998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

MÁY BƠM NƯỚC CHÂN KHÔNG LÀ GÌ?

Tìm hiểu về máy bơm nước chân không là gì? bơm hút chân không? và giá máy bơm hút chân không?

 

Máy bơm nước chân không là gì? Máy bơm nước chân không hoạt động như thế nào?

Chắc hẳn không còn xa lạ gì nữa, thiết bị máy bơm nước chân không là một thiết bị được sử dụng quá phổ biến trong đời sống gia đình cũng như các cơ sở dịch vụ. thiết bị này cùng với các thiết bị phun sương được chia ra rất nhiều chủng loại như máy bơm nước ly tam, máy bơm trục vít, máy bơm màng, máy bơm chân không …

Về loại máy bơm nước ly tâm thì đã quá quen thuộc với chúng ta hàng ngày, nó là thiết bị thuộc loại những loại máy bơm dân dụng cũng như hệ thống phun sương mà ta vẫn sử dụng trong gia đình còn máy bơm trục ngang thì thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp … vậy còn máy bơm nước chân không là gì? ứng dụng của loại thiết bị này như thế nào, Phun Sương Hoàng Oanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngay dưới đây.

 

Thiết bị máy bơm nước chân không là gì ?

 

Máy bơm nước chân không là thiết bị bơm nước dân dụng cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch tinh khiết trong cuộc sống hằng ngày hoặc các loại chất lỏng khác tương tự nhưng tuyệt đối loại trừ các loại chất lỏng có chứa hóa chất ăn mòn. Trong thực tế chúng là loại thiết bị máy bơm có khả năng hút nước bơm có lẫn không khí mà thiết bị này vẫn có thể vận hành liên tục. Đây chính là một đặc điểm nổi trội làm cho chúng khác với các loại máy bơm ly tâm hay là máy bơm hướng trục thông thường hằng ngày mà chúng ta vẫn sử dụng. Máy bơm nước chân không được chúng ta dùng chủ yếu cho mục đích bơm lấy nước cung cấp nước cho sản xuất các ngành công nghiệp và các khu đô thị, ngoài ra nó còn dùng tăng áp cho các tòa nhà cao tầng và đặc biệt là trong công tác phòng chống chữa cháy. Một công dụng nữa, nó còn được sử dụng cho tưới tiêu vườn tược hằng ngày của nhiều gia đình, bơm nước đi xa, và cung cấp nước cho các hệ thống thông gió, làm mát…Nhìn chung máy bơm nước chân không đã quá quen thuộc và đang được chúng ta sử dụng rất rộng rãi trong đời sống sinh hoạt cũng như kinh doanh hiện nay.

 

Cấu tạo chính của thiết bị bơm nước chân không

 

Buồng bơm: Gang xám

Cánh bơm: Đồng và nhựa PPO

Vỏ động cơ: gia công từ nhôm Nhôm

Trục: làm bằng chất liệu Inox

Vòng bi: sử dụng C&U-NSK

Động cơ: làm từ đồng 100 %

 

Điều kiện vận hành thiết bị an toàn và ổn định:

 

Nhiệt độ môi trường: tốt nhất là 0- 40 độ C

Nhiệt độ chất lỏng: tốt nhất từ 0 – 60 độ C

Khả năng hút sâu trực tiếp tối đa 9m

Có thể làm việc liên tục 24h.

 

Ưu điểm nổi trội của máy bơm nước chân không. 

 

Đáng kể tới  thứ nhất: chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng hơn khi lắp đặt, sử dụng do thiết bị này có yêu cầu về độ kín khí không cần quá cao :

Đối với dòng máy bơm nước ly tâm hay dòng hướng trục thông thường, khi bơm hút nước, thì bắt buộc các thiết bị nayfphair có phần đường ống hút nước phải tuyệt đối kín, thì mới có khả năng bơm được nước. Nếu trường hợp các phụ kiện và đường ống không đảm bảo kín tuyệt đối, không khí sẽ lọt vào đường ống và nước sẽ không thể được bơm lên, lúc này máy bơm sẽ bị chạy khô ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy. Để lâu dài sẽ gây hỏng máy bơm. Chính vì những lí do đó, để đảm bảo an toàn sau khi vận hành thiết bị, bắt buộc người sử dụng phải kiểm tra tình trạng lên nước bằng mắt nhìn hoặc bằng các thiết bị kiểm tra và đóng ngắt một cách tự động. Còn đối với thiết bị máy bơm nước chân không panasonic, chúng có thể cho phép hở khí ở một mức độ nhất định.

 

Ưu điểm đáng nói thứ hai: Khả năng hút sâu lớn hơn đáng kể so với các dòng máy bơm ly tâm thông thường:

Các máy bơm ly tâm thường chỉ hút được nước ở độ sâu 8 – 9m còn với những độ sâu lớn hơn 10 mét thì rõ ràng thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc bơm hút, người ta thường phải sử dụng củ hút sâu, trong thực tế sử dụng thì rất nhiều trường hợp máy bơm không thể hút được nước, lí do là vì đây là mức giới hạn bắt đầu xuất hiện hiện tượng khí xâm thực, là hiện tượng xuất hiện bọt khí bởi nước bị hóa hơi, do máy bơm chân không có khả năng hút nước lẫn không khí, nên nước và không khí vẫn tiếp tục được bơm lên. Còn nếu trong trường hợp giếng khoan quá sâu lên tới hơn 20 hoặc hơn 30m trở lên thì bắt buộc phải sử dụng đến máy bơm nước giếng khoan sâu.

 

Và ưu điểm đáng bàn tới thứ ba chính là khả năng tự làm mồi bơm. Với thiết kế riêng biệt của phần cánh và khoang bơm, kèm theo các cửa hút và cửa xả ở phía trên buồng bơm, làm cho máy bơm chân không có khả năng tự mồi rất tốt, bạn chỉ cần mồi nước lần đầu cho máy bơm, sau mỗi lần bơm sẽ có một lượng nước lưu lại buồng bơm, phần nước này sẽ góp phần vào quá trình tự mồi để máy bơm hoạt động.

 

Trên đây là những chia sẻ chính xác, cụ thể và hữu ích nhất của Phun Sương Hoàng Oanh cho bạn đọc về thiết bị máy bơm nước chân không. Vì những ưu điểm chuyên việt của loại thiết bị này nổi trội hơn hẳn so với những thiết bị thông thường mà trước đây vẫn hay sử dụng như máy bơm li tâm và máy bơm hướng trục, việc thay thế bằng máy bơm chân không sẽ chắc chắn đưa đến cho người dùng những lợi ích vượt trội.

 

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video