998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Nguyên tắc sử dụng máy hút ẩm hiệu quả và tiết kiệm điện năng

Mách bạn những bí quyết để đạt hiệu quả tối ưu khi sử dụng máy hút ẩm

Nguyên tắc khi sử dụng máy hút ẩm gia đình là gì? Làm sao để vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm điện năng khi sử dụng thiết bị máy hút ẩm? Hiện nay, thiết bị máy hút ẩm đã không còn xa lạ với người tiêu dụng nữa. Những tính năng độc đáo và vượt trội đã đưa thiết bị này sớm khẳng định được vị thế trong lòng khách hàng. Nhưng để sử dụng một cách chất lượng và tiết kiệm điện năng thì không hẳn nhiều người đã nắm rõ.

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho các bạn về vấn đề máy hút ẩm gia đình chất lượng thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu cho các bạn về những nguyên tắc khi sử dụng loại thiết bị này.

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng thiết bị hút ẩm

Nguyên tắc cần biết khi sử dụng thiết bị hút ẩm
Nguyên tắc cần biết khi sử dụng thiết bị hút ẩm

Lưu ý khi mới sử dụng

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên với bất kì thiết bị nào chính là vị trí đặt máy. Người dùng phải luôn đặt máy hút ẩm ở nơi có không khí khô thoáng, tránh ẩm thấp, kín không khí để trong quá tình sử dụng, thiết bị sẽ cho hiệu suất hút ẩm của máy đạt đến mức tối đa nhất, tất nhiên là bạn phải tránh để thiết bị trong góc mà nên để ở nơi có không gian thoáng.

Tiếp theo, sau khi tiến hành lắp đặt xong thiết bị máy hút ẩm, không giống như máy phun sương, người dùng lưu ý không nên bật máy ở chế độ có công suất làm việc lớn ngay lập tức mà chỉ nên sử dụng máy ở chế độ nhỏ nhất trong thời gian từ 30 đến 60 phút. Lí giải điều này là do để tránh tình trạng cơ thể người dùng không kịp thích nghi với sự thay đổi đột ngột giữa nhiệt độ phòng và bên ngoài.

Đặt nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng máy, bạn nên để nhiệt độ cho máy ở ngưỡng từ 10 đến 40 độ. Theo các chuyên gia kỹ thuật thì đây là mức nhiệt độ tốt nhất để máy có thể vận hành được tốt, tránh nguy hiểm, những vấn đề phát sinh không mong muốn trong khi sử dụng.

Đối với các dòng máy có tính năng hiện đại, tiên tiến, có thể tự điều khiển và lưu trữ thì các bạn không cần tốn nhiều thời gian cài đặt nhưng nhìn chung, khi sử dụng máy hút ẩm, một yêu cầu cần thiết đó chính là người dùng phải luôn nên để ý sự vận hành của chúng.

Vệ sinh máy định kỳ

Trong khâu vệ sinh thì cũng như hệ thống phun sương, người dùng nên tiến hành vệ sinh máy với chu kì một tuần 2 lần, tránh để nước tràn vào hệ thống mạch điện gây chập cháy, hư hóng thiết bị.

Thêm một điều lưu ý cho người dùng là tuyệt đối không sử dụng máy hút ẩm trong các ngành sản xuất về phụ gia thực phẩm, chế biến nước hoa, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cũng không nên sử dụng máy hút ẩm tại các ngành công nghiệp có môi trường ô nhiễm hoặc có dấu hiệu của chất tẩy rửa.

Cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng

Cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng
Cách sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện năng

Khi sử dụng máy, một điều tiên quyết đầu tiên mà bạn phải ghi nhớ, đó là việc đưa ra lựa chọn máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, nhà xưởng và cả văn phòng. Điều này sẽ tránh sự lãng phí công suất nếu như không gian quá bé so với thiết kế công suất của máy.

Tiếp theo là khi bắt đầu vào khởi động và sử dụng, người dùng nên thực hiện điều chỉnh độ ẩm trong phòng trong khoảng từ 20 cho đến 40%. Sau một thời gian ngắn, khi máy đã chạy ổn định, điều bạn cần làm là điều chỉnh độ ẩm về mức 50 cho đến 60%. Các bạn nên cài đặt chế độ cho máy hút ẩm để tự máy vận hành tới mức độ ẩm bạn cài đặt.

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên sử dụng máy hút ẩm một cách liên tục, không ngắt quãng, chính vì suy nghĩ khi cảm giác thấy độ ẩm trong phòng sau khi sử dụng máy đã cân bằng thì lại tắt máy rồi đợi đến khi nào nền nhà ướt tiếp mới bật là thực sự sai lầm vì như thế máy sẽ phải thực hiện quá trình vận hành lại từ đầu sẽ dây tiêu hao và tốn điện năng hơn nhiều.

Thêm một lưu ý quan trọng cho bạn là trong thời gian sử dụng máy, tuyệt đối không nên mở cửa hay bật quạt vì nếu như bạn mở cửa, bật quạt, sẽ khiến cho độ ẩm trong phòng sẽ càng cao hơn khiến thời gian sử dụng máy hút ẩm sẽ tốn hơn.

Cũng như những thiết bị khác, người dùng phải thực hiện vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên, điều này không chỉ giúp máy vận hành tốt hơn, hiệu quả mà còn tiết kiệm được điện năng.

=======================================

Trên đây là những chia sẻ của Phun Sương Hoàng Oanh gửi tới quý bạn đọc về vấn đề nguyên tắc dử dụng máy hút ẩm mà bạn nên biết. Hy vọng rằng với bài viết này, bạn đọc sẽ có cho mình những kinh nghiệm để đạt được hiệu quả tối ưu khi sử dụng máy hút ẩm gia đình.

 

 

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video