998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Sự quan trọng của phun sương chuồng trại trong chăn nuôi- Phun sương Hoàng Oanh

Phun sương chuồng trại: điều nên biết để mang lại hiệu quả cao nhất

Phun sương chuồng trại thế nào là hiệu quả? Phun sương chuồng trại cần lưu ý những điều gì? Có thể nói rằng, với những gia đình có hình thức chăn nuôi chuồng trại thì việc chống nóng cho đàn gia súc gia cầm thực sự rất quan trọng, đặc biệt là mùa nắng nóng, oi bức. Để tránh những dịch bệnh lây lan thì hệ thống làm mát phải được đảm bảo hiệu quả.

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề chống nóng cho quán cà phê thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho bạn những điều cần biết khi trong việc phun sương chuồng trại.

Tại sao phải sử dụng phun sương chuồng trại?

Tại sao phải sử dụng phun sương chuồng trại?

Với thời tiết oi bức vào mùa hè, dịch bệnh rất dễ phát sinh và lây lan. Với những hộ chăn nuôi gia sức gia cầm với quy mô lớn thì điều này thực sự ảnh hưởng rất lớn tới năng suất sản xuất cũng như là chất lượng sản phẩm chăn nuôi. Nếu chủ quan về vấn đề này, dịch bệnh hoặc nắng nóng sẽ gấy ra những thiệt hạ to lớn cho người nông dân.

Do vậy, nếu như bạn sử dụng kịp thời những biện pháp tránh nóng cho đàn gia súc cũng như gia cầm của mình thì sẽ mang đến lợi ích rất to lớn và thiết thực. Những giải pháp có thể là giảm mật độ chăn nuôi, tăng cường cấp nước vệ sinh chuồng trại, tăng cường quy mô, thì theo thực tế, mô hình sử dụng hệ thống phun sương để làm mát vẫn cho hiệu quả cao nhất trong thời gian sử dụng.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thông phun sương chuồng trại

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thông phun sương chuồng trại

Với phương pháp này, để đạt được hiệu quả tối đa trong quá trình sử dụng thì bạn nên lắp đặt hệ thống phun cả bên trong và bên ngoài trại nhằm làm mát và xử lý được khí nóng hấp thụ từ bên ngoài vào.

Lắp tại những nơi thoáng mát, khô ráo

Điều lưu ý đầu tiên là hệ thống cần được lắp tại những nơi thoáng mát, khô ráo, độ cao đạt chuẩn, ít nhất tầm 4m so với mặt đất và chiều cao vừa phải, thích hợp. Vấn đề nguồn điện là yếu tố thiết yếu, vậy nên người sử dụng phải đảm bảo nguồn điện cung cấp phải đủ, ổn định, nhằm duy trì trạng thái máy hoạt động an toàn, hiệu quả, đặc biệt phải tránh trường hợp cháy nổ.

Do vậy, phải chú ý giữ phích cắm luôn trong tình trạng khô ráo, sạch sẽ. Một lưu ý nữa là nên phân bố khoảng cách giữa các đầu phun, béc phun sương sao cho phù hợp với không gian diện tích bạn lắp hệ thống.

Khoảng cách giữa các đầu phun và nguồn nước sử dụng

Khoảng cách lí tưởng giữa các đầu phun là 1 mét. Nếu trong thiết kế ban đầu định ra, người dùng bố trí hai đường ống song song với nhau thì khoảng cách giữa chúng sẽ là 2 mét. Sự cẩn thận cực kì quan trọng nữa là trước khi vận hành máy, người dùng cần phải kiểm tra đường nước, mở van nươc rồi mới cắm điện và cuối cùng mới bật công tắc của máy.

Thêm một vấn đề nữa là nguồn nước sử dụng để sinh hoạt là là nguồn nước được đảm bảo sự sạch sẽ và ổn định. Bên cạnh đó cần kiểm tra và làm vệ sinh đầu phun một cách thường xuyên, tránh trường hợp bị tắc nghẽn do rong rêu hay các tạp chất trong nước.

Những điều cần tránh

Những điều cần tránh

Bên cạnh những điều người dùng cần lưu ý khi thực hiện thao tác lắp đặt hệ thống phun sương làm mát chuồng trại thì cũng cần chú ý đến những điều nên tránh để trong quá trình sử dụng, thiết bị có thể đưa lại hiệu quả cao nhất. Trước hết, tuyệt đối không nên sử dụng hệ thống này ở những nơi có độ ẩm cao, hoặc là những nơi quá ẩm ướt.

Lưu ý về việc vệ sinh thiết bị

Vệ sinh đường ống cũng như những bộ phần như đường ống là một việc hết sức cần thiết nhưng nếu làm sai quy trình của nhà sản xuất sẽ mang lại sự hư hỏng trang thiết bị cũng như ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của máy mang lại.

Đầu tiên, người chăn nuôi tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất để làm sạch hệ thống. Việc thứ hai cần tránh đó là người dùng nê tránh việc lắp đặt hệ thống máy phun sương quá thấp, điều này dẫn đến việc khiến hạt sương không kịp bốc hơi gây ướt người và thậm chí là làm hư hỏng các thiết bị máy móc quan trọng.

Lưu ý về vị trí lắp đặt

Bên cạnh việc lắp hệ thống phun sương quá thấp gây ướt và hỏng hóc hệ thống điện thì việc lắp đặt hệ thống phun sương quá cao cũng là một vấn đề cần chú ý. Rõ ràng rằng, nếu bạn lắp vòi phun quá cao so với gia súc và gia cầm thì nó sẽ khiến cho thiết bị này có nguy cơ bị giảm hiệu suất làm việc.

Để tránh những vấn đề liên quan đến điện, người dùng cần lắp đặt máy phun sương ở những nơi nguồn điện không ổn định, có nguy cơ chập điện cao. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự an toàn cũng như hiệu quả sử dụng thiết bị không bị ảnh hưởng bởi sự đi xuống của chất liệu qua thời gian dài sử dụng thì người dùng nên sử dụng dây dẫn và phích cắm hoặc ổ cắm không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn điện.

Một lưu ý trong việc lắp đặt nữa là người chăn nuôi nên chú ý tuyệt đối không để đầu phun sương phun hướng thẳng vào vật nuôi, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi lâu dài.

==================================

Trên đây là những kinh nghiệm và chia sẻ hữu ích của Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới quý bạn đọc về việc lắp đặt hệ thống phun sương chuồng trại. Hy vọng rằng qua bài viết này, người chăn nuôi sẽ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của hệ thống làm mát bằng máy phun sương và đưa ra cho mình một phương pháp hiệu quả và chất lượng nhất.

 

 

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video