998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Những cách khử canxi trong nước hiệu quả mà bạn nên biết

Cách nhận biết và loại bỏ canxi trong nguồn nước hiệu quả

Cách khử canxi trong nước hiệu quả là gì? Làm sao để nhận biết nguồn nước có bị nhiễm canxi? Như chúng ta đều biết, nguồn nước đang bị ô nhiễm từng ngày. Và một trong những vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay là nguồn nước bị nhiễm canxi nặng, kể cả nước máy dùng trong sinh hoạt. và không phải ai cũng hiểu rõ và nắm bắt chính xác cách loại bỏ canxi ra khỏi nguồn nước.

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho quý bạn đọc về vấn đề cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề cách khử canxi trong nước một cách hiệu quả nhất.

Tình trạng nước nhiễm canxi

Tình trạng nước nhiễm canxi
Tình trạng nước nhiễm canxi

Nhuw chúng ta đều biết, canxi (Ca) là một trong những nguyên tố thường có mặt trong nước thiên nhiên khi nước chảy qua những vùng có nhiều đá vôi, thạch cao…và theo thời gian thì canxiOxit (CaO) kết hợp với nước hình thành nên hợp chất CaCO3. Thông thường hàm lượng Canxi có trong nước từ 0 đến vài trăm mg/l.

Mặc dù ai cũng biết canxi là một nguyên tố cần thiết cho cơ thể, nhất là giúp xương phát triển vững chắc.Tuy nhiên, nếu dùng nước nhiễm canxi trong một thời gian dài thì lại không tốt, thậm chí alf cực kì có hại cho sức khỏe gia đình bạn, cụ thể là rất dễ bị mắc các bệnh liên quan đến sỏi thận, sỏi mật…

Một vấn đề hiện nay là hầu hết các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải. Nó không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn ở cả các hộ dùng nước máy của thành phố, chủ yêu nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này là do khâu xử lý nước của nhà máy không đảm bảo.

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm canxi

Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm canxi
Dấu hiệu nhận biết nước nhiễm canxi

Trên thực tế, có thể thấy rằng, tình trạng nước nhiễm canxi đang phổ biến rất nhiều ở nguồn nước ở mọi gia đình Việt Nam. Một cách rõ ràng hơn là bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ở những chiếc ấm dùng để đun nước và đựng nước ở nguồn nước máy thông thường, các bạn có thể quan sát bằng mắt thường để thấy rằng những cáu cặn vàng, cặn trắng bám thành những mảng lớn bám vào thành.

Khi dùng nước hằng ngày thì bạn cũng có thể thấy những lớp cặn này bám vào nước. Và những âm đun nước bám cặn này rất dễ nhanh hỏng và việc đun nước cũng tốn rất nhiều thời gian. Chúng ta còn có thể bắt gặp ở phích nước khi đun sôi, các đường ống nước, trong máy phun sương hay trong vòi của bình nóng lạnh hay vòi cấp nước của máy giặt.bên cạnh đó, xoong nồi có thể bị cặn trắng do nước nhiễm nhiều Canxi và Magie.

Hiện tượng nước có cặn lắng đọng trong nước sau khi đun là Canxi kết tủa, đây chính là nguyên nhân gây ra sư mất canxi sau đun và tạo ra cặn canxi lặng đọng gây hại cho sức khỏe con người. Nếu người dùng sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ tạo thành sỏi hoặc làm tắc những đường động mạch, tĩnh mạch. Nguyên nhân của tác hại này là do khi nước cứng nhiễm canxi khi xâm nhập vào cơ thể sẽ tạo thành hợp chất muối kết tủa, hợp chất này không thấm được qua thành ruột, động mạch cho nên sẽ tích tụ lại ngay tại đó gây nguy hiểm đến sức khỏe, gây nhiều bệnh như sỏi thận, sỏi mật, ung thư và các bệnh nan y khác.

Giải pháp khử Canxi trong nước

Giải pháp khử Canxi trong nước
Giải pháp khử Canxi trong nước

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp để loại bỏ canxi trong nước cho hệ thống phun sương và làm mềm nước cứng lại, tiêu biểu có thể kể đến như đun nóng hoặc chưng cất nước hay là lọc qua màng bán thấm. Một cách của dân gian xưa bằng cách vắt nước chanh, lấy dấm ngâm cho cặn canxi bong ra, và rất nhiều những cách dân gian khác nhưng trên thực tê,s những cách này chỉ mang lại hiệu quả một thời gian tạm thời, những cáu cặn đó lại xuất hiện trở lại trong các vật dụng gia đình.

Nhờ vào khoa học, giải pháp tiên tiến hơn đó là: thẩm thấu ngược (RO).pha các hóa chất khác nhau vào nước để kết hợp với ion Ca2+ và Mg2+ tạo thành các hợp chất không tan trong nước.Giải pháp này được ứng dụng ra để sản xuất ra máy lọc nước.

Tác dụng của máy lọc nước trong việc khử Canxi

Hiện nay, nhờ vào những công nghệ tiên tiến, máy lọc nước được trang bị hệ thống lọc nước tự động. Nguồn nước được cung cấp vào máy lọc nước sau khi lọc sẽ được đưa tới các vị trí cấp nơi ở khắp nới trong ngôi nhà của bạn theo các đường ống tới tất cả các vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, bồn tắm, vòi sen ... thậm chí cả máy máy giặt và vòi phân chia nước lọc. Thực sự mà nói, giải pháp sử dụng máy lọc nước có hệ thống lọc là một giải pháp hữu hiệu dành cho nguồn nước quá nhiều canxi.

Một ưu điểm vượt trội của máy lọc nước đó là có một hệ thống lọc nước đơn giản, dễ dàng lắp đặt vận hành không những giúp bạn loại bỏ cặn canxi trong nước mà còn làm mất đi các hóa chất độc hại trong nước, sắt và thậm chí cả trầm tích. Không những thế nó còn tạo ra nhiều khoáng chất bổ sung có lợi cho cơ thể con người.

==================================

Trên đây là những chia sẻ khách quan nhất mà Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho quý bạn đọc về vấn đề cách khử canxi trong nước. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc hoàn toàn có thể đưa ra cho mình một giải pháp hợp lí và tối ưu để lọc sạch nguồn nước mà gia đình mình đang sử dụng rằng ngày.

 

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video