998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng như thế nào 2019?

Những hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng như thế nào? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin thú vị về việc có nên dùng máy quạt hơi nước không. Trong bài viết này, chúng tôi tiếp tục đem đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về các hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng.

Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích trong việc xây dựng nhà xưởng của bạn đọc. Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi theo dõi nhé!.

Tổng quan hệ thống thông gió trong nhà xưởng

Trước hết, tùy vào từng loại hình nhà xưởng cũng như chi phí bỏ ra mà chủ đầu tư có thể lựa chọn cho doanh nghiệp mình một hệ thống thông gió phù hợp. Đối với việc thông gió trong nhà xưởng, có thể kể đến bốn loại hệ thống thông gió như sau:

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió

Thông gió làm mát sử dụng kênh dẫn gió

Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Ta cùng đi vào tìm hiểu loại hệ thống thông gió đầu tiên đối với nhà xưởng. Đó chính là Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng.

Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng chính là việc tạo sự thông thoáng cho môi trường làm việc trong nhà xưởng. Việc này được thực hiện bằng cách sắp xếp cửa lấy gió và thải gió một cách hợp lý. Mục đích của việc này nhằm cho phép không khí trong nhà xưởng lưu thông và tuần hoàn một cách tốt nhất

Một hệ thống Thông gió tự nhiên trong nhà xưởng bao gồm các bộ phận như Cửa trời nhằm mục đích thông gió và thoáng nhiệt, lam nhôm nhằm mục đích chủ yếu là thông gió.

Lợi ích sử dụng điều hòa thông gió tự nhiên

Trước hết, với việc thông gió tự nhiên trong nhà xưởng, nhà xưởng sẽ được cung cấp lượng không khí trong lành và thoáng mát. Biện pháp này không chỉ có công dụng với nhà xưởng mà còn được áp dụng trong thiết kế nhà ở.

Thêm nữa, biện pháp này cho phép nhà xưởng trao đổi không khí với môi trường bên ngoài mọt cách thuận lợi cũng như hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng trì trệ của không khí bên trong nhà xưởng.

Cách thiết kế và lắp đặt hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Để lắp đặt thành công hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng, người thiết kế cần sắp xếp lam gió lấy gió cũng như thải gió đối xứng với nhau nhằm đạt được sự hiệu quả tốt nhất. Lam gió cũng cần phải được bố trí một cách phù hợp với tường. Đặc biệt, bộ phận này cần có khả năng che mưa. Người ta cũng có thể dùng một quả cầu gắn trên mái nhằm gia tăng sự đối lưu không khí.

Hay cùng có thể cho phép xây dựng một hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng hoạt động qua việc mở nhiều cửa sổ trao đổi không khí hay cho xây dựng giếng trời nhằm tạp điều kiện lưu thông cho không khí.

Nguyên lí hoạt động hệ thống thông gió nhà xưởng

Trước hết, không khí trong nhà xưởng có thể đối lưu dựa theo quy tắc khí nóng giản nở sẽ có trọng lượng nhẹ hơn. Do đó, luồng không khí nóng sẽ bay lên trên trong khi luồn không khí lạnh có tọng lượng nặng hơn sẽ bay vào phía để dưới thế chỗ luốn khí nóng.

Thêm nữa, không khí lạnh hơn thường chính là không khí ngoài trời. Trong khi đó, không khí trong xưởng nóng hơn bởi chúng đã hấp thụ lượng nhiệt tỏa ra từ rất nhiều nơi trong nhà xưởng như khung nhà thép tiền chế, nhiệt từ hỏa động của con người và máy móc.

Lợi ích kinh tế của hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng

Đầu tiên, việc ứng dụng thông gió tự nhiên trong nhà xưởng trong thiết kế nhà xưởng cho phép chi phí đầu tư thấp cũng như không tốn điện cho động cơ. Nhờ đó tiết kiệm kinh tế cho chủ đầu tư.

Bên cạnh đó, với chi phí điện năng chỉ tầm chưa đến 1/10 so với việc sử dụng máy điều hòa không khí, hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng đang tỏ rõ vị thế của phương pháp này.

Trong thực thế, hệ thống thông gió tự nhiên cho nhà xưởng được áp dụng cho đa dạng các nhà xưởng khác nhau như nhà máy may, nhà máy in, nhà máy dệt hay thậm chí tại các khu công nghiệp lớn.

Thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió

Bên cạnh hệ thống thông gió tự nhiên trong nhà xưởng, các nhà xưởng cùng có thể sử dụng một phương pháp thông gió khác. Đó chính là thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn gió.

Đối với phương pháp này, quạt hút gió hay quạt hút hơi nóng có chức năng chính. Bộ phận này được lắp đặt ở vị trí đối diện với tường nhà xưởng. Trong khi đó, bên kia chính là lam gió với lưới lọc bụi hay một tấm lọc công nghệ. Lam gió này có vai trò lấy gió từ bên ngoài vào trong nhà xưởng.

Vào thời điểm quạt hút gió chạy, một sự chênh áp bên trong xưởng sẽ được tạo ra. Đồng thời, gió tươi bên ngoài nhà xưởng cũng sẽ được tự động tràn bên trong. Lượng không khí mới này sẽ thay thế cho lượng khí thải được hút ra.

Thông gió làm mát sử dụng kênh dẫn gió

Trái ngược với phương pháp thông gió cơ khí không sử dụng kênh dẫn khí chính là phương phpas thông gió làm mát sử dụng kênh dẫn gió.

Phương pháp này có nguyên lý hoạt động như sau:

Khi hút gió bên trong nhà xưởng ra bên ngoài qua đường dẫn gió, các đường ống chính là bộ phận đảm nhận vai trò chính. Những đường ống này kết hợp với quạt hút có chức năng hút gió tại từng vị trí cụ thể trong tổng không gian. Hay cùng có thể những ống gió này kết hợp với quạt thông gió trên mái nhà để lùa khí tươi từ bên ngoài vào từng vị trí cụ thể bên trong nhà xưởng

Thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng

Phương pháp thông gió trong nhà xưởng xuối cùng mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc hôm nay chính là phương pháp thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng.

Khi áp dụng hệ thống làm mát nhà xưởng này, không khí tươi từ bên ngoài nhà xưởng được cung cấp vào bên trong nhà xưởng thông qua một thiết bị quạt làm mát. Lúc này, không khí nóng và ô nhiễm bên trong nhà xưởng có thể sẽ được đẩy ra ngoài. Điều này cho phép tạo nên một môi trường làm việc bên trong nhà xưởng vô cùng thoáng mát.

Bên cạnh việc sử dụng hệ thống thông gió để làm mát nhà xưởng, chủ đầu tư cũng có thể cho phép lắp đặt hệ thống phun sương cùng máy phun sương để tạo nhằm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng.

 
 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video