998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách đấu điện máy lọc nước gia đình bạn nên biết- Phun sương Hoàng Oanh

Những lưu ý và cách đấu điện cho máy lọc nước

Cách đấu điện cho máy lọc nước như thế nào? Khi đấu điện cho máy lọc nước cần chú ý điều gì? Chắc hẳn, các bạn đôi khi sẽ phải tự mình thực hiện việc đấu điện cho thiết bị máy lọc nước trong gia đình. Thật ra, nó không hề quá phức tạp, bạn chỉ cần hiểu rõ cơ chế và nắm được những kĩ thuật cơ bản thì bạn đã có thể hoàn thành việc này một cách khá đơn giản.

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oạnh đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính thì ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn đọc về vấn đề cách đấu điện cho máy lọc nước hằng ngày ở gia đình, cụ thể là máy lọc nước RO.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Để có thể thực hiện việc đấu điện một cách chính xác và hiệu quả thì trước hết, bạn cần hiểu rõ cơ chế hoạt động của thiết bị máy lọc nước RO. Đặc điểm đáng nói nhất của công nghệ RO chính là sử dụng màng lọc siêu thẩm thấu ngược RO. Dựa vào sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra, công nghệ RO (Reverse Osmosis) hay được biết đến là quá trình đẩy nước qua các lõi lọc, theo các cấp độ từ thô đến tinh.

Trong quá trình dòng chảy qua các màng lọc trong các lõi lọc, thiết bị sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn có trong nguồn nước. Sau đây, chúng tôi sẽ nói rõ hơn về sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO.

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO

Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO
Sơ đồ hoạt động của máy lọc nước RO

Đầu tiên, nước nguồn được đi vào máy lọc nước qua bộ khóa. Nước sẽ vào cột lọc số một, bản chất của lõi lọc của cột này có cấu tạo từ sợi thô PP, các khe hở có kích thước 5 Micromet, điều này cực kì hiệu quả tỏng việc giúp ngăn chặn tạp chất lớn hơn 5 Micromet đi qua. Điều này tương tự với máy phun sương.

Tiếp theo, sau khi đã hoàn thành việc nước được lọc qua cột thứ nhất thì nước sẽ được hút sang cột 2. Ở lõi lọc cột 2, nhà sản xuất sử dụng than hoạt tính giúp loại bỏ ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, chất tẩy, thuốc trừ sâu, và các chất độc hại khác. Lõi lọc này có chứa Cation là chất khử độ cứng của nước nhằm bảo vệ màng R.O và đây cũng chính là nguyên nhân làm nước có vị ngọt tự nhiên.

Khi nước được hút sang cột lọc số ba. Lõi lọc tại đây được cấu tạo bởi sợi PP có khe hở một micron sẽ giúp thanh lọc nốt những tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micron.

Tiếp theo của quá trình là nước sẽ được đẩy sang màng lọc RO khi khi đã hoàn thành việc lọc ở cột 3. Màng lọc này được áp dụng công nghệ hiện đại và được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ, rơi vào tầm 0.0001 Micron. Tại đây, hai phần nước được tách chia gồm nước tinh khiết sẽ được đi qua màng RO còn lại sẽ được dẫn qua van thải và thải ra ngoài. Bộ phận này có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các ion kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết, đây là bộ phận quan trọng nhất của cả hệ thống và cũng là phụ kiện quan trọng của thiết bị máy lọc nước.

Cuối cùng sau khi qua màng lọc RO nước sẽ được dẫn tới lõi lọc Cacbon CL T33.  Lõi lọc chứa thành phần Cacbon này sẽ diệt khuẩn, loại bỏ màu, làm mềm và cân bằng độ PH trong nước.

Cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước

Cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước
Cấu tạo của sơ đồ điện máy lọc nước

Trước hết, cũng như hệ thống phun sương thì bạn cần phải biết rõ nhưng thành phần và phụ kiện chính của một chiếc máy lọc nước RO. Đó sẽ là bơm để hút nước từ nguồn lên hệ thống, van điện để bật mở hệ thống, van cao áp để đẩy nước vào bộ lọc nước RO, và cuối cùng là van áp thấp để hỗ trợ tạo áp suất đẩy nước trong hệ thống

Các bước thực hiện lắp đặt máy lọc nước RO như sau:

Sau khi đã có sơ đồ mạch điện cũng như sơ đồ lắp ráp của máy lọc nước RO, chúng ta tiến hành lắp đặt theo những nước sau:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguồn nước đầu vào bảo đảm cung cấp nước liên tục, kiểm tra các dụng cụ tiến hành lắp đặt máy lọc nước RO. Nối bể chứa với máy lọc bằng ống nước. Lắp thêm một van khóa để điều chỉnh lượng nước. Tiếp theo, bạn tiến hành đặt ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào đúng vị trí trong tủ, sử dụng dụng cụ vặn để cố định hai lõi 2 và 3 còn lõi 1 thì vặn vừa tay.

Sau đó, nối dây RO với đầu vào của lõi số 1. Quấn bằng tay, xiết chặt các ốc để tránh rò rỉ. Tiếp đó, bạn cẩn thận tháo dây nối từ đầu ra của cột lọc thứ 3 với đầu vào của cột lõi lọc RO, lấy một đoạn dây nhỏ ở bên ngoài nối từ ống nước nguồn vào lõi lọc thứ ba. Bước này đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc sục rửa lõi lọc đảm bảo chất lượng nước lọc, kéo dài tuổi thọ thiết bị

Đến đây, bạn thử cắm điện, mở khóa nước đầu vào để tiến hành quá trình lọc xả màng lọc. Quá trình này bạn nên để kéo dài khoảng thời gian 30 phút, tác dụng của nó là làm sạch máy nên lượng nước sau khi lọc người dùng không nên sử dụng. Tiếp theo là tiến hành kiểm tra lại các lõi lọc và nối lại dây mà đã tháo ra ở bước thứ tư

Bạn sẽ lấy màng RO ra khỏi túi và khi thực hiện bước này, bạn nên cẩn thận bằng cách đeo găng tay. Sau đó, hãy lấy nước khoáng thiên nhiên đóng chai để thấm màng RO giúp cho cấu trúc màng RO giãn nở đều rồi đưa màng RO vào phía trong vỏ màng, lắp khít với khe vỏ. Tiếp tục, bạn sẽ tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu chờ của van Flow đến nguồn nước xả và cuối cùng bạn lưu ý ở đầu ra của lõi lọc, người dùng sẽ quan sát có một ống nối màu xanh da trời, tháo dây này ra và nối vào dây dẫn nước thải nhỏ.

===============================================

Trên đây là những chia sẻ cũng như hướng dẫn chi tiết nhất của Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới bạn đọc về cách đấu điện cho máy lọc nước. Hy vọng rằng, qua bài viết này, các bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện được việc đấu điện cho máy lọc nước một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

 

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video