998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Vừa kết hợp máy phun sương tưới lan hiện đại mà vừa tỉ mỉ thế này bảo sao lan không đẹp

Lan là một loại hoa rất khó chơi, vì nếu thiếu nước cây sẽ bị khô héo, rụng lá và nụ có thể bị rụng trước khi nở hoa. Tuy nhiên nếu thừa nước thì dẫn đến rễ bị thối, bị bám rong rêu và sinh ra các nấm bệnh gây hại. Do đó cần sử dụng máy phun sương tưới lan để lan được cung cấp một lượng nước liên tục và vừa phải.

 


máy phun sương tưới lan

Máy phun sương tưới lan đang có mặt rộng rãi tại thị trường trong và ngoài nước

 

Máy phun sương tưới lan hoạt động vô cùng hiệu quả


Máy phun sương tưới lan luôn có chế độ điều chỉnh lượng nước lớn hay nhỏ để tưới một cách thích hợp. Nếu mùa hè, có thể điều chỉnh máy phun nước nhiều hơn một chút, còn mùa đông thì ít hơn.


Đối với cây trong chu kỳ sinh trưởng thì phải điều chỉnh lượng nước tưới nhiều hơn, nhưng khi hoa nở thì tưới ít nước lại, nếu không sẽ làm hoa nhanh tàn và rụng

 

 

máy phun sương tưới lan

Có thể điều chỉnh tùy ý vòi phun của máy phun sương tưới lan

 

Khi môi trường bụi bẩn, sẽ làm cho bụi bám trên các mặt lá, vì thế cần phun nước rửa sạch lá để nó có lợi cho hô hấp, tăng khả năng quang hợp của phong lan.


Kiểm tra chất lượng nước trước khi cho máy phun sương tưới lan hoạt động

 


Có thể lấy nước mưa để phun tưới lan, vì nó có nhiều chất tự nhiên. Nước mưa phải được hứng lại rồi cho vào bể chờ lắng đọng khoảng 4-5 ngày rồi tưới lan. 


Nước sông cũng có thể tưới được lan, vì nước này có độ phì lớn, nhất là nước ao màu hơi vàng lục. Còn nước giếng thì chứa nhiều chất khoáng nhưng không cần cho thực vật, dễ làm kềm hóa hoa.

 

Thông thường độ PH của nước để tưới lan phải nằm ở mức từ 5,5-  6,8 (có thể dùng nước máy với PH = 7) và độ muối trong nước cần phải dưới 500 ppm, nguồn nước phải sạch để không ô nhiễm hóa chất cho lan.

 

 

máy phun sương tưới lan

Lan được tưới với một lượng nước đầy đủ dựa theo hoạt động của máy phun sương tưới lan

 

+ Chú ý là khi trời lạnh dưới 14 độ thì bạn không nên tưới và tuyệt đối không được cho máy phun sương tưới lan hoạt động vào buổi đêm, vì sẽ gây ra các nguy cơ đốm lá, thối bẹ lá.


+ Khi tưới nước phải nhìn vào chất liệu giá thể, kích cỡ giá thể, độ ẩm tiểu khí hậu (tưới phun cho giò lan chảy nước xuống làm đẫm giá thể trong khoảng 15-20phút)


+ Nếu bạn tưới ít quá sẽ làm nước bốc hơi nhanh khiến cho cây phong lan bị thiếu nước. Còn tưới nhiều quá sẽ làm nước đọng bẹ lá gây nguy cơ thối ngọn, thối bẹ lá, đốm lá. 


Từ những lưu ý trên, giúp bạn có thể điều chỉnh máy phun sương tưới lan sao cho lượng nước phù hợp, để cây phong lan được phát triển tốt và lâu bền.

 

 


CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH
MST: 0314288050
Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại:  08 66 567 425 - 0917 50 8282
Email:phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Website: www.phunsuonghoangoanh.com

Tin tức
Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về máy tạo ẩm nhà yến. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể có thêm..

Xem thêm

Video