998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách lắp đặt và vệ sinh bình lọc nước đúng chuẩn - Phun sương Hoàng Oanh

Hướng dẫn bạn đọc lắp đặt và vệ sinh bình lọc nước

Cách vệ sinh bình lọc nước như thế nào là đúng chuẩn? Lắp đặt bình lọc nước thế nào là đạt yêu cầu? Có thể thấy rằng, máy lọc nước đang alf một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng qua thời gian sử dụng thì hệ thống lọc nước chắc chắn sẽ bị nhiễm bẩn. Vậy làm thế nào để vệ sinh được màng lọc cũng như hệ thống lọc một cách hiệu quả nhất?

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho quý bạn đọc về vấn đề cách làm hệ thống lọc nước giếng khoan thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn đọc cách lắp đặt cũng như cách vệ sinh bình lọc nước đúng chuẩn.

Lắp đặt bình lọc nước

Lắp đặt bình lọc nước
Lắp đặt bình lọc nước

Khi lắp đặt bình lọc nước, bạn cần chú ý những bước sau:

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn sẽ thực hiện việc ngâm nấm lọc sứ khoảng từ 15 đến 20 phút vào chậu nước sạch, sau đó, bạn sẽ dùng giẻ lau mềm lau sạch trước khi lắp đặt vào thân trên của bình.

Vì với những máy lọc nước hiện đại, lõi lọc được thiết kế nhiều tầng nên trước khi lắp đặt cần vệ sinh tỉ mỉ, ngâm lõi vào trong nước sạch khoảng 5 đến 10 phút, sau đó để lõi lọc dưới van nước theo chiều thẳng đứng. Khác với máy phun sương, điều này có tác dụng giúp cho các lõi lọc thực sự sạch sẽ trong quá trình đưa vào sử dụng.

Tiếp theo, bạn tiến hành đun sôi đá trong hộp với khoảng một muỗng cafe muối ăn trong khoảng 10 đến 15 phút, sau đó rửa thật kỹ lại với nước cất rồi mới được đặt vào phía dưới lõi lọc trong bình. Một lưu ý quan trọng là bạn phải đặt bình ở nơi khô thoáng tránh ánh sáng trực tiếp, tránh những nơi dễ tiếp xúc với đồ tươi sống để tránh vi khuẩn xâm nhập vào bình lọc, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bạn sử dụng khăn mềm và nước đảm bảo sạch sẽ để lau chùi trước khi bắt tay vào khâu lắp đặt.

Bảo quản và vệ sinh bình lọc nước

Bảo quản và vệ sinh bình lọc nước
Bảo quản và vệ sinh bình lọc nước

Vì bình sử dụng màng lọc nano không có nước thải, nên chỉ sau một thời gian ngắn các vi khuẩn, cặn bẩn sẽ bám nhiều trên màng lọc rất dễ gây tắc màng và ảnh hưởng đến chất lượng nước sau lọc không được đảm bảo, điều này thực sự đe dọa đến sức khỏe của người sử dụng.

Theo lời khuyên của nhà sản xuất, trung bình mỗi tuần nên vệ sinh hai lần cho nấm sứ bằng khăn mềm, sạch, tránh dùng các vật dụng cứng như bàn chải để vệ sinh vì rất dễ gây rách, thủng màng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng lọc cặn bẩn và những chất độc hại trong nguồn nước.

Riêng phần đá khoáng tuy không cần về sinh nhiều, nhưng theo chúng tôi, bạn nên tối thiểu mỗi tháng phải vệ sinh một lần để đảm bảo chất lượng về nước, khác với cơ chế của những hệ thống phun sương.

Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý và nhớ rằng thời gian sử dụng trung bình của nấm sứ là 12 tháng, của lõi khoáng đá là khoảng hai năm, tuy nhiên nếu nguồn nước nhà bạn chứa nhiều cặn bẩn thì nên thay sớm hơn, khi mà cảm giác chất lượng nước có sự thay đổi. Nói chung là thời gian vệ sinh còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước mà gia đình bạn sử dụng.

Thật ra, một điều bạn cần biết là mặc dù sử dụng bình lọc nước gia đình chỉ là giải pháp mang tính tạm thời vì chưa giải quyết triệt để được các vấn đề virus, ion kim loại nặng, và hóa chất có trong nguồn nước vì thế cần có một biện pháp xử lý nước mang tính lâu dài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy lọc nước với công nghệ RO hiện đại, cho phép loại bỏ những tạp chất kim loại nặng ra khỏi nguồn nước hiệu quả. Với những công nghệ tiên tiến hàng đầu, máy lọc nước RO sẽ thực sự là giải pháp, mang lại sự an tâm cho gia đình bạn khỏi sự xâm nhập của những vi khuẩn gây bệnh, hay những tạp chất hóa học có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình.

================================

Trên đây là những chia sẻ hữu ích và khách quan của Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới quý bạn đọc về cách lắp đặt cũng như cách vệ sinh bình lọc nước hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra cho mình một biện pháp phù hợp để làm sạch bình lọc nước cũng như đạt được hiệu quả tối ưu trong thời gian sử dụng.

 

 

 

 

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video