998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách mồi nước máy bơm hiệu quả và đơn giản 2019

Hướng dẫn cách mồi nước máy bơm hiệu quả tại nhà

 

Cách mồi nước máy bơm như thế nào? Tại sao lại cần mồi nước máy bơm? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách đo huyết áp bằng máy bơm tay tại nhà đơn giản và hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin khác. Đó chính là cách mối nước máy bơm.

Như chúng ta đều biết, máy bơm là một loại thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng và gần như không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Vậy liệu bạn đã hiểu cách mồi nước máy bơm như thế nào cho hiệu quả chưa? Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể thực hiện các bước mối nước máy bơm một cách đơn giản và dễ dàng nhé.

Lý do cần mồi nước cho máy bơm nước?

Như đã nói ở trên, máy bơm nước luôn là một thiết bị dường như không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình gia đình. Điều này là bởi thiết bị máy bơm nước đóng vai trò cung cấp nước cho toàn bộ quá trình sinh hoạt hằng ngày của các hộ gia đình.

Như vậy, có thể tóm lược lại như sau. Là một công cụ hỗ trợ thiết yếu cho cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày của mỗi hộ gia đình, thiết bị máy bơm nước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà việc sử dụng thiết bị này lâu dài và hiệu quả nhất là một điều cần thiết.

Để đạt được điều đó, mỗi hộ gia đình cần đầu từ cho mình một thiết bị máy bơm nước tăng áp đảm bảo chất lượng. Thông thường, các thiết bị máy bơm nước tăng áp từ các thương hiệu nổi tiếng đa số có giá thành cao. Chính vì vật, các hộ gia đình cần chú ý lựa chọn kĩ lường và cần thận.

Sự cần thiết của việc hiểu rõ cách sử dụng thiết bị

Thế nhưng, để máy bơm nước có thể đạt hiệu quả cao nhất, người sử dụng cần phải biết cách sử dụng máy bơm nước đúng kỹ thuật. Thế nhưng cách sử dụng chính xác như thế nào, không phải ai cũng biết. Không chỉ máy bơm nước mà khi sử dụng tất cả các thiết bị gia dụng khác, như máy phun sương, gia chủ cũng cần nắm rõ cách sử dụng của các thiết bị này.

Chính vì vậy, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm để nắm rõ hơn các vấn đề của máy bơm nước để thiết bị này có thể hoạt động tốt hơn.

Do nguyên lý hoạt động của máy bơm nước

Vì sao cần mồi nước máy bơm? Đây là một câu hỏi mà Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi thường nhận được từ các bạn độc giả về loại thiết bị máy bơm nước này. Không chỉ máy bơm nước cần mồi mà cả hệ thống phun sương cũng cần thực hiện thao tác này. Vậy tại sao lại như thế?

Câu trả lời chính là do nguyên lí hoạt động của thiết máy bơm. Một chiếc máy bơm nước có công dụng chính là hút và đẩy nước. Điều này đòi hỏi nước cần được chứa đầy trong buồng bơm. Có như vậy, cánh quạt mới có thể quay cũng như đẩy nước lưu chuyển được.

Ngược lại, trong trường hợp không có nước trong buồng bơm nhưng máy vẫn cứ hoạt động, điều này khiến cánh quạt luôn quay liên tục. Khi này, cánh quạt không được làm mát bằng nước, do đó, có khả năng sẽ gây ra hiện tượng máy chạy không và phát ra tiếng kêu. Khi tình trạng này kéo dài, rất có khả năng sẽ gây ra hiện tượng cháy hay hư hỏng máy bơm.

Đây cũng là lý do vì sao mà việc mồi nước đầy cho máy bơm lại rất cần thiết. Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật hiện đại, nhiều loại máy bơm đều sở hữu chức năng tự mồi. Như vậy, đối với các dòng máy bơm này, con người không cần thiết phải thêm nước cho mỗi lần bơm. Nhờ vậy, việc sử dụng máy bơm cũng thêm nhiều phần thuận tiện hơn.

Không chỉ có vậy, nguồn nước vào máy bơm cần luôn ổn định. Nếu không, trong trường hợp nước ít quá hay không có nước, máy bơm có thể dễ dàng gặp sự cố. Đồng thời, khi chạy, máy bơm cũng có thể bị rung và kêu.

Đây chính là lý do vì sao trong quá trình lắp đặt, người lắp đặt cần chú ý lắp máy bơm tại một vị trí chắc chắn. Nếu không, khi máy bơm để ngoài trời, người sử dụng cần lắp đặt thêm các đồ để che chắn. Đồng thời. thiết bị máy bơm nước cũng nên được đặt ở những vị trí thoáng mát để tránh ẩm ướt.

Cách mồi nước cho máy bơm nước hiệu quả

Như đã nói ở trên, việc lắp đặt thiết bị máy bơm nước đúng cách sẽ giúp cho thiết bị này hoạt động một cách hiệu quả hơn. Do vậy, cách mồi nước cho máy bơm nước thế nào để máy đạt hiệu quả cao nhất cũng được đa số những người sử dụng quan tâm. Mỗi loại máy bơm nước đều có 2 dạng lắp đặt. Hai dạng đó là lắp đặt máy bơm hút âm cũng như lắp đặt máy bơm hút dương.

Đối với máy bơm hút âm

Trước hết, đối với máy bơm hút âm, thiết bị máy bơm nước thông thường sẽ được lắp đặt cao hơn so với mực nước cần hút. Các mực nước cần hút này là đặt bể nước, giếng nước hay tại gần các ao hồ.

Phương pháp mồi nước cho máy bơm hữu hiệu nhất cho loại máy bơm nước này chính là quan sát mực nước từ 15 đến 30 giây. Khi này, người sử dụng cần kiểm tra xem mực nước vừa mồi có bị rút đi không. Sau đó, người sử dụng có thể cấp điện để máy bơm hoạt động.

Đối với máy bơm hút dương

rong khi đó, đối với máy bơm hút dương thì ngược lại. Máy bơm nước hút dương thông thường được lắp đặt thấp hơn so với mực nước của bể chứa.

Điều này có nghĩa là bể chứa tầng trệt sẽ đóng vai trò cấp nước lên tầng mái rồi sau đó từ tầng bơm tăng áp xuống cho mục đích sử dụng trong gia đình.

==============================

Trên đây là những chia sẻ về cách mồi nước cho máy bơm nước đơn giản và hữu hiệu tại nhà mà Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.


 
Tin tức
LẮP ĐẶT MÁY PHUN SƯƠNG LÀM MÁT VÀ TẠO ẨM CHO SIÊU THỊ

LẮP ĐẶT MÁY PHUN SƯƠNG LÀM MÁT VÀ TẠO ẨM CHO SIÊU THỊ

Cty chuyên lắp đặt hệ thống máy phun sương quầy rau siêu thị, cữa hàng rau củ quả tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân..

Xem thêm

Video