998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Máy bơm tự ngắt khi không có nước? Nguyên lý của máy bơm nước tự động

Máy bơm nước tự động: cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu điểm

Máy bơm tự ngắt khi không có nước được xem là một trong những tính năng nổi bật nhất của dòng máy bơm tăng áp tự động 2019. Do đó, trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin liên quan đến hiện tượng máy bơm tự ngắt khi không có nước của máy bơm nước tự động.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể hiểu được cấu tạo của máy bơm nước tự động cũng như nguyên lý và ưu điểm của việc máy bơm tự ngắt khi không có nước.

Cấu tạo máy bơm nước tự động

Xét về cấu tạo, máy bơm nước tăng áp tự động có cấu tạo tương tự như máy bơm chân không. Tuy nhiên, máy bơm tự ngắt khi không có nước được lắp đặt thêm hai bộ phận rất quan trọng. Đó là rơ le tự ngắt máy bơm và đóng bình áp lực.

 

Bình áp lực

Bình áp lực là loại bình chứa có chức năng nén áp suất nhằm tích trữ năng lượng. Như vậy, bình áp lực đóng vai trò giúp máy bơm nước tăng áp tích trữ áp suất dự phòng để giữ máy không cần đóng mở liên tục. 

 

Bình áp lực của máy bơm nước tự ngắt khi không có nước gồm có vỏ bình và lõi bình. Thông thường, vỏ bình của máy hút nước được cấu tạo thành từ kim loại với khả năng chịu được áp suất lớn.


Trong khi đó, lõi bình gồm một bọc cao su chứa nước. Áp suất trong bình tăng hay giảm phụ thuộc vào sự ra vào của nước. Phần còn lại của bình chứa nito cũng với một áp suất nhất định.

 

Trong quá trình hoạt động, nước đi vào bên lõi cao su khiến cao su giãn ra. Chính lúc này, một áp lực nước nhất định trong bình tác động bù áp trong đường ống. Vào lúc đường ống mất một lượng nhỏ áp lực, bình sẽ nhả áp lực vào đường ống khiến máy không cần chạy.

 

Rơ le tự ngắt máy bơm nước

Rơ le tự ngắt của máy bơm nước tự động chứa những bộ phận như một công tắc bình thường. Thế nhưng, công tắc này lại hoạt động dựa theo một áp lực từ đường ống đẩy vào.  

Motor bơm nước tự động hoạt động dựa trên áp lực trong đường ống do máy bơm tạo ra. Khi này, áp lực mà người sử dụng cài đặt vào rơ le nhằm bơm chạy dừng theo yêu cầu. Điều này có nghĩa là khi hoạt động, máy bơm sẽ hoạt động. Còn lúc đóng van, máy bơm sẽ dừng chạy. 

 

Nguyên tắc hoạt động để máy bơm nước tự ngắt khi không có nước

Khi máy bơm chạy, nước chảy từ van hút vào thân máy bơm. Sau đó, nước chảy ra theo đường ống xả.

 

Khi người sử dụng khóa van nước đường ống, áp suất bên trong buồng bơm tăng. Điều này khiến cho nước được bơm đầy vào bên trong bình áp lực. Lúc này, màng cao su bên trong bình áp lực giãn ra. Cùng lúc đó, khí nito bên trong bình nén lại.

Tại một áp lực vùa đủ lớn, nước sẽ bị đẩy ngược lại. Khi áp suất tăng sẽ khiến cho công tắc mở tiếp điểm. Lúc này, máy bơm sẽ ngừng chạy. Bình áp lực với kích thước càng lớn bao nhiêu thì máy bơm chạy càng ổn định bấy nhiên.

 

Nếu mở van xả nước, nước chảy ra. Áp lực bên trong thân máy bơm sẽ giảm xuống. Tiếp điểm má vít của rơ le áp lực lúc này sẽ tự động đóng lại và máy bơm chạy.

 

Ưu điểm của máy bơm tăng áp tự động

 

Kích thước nhỏ gọn, tiện lợi

Để máy bơm tăng áp có khả năng tăng cũng như giữ ổn định áp suất bên trong các đường ống dẫn nước và các hệ thống cấp nước. Một vài dòng máy bơm tăng áp có khả năng sử dụng nhằm điều chỉnh áp suất trong đường ống theo ý muốn. 

Ưu điểm đầu tiên của dòng máy bơm tự ngắt khi không có nước là kích thước của chúng. Dòng mày này nhỏ, gọn. Do đó, chúng thích hợp với những không gian hẹp và dễ dàng di chuyển. 

 

Tiếng ồn, khả năng chống ăn mòn và lắp đặt dễ dàng

 

Bên cạnh đó, loại máy này ít tạo tiếng ồn khi chạy. Nhờ vậy khi hoạt động, máy bơm nước tự ngắt khi không có nước ít ảnh hưởng tới hộ gia đình.

 

Đồng thời, máy bơm nước tăng áp có khả năng chống ăn mòn tốt và có thể lắp đặt trực tiếp với đường ống dẫn nước. Thêm nữa, loại thiết bị này cũng dễ dàng tháo lắp hay sửa chữa và bảo dưỡng. 

Điện năng tiêu thụ

Bên cạnh đó, máy bơm nước tự động ngắt khi không có nước cũng tiêu thụ ít điện năng và cho phép chạy trong vùng nhiệt độ rộng của nước.

 

Có thể nói, hiện nay, các hãng máy bơm thông thường rất chú trọng vào công nghệ của các sản phẩm bơm tăng áp. Chúng dần được thiết kế hoàn thiện hơn cả về điện năng sử dụng, kiểu dáng, kích cỡ, sự lắp đặt và khả năng chống rỉ sét. Do đó, loại thiết bị này sẽ đảm bảo được nguồn nước sạch cũng như sự an toàn cho sức khỏe cho người sử dụng.

 

Máy bơm tự ngắt khi không có nước

 

 

Máy bơm tự ngắt khi không có nước là một tính năng vô cùng quan trọng cũng như thiết yếu của máy bơm.

 

Nhờ tính năng này, nếu có dòng nước chảy qua. máy bơm tăng áp sẽ hoạt động và máy bơm có thể ngững hoạt động khi không có nước một cách tự động. Nhờ tính năng này mà máy bơm nước tự động hiện được sử dụng rộng tãi và phổ biến.

Loại máy này sẽ ít xảy ra hư hỏng cũng như không xảy ra hiện tượng chạy khô dẫn tới nóng máy hay cháy máy.

 

Hệ thống phun sương hay máy phun sương hiện nay cũng được ứng dụng tính năng tương tự.

 

============================

 

Trên đây là các thông tin về máy bơm nước tự ngắt khi không có nước hay máy bơm nước tự động và Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. HI vọng bài viết đem đến cho bạn đọc những kiến thức thú vị.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video