998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng mà bạn bần biết

Lắp đặt hệ thống phun sương ở nhà xưởng có lợi ích gì nên lưu ý điều gì?

Hệ thống phun sương nhà xưởng cần những lưu ý gì khi lắp đặt? phương pháp làm mát bên trong nhà xưởng là gì? Như chúng ta đều biết, nhà xưởng hay các xí nghiệp là những nơi cực kì cần làm mát để đảm bảo sự vận hành ổn định cho cả máy móc và công nhân. Nhưng bạn đã biết và hiểu rõ những phương pháp làm mát cho nhà xưởng? khi lắp đặt hệ thống làm mát bằng phun sương thì cần lưu ý những điều gì?

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã giới thiệu cho bạn đọc về vấn đề hệ thống phun sương quán ăn thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về vấn đề những lưu ý khi lắp hệ thống phun sương nhà xưởng.

Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng
Hệ thống phun sương làm mát nhà xưởng

Ngày nay, máy phun sương đã được sử dụng rộng rãi bởi người tiêu dùng đã hiểu về tính năng vượt trội mà nó mang lại. Không chỉ được sử dụng làm mát tại nhà hay trong các nhà hàng, quán cà phê, quán nha mà hệ thống phun sương còn là giải pháp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả dành cho những không gian sản xuất rộng lớn công nghiệp như nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp.

Đặc biệt, việc sử dụng hệ thống phun sương nhà xưởng sẽ giúp đảm bảo chất lượng không khí đối với sức khỏe của công nhân khi phải làm việc với thời gian dài trong xưởng sản xuất, tạo không khí thoáng mát, dễ chịu với độ ẩm không khí duy trì ở mức trên 50%, đồng thời còn giúp tránh làm hỏng hóc sản phẩm cũng như máy móc cực kì hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều nhà máy sản xuất đều được thiết kế theo cách lập mái tôn làm trần nhà để tạo không gian rộng, thoáng đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tuy nhiên, khi khí hậu nóng lên, nắng nóng kéo dài nhất là vào mùa hè, thì người lao động sẽ phải làm việc trong một môi trường vô cùng nóng nực, gây cảm giác bí bức khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm việc.

Do đó, việc lắp hệ thống phun sương nhà xưởng dưới mái tôn sẽ giải quyết vấn đề này. Khi thiết bị hoạt động, lớp sương mỏng sẽ giúp làm mát không khí hiệu quả bằng cách giảm nhiệt độ môi trường, tăng độ ẩm không khí mà không hề làm hư hại đến các thiết bị máy móc trong xưởng. Mặt khác, hệ thống máy phun sương này còn có khả năng làm lắng đọng bụi bẩn, hạn chế các bệnh về đường hô hấp cũng như bệnh về da… giúp công nhân có được một môi trường làm việc tốt nhất.

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng

Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng
Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng

Trên thực tế, lắp đặt hệ thống phun sương trong công nghiệp được thi công với rất nhiều thiết kế và phương pháp khác nhau. Và tất nhiên, ở mỗi phương pháp lắp đặt sẽ có những tiêu chí và yêu cầu riêng mà người thực hiện cần nắm rõ. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu rõ điều này.

Phương pháp phun nước làm mát mái

Có thể nói rằng, đây được xem là một trong những hệ thống phun sương nhà xưởng ngoài trời rất hiệu quả. Phương pháp làm mát này sử dụng một loạt các ống nhựa PVC trên nóc mái, sau đó dùng máy bơm phun sương áp lức để đẩy nước chảy qua ống và phun ra làm mát mái tôn qua các béc phun sương có thiết kế đặc biệt.

Ngoài ra, hệ thống máy phun sương này cũng có thể dùng những vòi phun xoay bắn tia nước lên trên mặt mái giúp làm mát các nhà máy, nhà xưởng rất hiệu quả.

Dùng biện pháp phun sương làm mát mái

Trên thực tế, phương pháp phun sương làm mát khá mới, chưa được nhiều người biết đến nhưng đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và được coi là hệ thống phun sương mang lại hiệu quả cao nhất. Hệ thống này hoạt động dựa theo nguyên tắc bốc hơi nhanh, khi nước được nén dưới áp suất cao, sử dụng các vòi phun đặc biệt sẽ được chuyển hóa thành dạng sương siêu mỏng, sau đó được khuếch tán vào không khi xung quanh.

Khi đó, hạt sương sẽ bốc hơi nhanh đồng thời hấp thụ nhiệt độ giúp làm giảm từ 5 đến 10oC trong một thời gian ngắn để tạo một không gian làm việc thoáng mát, dễ chịu.

Phương pháp làm mát bên trong nhà xưởng

Phương pháp làm mát bên trong nhà xưởng
Phương pháp làm mát bên trong nhà xưởng

Nếu so với hai phương pháp làm mát trên thì biện pháp lắp đặt hệ thống phun sương bên trong nhà xưởng vẫn đang được áp dụng nhiều nhất. Bởi với cách lắp đặt này, hiệu quả làm mát sẽ trực tiết và cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi lắp đặt máy phun sương trong nhà xưởng, bạn nhất định cần lưu ý đến những yếu tố sau:

Nên lắp đặt thiết bị này tại vị trí dưới lớp tôn giống như làm trần xốp.

Bên cạnh đó, sử dụng các béc phun có kích thước nhỏ để các hạt sương được phun ra tạo thành lớp mỏng làm mát không khí, tránh hiện tượng nước đọng làm ẩm ướt ảnh hưởng tới người lao động cũng như máy móc và sản phẩm.

Tránh lắp đặt hệ thống máy phun sương ở vị trí quá thấp sẽ khiến hạt sương không kịp bốc hơi gây ướt người và làm hư hỏng các thiết bị máy móc quan trọng. và tất nhiên cũng không nên lắp đặt hệ thống phun sương quá cao sẽ khiến hiệu suất làm việc không hiệu quả.

Ngoài ra, để chắc chắn một cách hiệu quả nhất thì khi lắp đặt hệ thống phun sương cho nhà xưởng, chúng ta cần chú ý đến các nguồn gây nhiệt khá như máy móc, mặt đường nhựa, các thành tường bằng mái tôn hấp thụ nhiệt… để tạo thêm một lớp phun sương làm mát các khu vực này.

===================

Trên đây là những nhận định và kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống phun sương nhà xưởng mà Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ hoàn toàn đưa ra cho mình được giải pháp làm mát cho nhà xưởng hiệu quả để đảm bảo sự thoải mái dễ chịu cho công nhân trong thời gian làm việc.

 

 

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video