946 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng

Hiện nay, các nhà máy, xí nghiệp thường được xây dựng với nhà xưởng được lợp bằng mái tôn để giảm thiểu chi phí đầu tư. Tôn là nguyên liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn nên không khí trong các nhà xưởng vào mùa hè thường rất nóng. Không đảm bảo môi trường thuận lợi cho công nhân làm việc, năng xuất lao động không cao, do vậy chúng ta cần có những phương án xử lí làm mát cho nhà xưởng. Có nhiều biện pháp xử lí chống nóng cho nhà xưởng lợp bằng mái tôn như: phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng, làm phun sương, quạt công nghiệp, điều hòa cây …

 

 

Hệ thống máy phun sương làm mát giá rẻ

Máy phun sương quán café

Lắp máy phun sương trang trại

Tại sao nên lắp đặt hệ thống phun nước mái tôn làm mát nhà xưởng?

Trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn như hiện nay thì việc giảm thiểu chi phí đầu vào luôn là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư. Các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng mọc lên với chỉ đơn giản là khung sắt và tôn ốp 4 mặt xung quanh cũng như trên mái. Tôn là nguyên liệu hấp thụ và bức xạ lượng nhiệt rất lớn nên không khí trong các nhà xưởng rất nóng bức đặt biệt vào mùa hè. Không đảm bảo môi trường thuận lợi cho công nhân làm việc, năng xuất lao động vì thế cũng giảm sút, do vậy chúng ta cần có những phương án xử lý làm mát cho nhà xưởng. Có rất nhiều biện pháp để làm mát nhà xưởng, trong đó với tiêu chí tiết kiệm chi phí và thi công đơn giản thì không thể không kể đến phương pháp phun nước lên mái tôn.

 

 

Ưu điểm của việc phun nước làm mát mái tôn nhà xưởng này như sau:

Tác dụng giảm nhiệt ngay lập tức, rất hiệu quả.
Chi phí đầu tư ban đầu thấp, chi phí vận hành thấp.
Linh hoạt, có thể ứng dụng được với quy mô nhỏ từ vài chục mét vuông tới quy mô lớn vài nghìn tới vài chục nghìn mét vuông.
Thời gian thi công và đưa vào sử dụng nhanh

 

 

Nếu bạn cần làm mát nhà xưởng với chi phí thấp nhất, hãy lựa chọn phương pháp phun nước lên mái tôn của điện nước Hoàng Oanh chúng tôi. Theo như thực tế cảm nhận của khách hàng, phun nước làm mát là phương pháp làm mát rất hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý người dùng cần biết khi tiền hành lắp đặt phun sương mái tôn

Như chúng ta đã biết thì hệ thống phun sương làm mát mái tôn của nhà xưởng đang được áp dụng cực kỳ rộng rãi. Với những nhà xưởng có quy mô lớn và được làm mái bằng vật liệu tôn thì chắc chắn sẽ hấp thụ nhiệt cực mạnh. Như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc cũng như là hiệu quả làm việc của công nhân. Khi áp dụng hệ thống phun sương làm mát mái tôn thì chắc chắn sẽ góp phàn giải uyết vấn đề này đáng kể nhưng có những lưu ý mà người dùng cần biết khi sử dụng thiết bị này.

Cần có giếng khoan đi kèm

Những lưu ý người dùng cần biết khi tiền hành lắp đặt phun sương mái tôn
Những lưu ý người dùng cần biết khi tiền hành lắp đặt phun sương mái tôn

Một điều mà chúng ta phải thừa nhận đó là thiết bị này có cấu tạo đặc biệt đó là phun sương nhằm tiết kiệm tối đa lượng nước sử dụng cho mục đích làm mát. Tuy nhiên thì khi nước chảy xuống thì chắc chắn không thể tái sử dụng được cho nên là nó khá là tốn nước. Khi đó thì hệ thống phun sương này chắc chắn sẽ cần đến một nguồn có khả năng cung cấp nước ổn định và đều đặn.

Đây chính là lý do mà khi bạn áp dụng phương pháp hệ thống phun sương làm mát mái tốn của nhà xưởng thì sẽ cần có một giếng khoan đi kèm. Nó sẽ đảm bảo cho việc hạ nhiệt độ nhà xưởng được hiệu quả hơn bởi vì nguồn cung cấp nước ổn định hơn.

Lựa chọn đầu phun hợp lý để tiết kiệm nước dư thừa

Một điều nữa đó là khi sử dụng hệ thống làm mát trên mái tôn, lượng nước được phun ra sẽ có tác dụng hạ nhiệt mái tôn trong thời gian ngắn. Một vấn đề đó là sau khi làm mát, chắc chắn rằng sẽ còn một lượng nước dư thừa không kịp bay hơi và dòng nước này sẽ chảy xuống dưới.

Khi đó thì lượng nước chảy xuống dưới này sẽ cực kỳ lãng phí vì nó không thể tái tạo để dẫn trở lại vào máy phun sương và có tác dụng làm mát. Vì vậy, khi lắp đặt thì người dùng cần phải có tính toán kỹ lưỡng sao cho trong quá trình lắp đặt và thiết kế hệ thống đầu phun nước khoa học và thích hợp sao cho lượng nước dư thừa càng ít càng tốt. Để góp phần hạn chế tối đa lượng nước dư thừa khi bạn sử dụng thì cần tính toán các yếu tố chính sau:

Đầu tiên đó là lựa chọn đầu phun có đường kính phun lớn nhất nhưng lại sử dụng lượng nước nhỏ nhất. Người dùng cần tính toán chính xác nên sử dụng máy bơm nước có áp lực và lưu lượng nước như thế nào thì phù hợp. Tiếp đến đó là cần tính toán phân bổ các đầu phun trên mái sao cho phù hợp.

Nếu trong trường hợp hệ thống phun sương làm mát mái tốnthiết kế thêm thu hồi nước để tái sử dụng thì rất tốt. Mặc dù vậy thì lại nảy sinh thêm vấn đề về chi phí đầu tư ban đầu là rất tốn kém. Lý do là bạn sẽ cần sử dụng bể chứa, hệ thống lọc tránh tắc nghẽn,…

Nguồn nước sử dụng để phun lên mái tôn

Về vấn đề này thì cũng như những máy phun sương khác, người dùng nên sử dụng nguồn nước sạch và đã qua hệ thống lọc để xử lý. Nếu như trong trường hợp giếng khoan nước quá đục và nhiều cặn bẩn thì chắc chắn nó sẽ khiến cho mái tôn bị bẩn. Bên cạnh đó thì chính cấu tạo những béc phun quá nhỏ cho đường ống phun cho nên rất dễ gây ra tình trạng bị tắc nghẽn.

Nếu như bị tắc nghẽn về đường ống hay béc phun thì nó sẽ có ảnh hưởng bởi vì vị trí lắp đặt hệ thống này là trên mái, quá cao để có thể sửa chữa thường xuyên. Chính vì thế cho nên vấn đề sửu dụng nước sạch để hạn chế sự tắc nghẽn là vô cùng quan trọng và người dùng phải hết sức chú ý.

Còn nếu như nước giếng khoan mà bạn sử dụng có tính kiềm hay là tính axit quá lớn thì rõ ràng nó sẽ có những tác động tiêu cực lên mái tôn. Những chất này sẽ ăn mòn và phá hủy mái tôn trong quá trình sử dụng lâu dài. Đây là yếu tố quan trọng nhưng người dùng lại rất dễ bỏ qua và không tính toán đến.

Kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị

Rõ ràng rằng với bất kỳ thiết bị điện nào thì qua thời gian sử dụng lâu dài, bạn cũng cần phải tiến hành có những quá trình bảo dưỡng và bào trì để có được sự ổn định trong thời gian hoạt động. Những linh kiện điện cần được tu bổ cẩn thận để tránh sự rò rỉ. Bên cạnh đó thì nếu như gặp phải sự cố như là rò rỉ nước hay là tắc nghẽn béc phun thì chắc chắn rằng bạn phải xử lý ngay, nếu để kéo dài thì nó sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Một vấn đề nữa đó chính là để có thể xử lý nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn béc phun thì bạn có thể sử dụng dung dịch giấm ăn để có thể hòa tna được những chất cặn cứng bị bám lại và cô đọng trên thiết bị. Hãy chú ý và bảo trì thiết bị này kịp thời trước khi nó xảy ra sự cố, ảnh hưởng đến hiệu quả hệ thống phun sương làm mát mái tôn cho nhà xưởng

====================================================

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0931 332 338
Email: phunsuonghoangoanh.com@gmail.com

Tin tức
LẮP ĐẶT MÁY PHUN SƯƠNG CAO ÁP ỐNG ĐỒNG, ỐNG INOX

LẮP ĐẶT MÁY PHUN SƯƠNG CAO ÁP ỐNG ĐỒNG, ỐNG INOX

Lắp đặt máy phun sương cao áp để phun sương làm mát quán cafe, nhà hàng, quán ăn... Giúp làm mát nhanh chóng và hiệu quả cao mang lại không gian..

Xem thêm

Video

Từ khóa tìm kiếm nhiều nhất: phân phối giá treo tivi di động / hệ thống phun sương

FAX: 935

Code: 1080