998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

5 cách xử lý đầu máy phun sương bị tắc 2019

Phun sương Hoàng Oanh chia sẻ những cách xử lý đầu máy phun sương bị tắc và các lỗi thương gặp trong hệ thống phun sương 2019

Cách xử lý đầu máy phun sương bị tắc là gì? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng người sử dụng đọc cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy phun sương. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục chia sẻ cùng người sử dụng đọc những lỗi thường gặp của hệ thống phun sương cũng như cách xử lý đầu phun sương bị tắc phù hợp và hiệu quả. Người sử dụng đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Các lỗi thường gặp của hệ thống phun sương

Máy phun sương không phun sau khi cắm điện

Hiện tượng máy phun sương sau khi cắm điện vẫn hoạt động nhưng đầu béc không phun sương hay còn được gọi là Máy phun sương không phun chính là hiện tượng khi mới lắp đặt xong hệ thống mà béc đã không phun sương. Khi hiện tượng này xảy ra thì có khả năng đầu tiên là do người sử dụng chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong béc ra.

Khi này, cách xử lý vô cùng đơn giản. Người sử dụng chỉ cần xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu béc phun sương ra, khi đó sẽ xuất hiện ở cuối lò xo một mẩu nhựa nhỏ màu đen. Sử dụng kim hoặc tăm để loại bỏ mảnh này ra rồi gắn béc lại là máy phun sương có thể sử dụng bình thường.

Thêm nữa, khi béc phun bị tắc thì có thể do trong quá trình sử dụng lâu dài, béc phun sương bị tắc do nguồn nước hoặc bị bụi dính nhiều khi để lâu. Nhằm xử lý vấn đề này, người sử dụng chỉ cần sử dụng bàn chải để đánh sạch đầu phun hoặc có thể ngâm béc trong giấm khoảng 15 phút rồi sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch để cẩn thận hơn.

Đôi khi có thể có hiện tượng một vài béc ở gần máy thì phun nhưng một số béc khác ở cuối đường dây lại không phun. Đây có thể là hiện tượng do khi lắp xong hệ thống máy phun sương, người sử dụng chưa xả nước để đẩy hết không khí cũng như cặn bẩn bên trong ống dây khiến tạo thành hiện tượng tắc nghẽn khí ở phía cuối. Lúc này, người sử dụng chỉ cần tháo đầu phun ở phía cuối hệ thống nhằm xả nước khoảng 1 phút sau đó vặn lại và hoạt động bình thường.

Đầu phun sương bị gỉ nước

Nguyên nhân đầu tiên của hiện tượng này có thể là do đầu béc phun sương và khớp nối không kín. Lúc này, người sử dụng có thể cuốn thêm băng tan vào chân ren là vấn đề được xử lý.

Lý do thứ hai của hiện tượng này có thê là do áp lực nước yếu làm cho dòng nước không thể đẩy mạnh qua đầu béc để tạo thành sương được. Người sử dụngđể giải quyết hiện tượng này nên có nguồn nước cấp trực tiếp và máy hay có thể để máy thấp hơn nguồn nước.

Ống nước bị vỡ ở phía gần máy phun sương

Hiện nay, các loại máy phun sương có xu hướng sử dụng dây dẫn nước phổ biến là ống 8 ly. Chính vì vậy khi sử dụng loại ống kém chất lượng, đặc biệt là đối với các dòng mày phun sươnng công nghiệp sẽ không thể chịu được áp lực nước lớn gây ra vỡ.

Phương pháp xử lý đầu máy phun sương bị tắc

Nguyên nhân gây tắc bec phun sương

Trong quá trình thi công hệ thống phun sương không đúng kỹ thuật thì việc bec phun bị tắc trong quá trình sử dụng là rất dễ xảy ra. Dấu hiệu nhận biết của việc này là hiện tượng bec không phun ra sương, hoặc khi phun thì phun ra các hạt nước to, nhỏ giọt có thể là được giải thích do cặn bẩn lọt vào đường ống của hệ thống phun sương trong quá trình thi công hoặc bộ lọc nước không được tốt.

Nguyên nhân khác cũng có thể là do nguồn nước quá bẩn phổ biển xảy ra khi dùng nước giếng khoan hay măng xông và bec phun được chế tạo từ chất liệu không tốt, dễ bị oxy hóa, tạo gỉ gây tắc bec phun. Đồng thời, việc này cũng có thể bởi hệ thống phun sương không được sử dụng nên bụi từ ngoài bám vào đầu phun và cặn canxi vít kín lỗ phun.

Phương pháp xử lý đầu phun bị tắc

Bước1:   Rửa sạch lò xo

Khi cần xử lý đầu máy phun sương bị tắc, bước đầu tiên cần làm chính là rửa sạch lò xo. Người sử dụng có thể phân biệt chất lượng bec một phần dựa vào độ cứng cũng như chất liệu làm lò xo dùng để đàn hồi pittông. Đồng thời, lò xo cứng và màu sáng chính là dấu hiệu cho thấy chủng loại bec phun tốt. Thêm nữa, bởi khi thi công xoáy, có thể khiến rách băng tan và các đoạn băng tan này dễ cuốn vào lò xo gây cản trở tính đàn hồi và tắc bec phun. Chình vì vậy mà việc rửa sạch lò xo cũng lò một công đoạn thông các bec phun bị tắc.

Bước 2:   Rửa sạch ti pittông

Thường có 2 khe dẫn nước tại vị trí đầu ti pittông, Hai khe dẫn nước này khiến đẩy dần áp lực tại lỗ của bec phun lên và khi chúng bị vít bởi cặn bẩn không dẫn được nước, ti pittông sẽ không được nén, đẩy. Chính vì vậy mà đầu phun sẽ không có hơi sương bay ra.

Cách xử lý đối với bec cao chính làdùng lưỡi dao lam rạch khe dẫn nước và sau đó đẩy sạch cặn bẩn ra khỏi khe. Còn đối với bec thấp, người sử dụng chỉ cần dùng nước xả, khe sẽ được làm sạch.

Bước 3:  Thông lỗ bec phun

Với các lỗ bec phun rất nhỏ chỉ từ 0.15 – 0.35 mm, người sử dụng có thể dùng mũi kim, dây tóc, dùng miệng thổi mạnh … hay sử dụng máy nén khí xịt làm thông lỗ. Tóm lại, bên cạnh những nguyên nhân gây tắc bec phun kể trên thì việc lựa chọn bec có chất lượng tốt cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nguyên nhan của điều này là vì các loại bec phun này được sản xuất chuẩn. Khikhông có khe hở để cặn bẩn có thể lọt vào lỗ phun sẽ giúp giảm khả năng tắc bec phun cũng như hỗ trợ hệ thống phun sương hoạt động ổn định, làm mát hiệu quả.

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video