998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm hot
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Xử lý máy phun sương bị tắc?

Việc sử dụng máy phun sương trong nhà ra ngoài ngõ đã phổ biến từ nhiều năm nay. Tình trạng máy phun sương bị tắc rất dễ gặp và không phải ai cũng biết xử lý khi gặp phải trường hợp này. Nếu không biết cách kiểm tra thật kỹ càng và phát hiện kịp thời có thể gây nên hỏng bơm phun sương và bạn sẽ phải bỏ ra khoản kha khá để thay thế.

Những nguyên nhân chủ yếu

Máy phun sương khi mới mua về không sử dụng được, bật bơm nhưng máy vẫn không chạy. Để lâu không sử dụng và bị tắc bởi nhiều nguyên nhân như bụi bẩn không khí, dây bị gập gãy. Máy bị rò rỉ nước, không phun bạn hãy kiểm tra nguồn nước của mình có ổn định chưa vị trí đặt máy có cao quá so với nước không. Dây bị rò rỉ nước, máy không thể ép được nước phun ra ngoài béc, bạn hãy mua 1 dây PE mới vì bạn đã chọn phải dây chất lượng kém. Là những nguyên nhân chính xác nhất khiến máy phun sương bị tắc, ngừng hoạt động.

Tắc béc phun sương

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến  nhất mà chúng ta dễ gặp phải. Việc thi công hệ thống phun sương không đúng kỹ thuật thì việc bec phun bị tắc trong quá trình sử dụng là rất dễ xảy ra. Dấu hiệu nhận biết là bec không phun ra sương, hoặc phun ra các hạt nước to, nhỏ giọt.

Phương pháp thông béc

Việc thông tắc béc phun cũng rất đơn giản, chỉ cần tháo ra khỏi hệ thống, xoáy tách lắp đầu phun, rửa sạch lò xo, ti pittông, thông lỗ đầu phun là béc có thể sử dụng lại được.Trường hợp béc phun bị xỉn có thể dùng hóa chất để tẩy rửa, tuy nhiên cũng không quá cần thiết, vì nếu chất lượng vật liệu làm đầu béc không tốt sẽ nhanh xỉn màu trở lại.

 Rửa sạch lò xo

Phân biệt chất lượng béc một phần dựa vào độ cứng và chất liệu làm lò xo dùng để đàn hồi pittông. Lò xo cứng và màu sáng cho thấy chủng loại béc phun tốt, khi thi công xoáy, làm rách băng tan, các đoạn băng tan này dễ cuốn vào lò xo, cản trở tính đàn hồi, gây tắc béc phun. Vì thế rửa sạch lò xo cũng lò một công đoạn thông các béc phun bị tắc.

Rửa sạch ti pittông

 Tại vị trí đầu ti pittông thường có 2 khe dẫn nước giúp đẩy dần áp lực tại lỗ của bec phun lên, khi 2 khe này bị vít bởi cặn bẩn không dẫn được nước, ti pittông sẽ không được nén, đẩy. Do vậy đầu phun sẽ không có hơi sương bay ra.  Đối với bec cao: dùng lưỡi dao lam rạch khe dẫn nước, đẩy sạch cặn bẩn ra khỏi khe. Đối với bec thấp: chỉ cần dùng nước xả, khe sẽ được làm sạch.

Thông lỗ béc phun

 Các lỗ này thường rất nhỏ chỉ từ 0.15 – 0.35 mm. Có thể dùng mũi kim, dây tóc, dùng miệng thổi mạnh  hoặc nếu có thể dùng máy nén khí xịt làm thông lỗ.

 Trên đây là một số lỗi cơ bản về hệ thống phun sương và việc lựa chọn béc có chất lượng tốt cũng rất quan trọng vì các loại béc phun này phải được sản xuất chuẩn và phân phối bởi công ty uy tín. Thì sản phẩm mới mang đến hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí cho chủ nhà. Khi gặp phải những tình huống hỏng hóc phức tạp hơn bạn nên gọi cho thợ sữa chữa, không nên tự ý xử lý.

Mọi thông tin chi tiết tại website: //phunsuonghoangoanh.com/

Điện thoại: 0286567425-0931332338

Địa chỉ : 998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP.HCM

           

Tin tức
TỐP 5 CÔNG TY BÁN MÁY PHUN SƯƠNG, LINH KIỆN LỚN NHẤT TP HCM

TỐP 5 CÔNG TY BÁN MÁY PHUN SƯƠNG, LINH KIỆN LỚN NHẤT TP HCM

Công ty bán máy phun sương, linh kiện phun sương, béc phun sương tại HCM và các tỉnh trên toàn quốc. Giao hàng nhanh, free sip với đơn hàng trên 5..

Xem thêm

Video