy phun sương hơi nước. Cấu tạo của cả hai dòng máy phun sương này đều tương đối đơn giản với đặc điểm sử dụng và các ưu nhược điểm trong việc tạo hơi sương ẩm khác nhau. Đồng thời, cách sử dụng hay bảo quản các loại máy này cũng xuất hiện có nhiều khác biệt.

Với loại phổ biến nhất trên thị trường là dòng máy phun sương sóng siêu âm, về cấu tạo, loại máy phun sương này có thiết kế kích thước như một chiếc bình với bên trong là các bộ phận như khay nước, vòi phun, bộ phận tạo hơi nước và cánh quạt tản gió. Với loại máy phun sương sóng siêu âm này, bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của chúng là bộ quân tạo hơi nước. Bộ phận này chính là yếu tố quyết định đến kích thước hơi sương cũng như lưu lượng hơi sương tạo thành theo thời gian.

Bộ phận tạo hơi nước của hệ thống phun sương bao gồm vật liệu dạng màng lưới được chế tạo bằng chất liệu nhẹ và dai với khả năng hấp thụ nước tương đối tốt. Khi cung cấp điện vào bình phun hơi nước cùng một điện áp trái dấu và luân phiên theo chu kì, vật liệu sẽ có xu hướng co dãn theo đúng chu kì của nguồn cấp. Phương pháp này tương tự như cách màng loa tạo ra âm thanh. Giao động của vật liệu này tác động lên lớp màng bên trên khiến cho các phân tử nước trên bề mặt tách ra qua các lỗ hổng của làn sóng khác tần số giữa tấm màng và nước.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống máy phun sương

Là một thiết bị chuyên được sử dụng trong làm mát không khí, nguyên lý máy phun sương chính là việc hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ sự bay hơi của nước nhằm làm giảm nhiệt độ môi trường. Trong khi các béc phun sương phun ra những hạt hơi nước li ti, nhẹ và mỏng vào không khí, những hạt hơi nước này sẽ khiến nhiệt độ giảm xuống từ 5 – 10oC. Không chỉ có vật, trong quá trình làm mát, hệ thống máy phun sương cũng có tác động làm tăng độ ẩm không khí lên đến 90% nhằm tạo cảm giác thoáng mát và dễ chịu cho người sử dụng.

Thêm nữa, có nhiều loại béc khác nhau với những tác dụng khác nhau tùy theo mục đích của máy phun sương. Ví dụ như béc phun sương số 1 – số 6 có chất liệu là đồng với đầu phun rất nhỏ. Chính vì vậy kích thước hạt sương tăng dần từ béc số 1 đến béc số 6 thường được cho rằng phù hợp với nhu cầu làm mát hay gia tăng độ ẩm cũng như tưới lan, tưới nấm…

Trong khi đó, các béc phun sương bằng nhựa lại được ứng dụng nhiều trong việc tưới cây do giá thành rẻ và kích thước hạt sương lớn của chúng.

Hiện nay, các loại máy bơm phun sương làm mát thường được sử dụng đa dạng địa điểm và lĩnh vực như hệ thống máy bơm phun sương tạo độ ẩm ngoài trời, hệ thống máy phun sương làm máy trong nhà, hệ thống máy bơm phun sương dập bụi, hệ thống phun sương nhà hàng, quán bia, quán cà phê…

Đặc biệt hơn nữa, hoạt động dựa trên nguyên lý làm mát của máy phun sương hoàn toàn tự nhiên và có tác dụng giúp khống chế độ phun sương hiệu quả. Thêm nữa, máy phun sương hay máy tạo hơi nước cũng giúp tạo độ ẩm rất an toàn với sức khỏe người sử dụng cũng như không hề gây ảnh hưởng gì đến các thiết bị điện tử xung quanh.

=======================================

Trên đây là những kiến thức về cấu tạo máy phun sương và nguyên lý máy phun sương mà Phun sương Hoàng Anh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video