998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Thời buổi này rồi, tưới lan thì phải dùng máy phun sương tưới lan chuyên dụng

Chăm sóc lan là một công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng thật ra nó không hề đơn giản chút nào. Cần phải có kỹ thuật và nắm bắt được đặc tính từng nhóm phong lan để tưới nước cho lan phù hợp. Giỏ lan của bạn sẽ có nguy cơ bị chết hoặc không cho hoa nếu như bạn không chăm sóc nó như trên. Dưới đây Phun sương Hoàng Oanh sẽ chia sẻ đến bạn máy phun sương tưới lan cùng cách tưới nước cho lan sao cho hiệu quả nhất.

 

 

 

Máy phun sương tưới lan


Máy phun sương tưới lan thật tiện dụng

Sử dụng máy phun sương tưới lan để lan phát triển tốt nhất

Theo từng vùng miền thì tùy thuộc theo mùa, theo độ ẩm, chất liệu giá thể, kích thước giá thể, tùy vào chu kỳ sinh trưởng của các loại Lan... mà bạn tiến hành tưới nước cho phù hợp. Thông thường bạn cần để ý giá thể khô mới được tưới tiếp (quy tắc 2 ướt 1 khô).

 

 

Máy phun sương tưới lan

Toàn bộ lan được tưới đều nhờ vào máy phun sương tưới lan hiện đại

Máy phun sương tưới lan giúp bạn tưới nước một cách vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều, bạn luôn kiểm soát được lượng nước mà bạn phun ra để tưới. Trường hợp bạn tưới quá nhiều sẽ làm cho giá thể bị nén chặt, không khí khó lưu thông sẽ làm ức chế sự hô hấp của rễ, khi đó các loài vi khuẩn yếm khí sẽ hoạt động mạnh và làm cho bộ rễ bị thối.


Còn nếu bạn tưới nước ít đi, giỏ lan nhà bạn sẽ không hấp thụ được lượng nước đầy đủ sinh ra  bệnh khô héo lá, có thể làm cho cây chết. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy những cây hoa lan thiếu nước có những giá thể nhăn nheo xuất hiện ở những loài đa thân, hay chùn xảy ra ở loài đơn thân.


Đợi đến khi giá thể hơi khô mới được tưới. Tùy loại lan, nhưng đối với đơn thân thì cần giữ độ ẩm khí hậu cao ổn định.

 

Những thời điểm vàng để máy phun sương tưới lan hoạt động


Lan thường hấp thụ chất dinh dưỡng, nước qua rễ và qua lá. Ở các đường lá, lan hấp thụ chất dinh dưỡng và nước qua các lỗ khí khổng (1 phần nhỏ bề mặt cu tin). Vì thế cần phải chọn thời điểm tưới nước, bón phân khi lỗ khí khổng mở (Nhiệt độ mát mẻ, ánh sáng giảm, gió vừa phải).


 

 

 

Máy phun sương tưới lan

Thường cho máy phun sương tưới lan hoạt động vào sáng và tối

 

+ Cho máy phun sương tưới lan hoạt động vào buổi sáng trước khi nắng lên, đối với mùa đông thì nên tưới khi ấm áp hơn 1 chút.


+ Vào buổi sáng khi tưới sẽ rửa trôi sương muối. Vào mùa thu quá hanh khô thì tưới thêm 1 lượt nữa sau 15-20.


+ Nếu tưới vào sáng sớm thì nên tưới đẫm nước, còn nếu tưới muộn thì không nên tưới đẫm nước vì sẽ làm nước đọng ngọn.


+ Vào mùa lạnh khi thời tiết bắt đầu ấm lên 1 chút thì mới tưới (dưới 14 độ không tưới).

 

Khi trời nắng thì không cần thiết phải tưới. Lưu ý là khi nhiệt độ khí hậu trên 30 độ thì không được tưới (Trưa mà thấy độ ẩm khí hậu giảm dưới 55%, nhiệt độ khí hậu dưới 30 độ thì nên tưới, còn không thì không được tưới).


Nếu trồng lan trên nền đất thì bạn nên phun nước vào nền để tăng độ ẩm tự nhiên. Còn nếu là nền bê tông thì tuỳ nhiệt độ từng ngày mà phun nước lên.

 

Khi trời chiều tối, bạn cho máy phun sương tưới lan hoạt động một lần nữa, tưới đến khi thời tiết ngớt nắng dần. Vào mùa hè thì tưới muộn, còn đối với mùa thu đông thì tưới sớm lên 1 chút, 

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH
MST: 0314288050
Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
Điện thoại:  08 66 567 425 - 0917 50 8282
Email:phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Website: www.phunsuonghoangoanh.com

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video