998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu hoặc không lên nước và cách khắc phục 2019

Cách khắc phục và nguyên nhân máy bơm lên nước yếu hoặc không lên nước

Nguyên nhân máy bơm lên nước yếu là gì? Tại sao máy bơm lại không lên nước? Làm thế nào để sửa chữa hay khắc phục các sự cố này? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin về cách mồi máy bơm nước đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc một thông tin mới. Đó chính là nguyên nhân máy bơm nước lên nước yếu hoặc không lên nước, cũng như cách khác phục và sửa chữa những sự cố này tại nhà một cách đơn giản.

Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Các sự cố của máy bơm nước

Như chúng ta đều biết, máy bơm nước là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết thất trong các thiết bị điện gia dụng. Các thiết bị máy bơm nước tăng áp được ứng dụng vào nhiều mục đích đa dạng và khác nhau. Trong đó một số thiết bị máy bơm nước phổ biến có thể kể đến như các máy bơm cho hòn non bộ, các máy bơm nước sạch sinh hoạt, các máy bơm nước thải, các máy bơm tưới cây và các máy bơm xịt rửa…

Không chỉ trong dân dụng, các thiết bị máy bơm nước cũng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp. Các loại máy bơm nước được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực này có thể kể đến như các máy bơm cấp thoát nước cho nhà máy hay các máy bơm nước giải nhiệt cho các máy công nghiệp…

Thế nhưng, trong quán trình vận hành máy bơm nước, chúng ta có thể thường gặp một lượng lớn các sự cố hư hỏng. Mà trong đó, hiện tượng các máy bơm nước không lên nước hay máy bơm lên nước yếu. Chính vì vậy, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ liên hệ một số hư hỏng cũng như cách khắc phục những nguyên nhân khiến máy bơm nước lên nước yếu hay không lên nước.

Nguyên nhân máy bơm lên nước không lên

Trước khi tìm hiểu về nguyên nhân máy bơm lên nước yếu, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do tại sao máy bơm nước vẫn hoạt động mà không có nước bơm lên.

Nguyên nhân máy bơm nước không lên đầu tiên mà Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc là lỗi từ đầu hút của máy bơm nước hết nước hoặc mực nước cạn quá mức cho phép. Nguyên nhân này cũng là nguyên nhân phổ biến đây ra hiện tượng nước không lên của các thiết bị máy phun sương.

Bên cạnh đó, máy hút nước không lên cũng có thể dọ thiết vị bị kẹt rác. Hoặc đôi khi, những vật liệu khác có thể bít đầu hút hay van hút lâu ngày, việc đó có thể dẫn đến hiện tượng rỉ sét gây ra hiện tượng kẹt. Không chỉ có vậy, một nguyên nhân máy bơm nước không lên khác có thể kể đến do hiện tượng mất nước và tụt nước. Hiện tưởn này xảy ra khi van một chiều gặp sự cố hư hỏng không kín hay bị hở.

Thêm nữa, đầu ống hút có thể bị tắc nghẽn hay ống hút bị bể hoặc ống hút bị gấp khúc cũng có thể gây nên hiện tượng máy bơm lên nước yếu hay máy bơm nước không lên. Hay hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi phốt trong máy bơm nước bị hở hay bị bể.

Một nguyên nhân máy bơm không lên nước khác là bởi cánh máy bơm nước. Khi bộ phận này bị gãy, bị kẹt bởi rỉ sét hay không quay được bởi tuông ốc cố định thì việc bơm nước máy lên bồn cũng sẽ yếu. Thêm nữa, buồng bơm bị hở, bị rò rỉ hoặc việc đường ống hút quá to hay quá nhỏ so với công bơm của máy, đặc việt là đối với các loại máy bơm mới lắp đặt cũng gây ra hiện tượng nước bơm lên yếu.

Một số lý do khác có thể gây ra hiện tượng máy bơm nước không lên chính là độ cao đặt máy bơm nước tăng áp so với đầu hút, hay chính là cột áp hút, có vị trí quá cao so với thông số kĩ thuật cho phép của thiết bị máy bơm nước cũng như việc thay đổi kết cấu của cánh bơm không phù hợp và việc mới sửa chữa hay đấu nối máy bơm nước chạy ngược cũng gây ra các hiện tượng tương tự.

Những nguyên nhân máy bơm lên nước yếu

Sau khi tìm hiểu các lý do tại sao máy bơm nước không lên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân máy bơm nước không lên.

Thông thường, nguyên nhân máy bơm lên nước yếu là bởi van hút. Thiết bị van hút này có khả năng bị quấn bởi rác hay các vật lạ bị chặn lại nên không có đủ để nước cung cấp. Đây cũng là một trong những lý do chính khiến hệ thông phun sương lên nước yếu.

Bên cạnh đó, nguyên nhân máy bơm lên nước yếu cũng có thể gây ra do hiện tượng rò rỉ đường ống hút hay van hút. Đồng thời, việc nguồn nước cung cấp hụt quá nhiều so với chiều sâu tối đacủa máy bơm là hơn 6m cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Thêm nữa, một nguyên nhân máy bơm lên nước yêu khác là khi động cơ của máy bơm nước tăng áp bị cấn trục hay bạc đạn bị khô và hở phốt. Hay nếu nguồn điện bị yếu cũng có khả năng gây ra các tác động tới tốc độ quay của động cơ điện.

Cách khắc phục nguyên nhân máy bơm lên nước yếu hay không lên

Đầu tiên, để khắc phục các nguyên nhân máy bơm lên nước yếu hay nước bơm không lên, người sử dụng cần chú ý tiến hành kiểm tra lại nguồn nước đầu vào.

Sau đó, người sử dụng cũng cần kiểm tra lại rất nhiều bộ phận khác. Cụ thể, người sử dụng cần xem xét và vệ sinh gỡ rác ra tại đầu hút cũng như xem xét khắc phục hay thay mới ống hút của máy bơm nước. Đồng thời, việc kiểm tra thay thế phốt nước của thiết bị máy bơm nước cũng như xem xét khắc phục hay thay thế cách bơm cho máy bơm nước cũng là một điều cần lưu ý.

Bên cạnh đó, người sử dụng cần xem xét kĩ lại buồng bơm nhằm khắc phục hay thay thế buồng bơm mới cũng như thay đường ống hút theo chính xác  thiết kế của máy bơm nếu có.

 

=================================

Như vậy, Phun sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cùng bạn đọc các nguyên nhân máy bơm lên nước chậm hoặc không lên cũng như các cách khắc phục. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video