998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Nên mua loại máy bơm nước gia đình nào 2019?

Mua máy bơm nước gia đình loại nào tốt nhất?

Các hãng máy bơm nước gia đình phổ biến là gì?

Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin thú vị xung quanh máy bơm nước tăng áp, thì trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức xoay quanh một vấn đè băn khoăn của rất nhiều các gia đình. Đó chính là mua máy bơm nước gia đình nào tốt nhất.

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy bơm gia đình

Khi chọn mua loại máy bơm nước tốt nhất cho gia đình, người mua cần chú ý đến một số đặc điểm như thể tích của mỗi bể chứa hay nơi đặt máy bơm nước và độ cao giữa hai bể chứa. Độ cao này cần được tính kể từ mặt nước bể chứa ở dưới cho đến mặt nước bể chứa ở trên.

Sau khi xem xét các yếu tố này, bạn đọc cần chọn lơaj các loại máy bơm với độ cao bao gồm độ caotổng cộng, độ cao hút và độ cao xả phù hợp. Thông thường khi chọn máy bơm, người mua lựa chọn máy bơm với trị số cao gấp rưỡi trị số thực tế là lý tưởng.

Một số loại máy bơm phù hợp theo độ cao của tòa nhà có thể kể đến như sau:

Độ cao từ tầng 1 đến 3 tầng (trong khoảng 1m-12m)

Selton 150BE

Panasonic 129JXK

Hanil PD 132

JLM 60-200

Độ cao từ tầng 4 đến 6 tầng (trong khoảng 12-24m)

Panasonic 200JXK

Panasonic GP 350

Hanil 255W

Hanil 405W

JLM 70-600

Độ cao từ 24 đến 35m

Một số loại máy bơm gia đình chân không có thể kể đến như máy bơm nước gia đìnhHanil PH 750W, Hanil PH 1588W, Wilo PW 750E, Wilo PW 1500E, JLM 800, JLM 1500…

Tuy nhiên, một số loại máy bơm gia đình ly tâm có thể kể đến máy bơm nước gia đình như thiết bị Sealand – Ital bao gồm JB 150, JB 200, K100, Jet 101 hay các thiết bị Pentax bao gồm Cam 100, Cab 150, Cab 200…

Những độ cao trên 35m

Thông thường, đối với các tòa nhà cao tầng hơn, người sử dụng có thể sử dụng các loại máy bơm của các hãng như Pentax, Sealand, Ebara…

Không chỉ có vậy, trong việc chọn lơaj máy bơm gia đình, người mua cần chọn một số thông số kĩ thuật như điện áp sử dụng, lưu lượng bơm, độ cao hút nước, độ cao và độ cao xả nước.

Khi xét đến điện áp sử dụng, máy bơm nước gia đình phù hợp với độ cao này có thể kể đến loại điện áp 220V/50Hz.

Bên cạnh đó, về lưu lượng bơm nước hay chính là lượng nước máy bơm vận chuyển theo một đơn vị thời gian theo các đơn vị là m3/giờ hay lít/phút. Tuy nhiên, thông số kĩ thuật về lưu lượng bơm nước trong máy ghi là lưu lượng tối đa bởi loại thông số kĩ thuật này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ cao, tốc độ và công suất máy…

Khi xét đến độ cao của mực nước, các thiết bị máy bơm nước gia đình ghi Hmax, có nghĩa là độ cao lớn nhất mà máy bơm nước gia đình có khả năng hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa… Đây cũng đồng thời là độ cao tối đa mà máy có thể vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng. Tuy vậy, theo thực tế thông thường, loại thiết bị này không thể đưa nước đạt được đến độ cao đã định.

Ngoài ra, độ cao xả nước và độ cao hút nước cũng là một trong các yếu tố cần xem xét. Trong khi, độ cao xả nước là độ cao mà máy bơm có thể bơm nước tới còn độ cao hút nước chính là độ cao mà loại thiết bị này có thể hút được. Độ cao này có thể được tính từ mặt nước hồ, ao, giếng…đến tâm cánh quạt của bơm. Tuy nhiên, độ cao sử dụng trong thực tế sẽ nhỏ hơn thông số được ghi trong máy. Chính vì vậy, khi sử dụng, loại thiết bị này cần được lắp đặt càng gần mặt nước càng tốt.

Các hãng máy bơm nước gia đình

Máy bơm nước Hanil

Loại thiết bị này mang thương hiệu máy bơm nước từ Hàn Quốc. Máy bơm nước hãng Hanil được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi không chỉ chất lượng tốt, mà còn bởi sự bền bỉ và mức giá hợp lý cả loại thiết bị này.

Loại máy bơm nơpcs hãng này thuộc dòng sản phẩm máy bơm tăng áp tự động với công dụng tăng áp lực cho các thiết bị nước sử dụng trong hộ gia đình với ưu điểm vận hành êm và độ ồn thấp.

Máy bơm nước Panasonic

Máy bơm nước hãng Panasonic là dòng máy bơm nước được sử dụng phổ biến và người Việt Nam ưa chuộng. Loại thiết bị này nổi tiếng với ưu điểm chất lượng tốt vớimức giá rẻ.

Thêm nữa, loại thiết bị của hãng Panasonic này được ưa chuộng với thiết kế nhỏ gọn cũng như sự tiêu thụ điện năng tiết kiệm. Chính vì vậy loại thiết bị này là một các sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình.

Máy bơm SENA

Loại thiết bị máy bơm nước gia đình từ hãng SENA có ơu điểm là mức giá hợp lý với cấu tạo của sự tích hợp giữa hai loại rơ le là rơ le cơ với khả năng đóng ngắt bằng áp lực cơ học và rơ le điện tử cảm biến lưu lượng với khả năng bảo vệ động cơ khi không có nước nguồn. Đặc biể hpn nữa, bộ phận rơ le của máy cìn có chức năng đóng ngắt máy bơm mà không phát ra những tiếng ồn tạch tạch gây khó chịu như nhiều loại máy bơm thông thường khác.

Một số loại thiết bị máy bơm nước gia đình tăng áp mini điện tử của hãng Sena được cho rằng phù hợp nhất trong việc tăng áp lực nước từ những nơi có áp lực thấp hay từ bể chứa nước lên bên trên nóc nhà nhằm cung cấp nước cho các thiết bị gia dụng như vòi tắm, vòi rửa, máy giặt, bình nóng lạnh…

===================================

Trên đây là các kiến thức giúp bạn đọc chọn loại máy bơm gia đình tốt nhất mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video