998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Lắp phun sương cho rau

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang là nỗi lo của mọi gia đình. Những loại rau củ quả bày bán ngoài chợ hay trong siêu thị ẩn chứa rất nhiều nguy cơ không tốt cho sức khỏe vì chúng không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh do sử dụng chất bảo vệ thực vật, làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, trồng rau sạch tại nhà là một giải pháp tối ưu và cần thiết để giúp cung cấp nguồn rau sạch vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

Để quá trình trồng rau được thuận tiện và rau được chăm sóc một cách tốt nhất thì có nhiều gia đình đã lắp phun sương cho rau, với hệ thống này bạn sẽ không cần tưới mỗi ngày mà vườn rau vẫn xanh tốt, tiết kiệm được rất nhiều thời gian và nguồn nước so với phương pháp tưới thủ công bình thường.

 

 

Tưới phun sương là gì? lắp tưới phun sương cho rau có tác dụng ra sao?

Tưới phun sương chính là phương pháp tưới nước hiện đại sử dụng máy bơm nước cột áp cao có kèm theo các ống dẫn nước và các đầu tưới phun sương. Với hệ thống tưới phun sương tự động này, nước sẽ được phun ra từ đầu vòi dưới dạng mưa và bắn rộng ra toàn bộ diện tích cây trồng với tốc độ nhanh.

Phương pháp này có tác dụng làm tăng độ ẩm cho đất và làm mát cho cây trồng, tạo điều kiện kích thích cây trồng sinh trưởng và phát triển. Không những tiết kiệm được chi phí lắp đặt mà còn tiết kiệm hơn 50% lượng nước tưới tiêu so với sử dụng phương pháp tưới rãnh.

>>>Xem thêm: Lắp máy phun sương cho rau thủy canh

 

Chuẩn bị vật dụng lắp đặt phun sương cho rau sạch:

– Máy bơm tăng áp: Tùy thuộc vào diện tích của vườn rau nhà mình mà các bạn lựa chọn công suất máy bơm sao cho phù hợp.
– Vòi phun sương: Các bạn nên chọn những vòi phun sương có đường kính hạt lớn để hạn chế sức ảnh hưởng của gió.
– Bộ lọc.
– Van điện từ và bộ điều khiển tưới tự động.
– Ống dẫn và các loại co cút nối khác.

Các bước thực hiện lắp phun sương cho rau sạch:

Bước 1 : Đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áp và đấu nguồn nước vào máy bơm.

Bước 2. Lắp bộ điều khiển tưới tự động với nguồn nước từ máy bơm rồi gắn vào ống dẫn nước. Giữa bộ điều khiển tưới tự động và nguồn nước đi vào, lắp đặt hệ thống lọc. Tác dụng: để những rác thải trong nước được lọc sạch không làm ống dẫn nước bị tắc ngẽn.

Bước 3: Xác định vị trí phù hợp để lắp đặt đầu tưới phun sương vào. Dùng dụng cụ để đục, tạo lỗ trên ống nước. Chú ý sao cho lỗ được đục vừa vặn với kích thước đầu tưới phun sương. Tiếp đến,  gắn đầu phun sương lên lỗ vừa đục rồi gắn vòi phun vào đầu tưới.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.

Bước 5: Bịt cuối đường ống dẫn nước và cài bộ điều khiến tưới tự động theo thời gian cần tưới.

 

 

Sau khi tham khảo hướng dẫn lắp phun sương cho rau sạch của điện nước Hoàng Oanh, chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để có được hệ thống phun sương tự động hoạt động hiệu quả giúp cho vườn rau sạch trồng tại nhà của mình luôn tươi tốt mà không cần mất quá nhiều công sức để tưới rau hàng ngày. Chúc các bạn sẽ lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho rau sạch thành công!

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0931 332 338
Email: phunsuonghoangoanh.com@gmail.com

Tin tức
Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về máy tạo ẩm nhà yến. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể có thêm..

Xem thêm

Video