998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Máy phun sương tưới rau thủy canh tiết kiệm nhân công, chi phí mà còn nâng cao năng suất

Sử dụng máy phun sương tưới rau thủy canh là kỹ thuật mà gia đình bà Nguyễn Thị Thu Đông ( xã Thuận Qúy, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đang áp dụng cho vườn rau của mình. Hệ thống này đã đem lại hiệu quả cao sau vỏn vẹn 6 tháng sử dụng, đáng để các nhà nông học theo.

 

Hiệu quả vượt trội từ máy phun sương tưới rau thủy canh

 

Tuy đã mấy chục năm gắn bó với nghề trồng rau, gia đình bà Thu Đông vẫn chỉ thực hiện tưới tràn theo rãnh theo kiểu truyền thống cho đến khi người cháu từ TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) sang chơi. Anh ta mang theo những chiếc đầu vòi phun có hình dạng giống đầu bec tưới cà phê nhưng nhỏ hơn, dùng để tưới rau. Bà Thu Đông cho biết kỹ thuật lắp máy phun sương tưới rau thủy canh cũng khá đơn giản, tuy nhiên ban đầu sẽ hơi bỡ ngỡ do kỹ thuật này còn quá mới đối với nông dân trồng rau tại đây.

Nối với ống nước chính là đầu vòi phun được lắp vào bằng dây ống nhựa nhỏ để dẫn nước. Mỗi ống dây nhựa có gắn đầu vòi phun được cố định vào những cây tre nhỏ cao khoảng 1 mét để có thể đứng vững và khoảng cách giữa các vòi phun 2-2,5 mét. Tiếp đến, chỉ cần bật công tơ, từng đầu vòi phun nước được dẫn đến, bị nén lại và tạo thành các tia nước li ti, dần dần thấm vào đất. Nước được bắn ra theo dạng sương hoặc hạt mưa tùy vào mỗi loại đầu vòi phun.

“Đầu tư hệ thống tưới phun sương này cũng không quá tốn kém, đặc biệt là đối với các gia đình đã có sẵn hệ thống ống dẫn nước. Để lắp hệ thống phun sương, chỉ tốn khoảng gần 1 triệu đồng với 150 vòi phun cho 1 sào rau trồng” - Bà Thu Đông chia sẻ.

 

 

** Xem thêm: Máy phun sương giá rẻ hồ chí minh

 

Máy phun sương tưới rau thủy canh nâng cao năng suất

 

Vườn rau nhà bà Thu Đông dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn bởi gia đình là nơi duy nhất tại địa phương áp dụng hệ thống máy phun sương tưới rau thủy canh. Các ống phun được cắm đều tăm tắp tại vườn, những luống rau lên xanh tốt.

So với cách tưới nước cũ, tưới phun sương này hiệu quả hơn rất nhiều, nhất là nó có khả năng giúp phân bố nước đồng đều, hạt nước nhỏ nên giữ cho đất luôn tơi xốp. Cũng theo bà Thu Đông, cách tưới này cũng giúp tiết kiệm nước từ 20% - 30%, thích hợp cho những vùng trồng rau thường bị nắng nóng kéo dài.

 

 

Thêm vào đó, nước được phun từ trên cao xuống cũng khiến cho bề mặt lá của cây rau được rửa sạch bụi bặm, đồng thời giúp rau sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nhờ vậy mà 1 sào rau gia đình bà Thu Đông cho thu hoạch khoảng 4 tấn, tăng khoảng 30% so với cách tưới rau trước đây.

Máy phun sương tưới rau thủy canh có thể áp dụng rộng rãi cho tất cả các loại rau, đặc biệt là rau ăn lá. Do đó, đây thực sự là phương pháp đáng để bà con nông dân vùng chuyên canh rau này học hỏi nhằm tiết kiệm nhân công, nâng cao năng suất, cải thiện cuộc sống tốt hơn.

 

 

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0931 332 338

Email: phunsuonghoangoanh.com@gmail.com

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video