998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Sửa máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước 2019?

Nguyên nhân và cách sửa máy bơm nước tại nhà

Sửa máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước như thế nào? Nguyên nhân của sự cố này là gì?

Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức xoay quanh việc điều khiển máy bơm nước bằng điện thoại. Trong bài viết ngày hôm nay, Phun sương Hoàng Oanh sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một kiến thức mới về máy bơm nước. Đó chính là cách sửa máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước đơn giản tại nhà.

Như chúng ta đều biết, cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm tăng áp cho phép máy bơm có cơ chế tự ngắt khi không có nước. Bằng cách này, máy bơm có thể tránh được các tình trạng máy quá tải, nóng máy, cháy motor khi máy bơm không có nước khiến chạy khô. Như vậy, sau một khoảng thời gian sử dụng, một vài máy bơm tăng áp lại gặp hiện tượng máy bơm không tự ngắt khi không có nước. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách sửa chữa máy bơm nước tại nhà như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân máy bơm tăng áp không tự ngắt

Trước khi tìm hiểu cách sửa máy bơm nước tại nhà khi có hiện tượng máy bơm nước tăng áp không tự ngắt, ta cần đi tìm hiểu nguyên nhân gây nên sự cố này. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất của hiện tượng máy bơm tăng áp không tự ngắt đo là khi máy bơm tăng áp chạy phát ra những tiếng kêu tạch tạch liên tục.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này cũng tương đối đa dạng. Đầu tiên, máy bơm nước có thể không tự bơm nước được nếu đường ống nước ở đầu ra của máy bpm nước tăng áp bị rò rỉ, bị rạn nứt hay bị hở.

Không chỉ có vậy. Nếu rơ le gặp trục trặc, máy bơm nước cũng không thể tự ngứt được. Cụ thể, sự cố này xảu ra khi rơ le tự ngắt máy bơm đã bị hư hỏng. Bên cạnh đó Rơ le điện tử của máy bơm nước tăng áp cũng có thể gặp trục trặc nên không thể hoạt động được.

Bên cạnh đó, hiện tượng sự cố này cũng có thể xảy ra khi công tắc áp lực của máy bơm nước tăng áp bị kẹt hay bị hỏng. Đây là một vài nguyên nhân chính gây nên hiện tượng máy bơm nước tăng áp không tự ngắt khi không hoạt động. Ngoài ra cũng có thể có một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng này.

Cách sửa máy bơm nước tăng áp không tự ngắt

Để có thể sửa máy bơm nước tăng áp không tự ngắt khi không có nước, trươc hết, người dùng cần xác định được những nguyên nhân chính xác gây nên sự cố này. Thông thường, đối với những lỗi này, nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí này, tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa máy bơm nước để có thể khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, trước hết, bạn cũng cần kiểm tra xem nguyên nhân chính xác là do đâu. Trong trường hợp máy bơm nước gặp những hư hỏng đơn giản, bạn có thể khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng.

Kiểm tra đường ống nước

Đầu tiên, gia chủ cần kiểm tra xem liệu đường ống nước nhà bạn có bị rò rỉ, rạn nứt hay bị hở không.

Những vấn đề về đường ống nước có thể dẫn đến sự cố máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước bởi lẽ nếu đường ống nước có vấn đê, nước sẽ chảy ra liên tục dẫn đến hiện tượng bơm tăng áp không tự ngắt được. Việc này diễn ra một thừi gian dài rất có thể sẽ dẫn đến hiện tượng cháy bơm.

Chính vì vậy, khi sự cố máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước xảy ra, người sử dụng cần kiểm tra kĩ lại xem đường ông nước gia đình mình có vấn đề gì không. Nếu đúng đường ống nước có vấn đề, bạn cần sửa máy bơm nước bằng cách khắc phục tình trạng của đường ống nước càng sớm càng tốt.

Kiểm tra rơ le

Một nguyên nhân khác có thể dẫn đến hiện tượng máy bơm nước không tự ngắt khi không có nước chính là sự cố do rơ le. Như vậy, người sử dụng cần kiểm tra rơ le của máy bơm nước. Sau đó, người dùng hãy cắm nguồn điện kết hợp xả ống nước với lưu lượng nhỏ.

Tiếp theo, người sử dụng sẽ sử dụng tuốc-lơ-vít xoáy ngược theo chiều kim đồng hồ cho đến khi máy hoạt động đều và không tự động đóng ngắt thì khóa vòi. Nếu sau khoảng đôi giây mà máy bơm nước tăng áp tự động ngắt là vấn đề đã được giải quyết được.

Nếu người dùng đã khóa mà máy bơm nước tăng áp tắt quá trễ thì người dùng cần tiếp tục sửa máy bơm nước bằng cách vặn thêm rơ le.

Ngay cả việc này cũng không khiến máy hoạt động bình thường được, bạn cần thay thay ro le mới cho máy bơm nước tăng áp của mình.

Kiểm tra công tắc áp lực của máy bơm nước

Sau khi kiểm tra rơ le và đường ống nước, người sử dụng có thể kiểm tra đến công tắc áp lực của máy bơm nước để tìm ra nguyên nhân nhằm sửa máy bơm nước.

Công tắc áp lực bơm tăng áp sau khi nhận tín hiệu áp suất sẽ có chức năng đóng ngắt máy bơm nước. Nếu công tắc áp lực này gặp sự cố, máy bơm nước tăng áp cps thể sẽ không hoạt động được hoặc sẽ hoạt động liên tục. Chính vì vậy, để sửa máy bơm nước tăng áp gặp sự cố do công tắc áp lực, người sử dụng cần thay thế công tắc hỏng bằng một chiếc công tắc mới khác.

Kiểm tra van một chiều

Van 1 chiều bằng cao su được đặt ở vị trí tại cổ hút máy bơm tăng áp. Trong quá trình sử dụng, van một chiều có thể bị hở. Khi đó, người sử dụng cần kiểm tra và thay thế chúng bằng một chiếc van một chiều mới nếu như van bị hư hỏng.

Theo kinh nghiệm sửa chữa nhiều các thiết bị tương tự như máy phun sươnghệ thống phun sương cũng như máy bơm nước tăng áp, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi cho rằng ngươi sử dụng lắp riêng cho máy bơm 01 chiếc van một chiều ở đường hút. Việc này sẽ đảm bảo cho máy hoạt động ổn định.

Nếu sau khi bạn đã kiểm tra tất cả những bộ phận trên mà bạn vẫn không thể sửa máy bơm nước tăng áp thành công thì bạn cần tìm đến các trung tâm bảo hành hay đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa các loại máy bơm nước uy tín và chất lượng để được hỗ trợ.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video