998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Lăp máy phun sương cho rau thủy canh

Nước là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của rau củ quả. Thay vì hàng ngày phải mất nhiều thời gian để tưới nước cho rau, các bạn có thể lắp máy phun sương tự động. Vậy thì cách lắp máy phun sương cho rau thủy canh như thế nào? Các bạn hãy cùng tham khảo hướng dẫn của chúng tôi trong bài viết sau để biết cách thực hiện.

 

 

>>>Xem thêm: Cung cấp lắp đặt máy phun sương giá rẻ tphcm

Lợi ích khi lắp máy phun sương cho rau thủy canh

Hệ thống phun sương trồng rau không chỉ hỗ trợ trong việc tưới bón mà còn giúp cây cối “tránh nóng” hiệu quả:

Tựu chung, ưu điểm lớn nhất của hệ thống phun sương khi sử dụng để chăm sóc rau là sự phù hợp. Hầu hết các loại rau đều được trồng để sử dụng lá là chính, vì vậy, bộ phận quan trọng này trên các cây rau nên được bảo vệ và chăm sóc tránh sâu bệnh, và gẫy dập. Từ khâu bón phân, tưới nước, làm cỏ … quanh cây rau nên có sự cẩn thận nhất định. Quan trọng nhất là khi tươi nước, nếu áp lực nước quá mạnh và xả thẳng vào sẽ làm cây gẫy lá, thậm chí bật gốc. Nhưng với hệ thống phun sương, điều này sẽ không còn là vấn đề khó giải quyết. Hầu hết các vòi phun sương đều có dạng không cầu, có thể đem lại hiệu quả phun với lực nước vừa phải, tuyệt đối an toàn cho các tán lá, rễ và thân cây rau. Ngoài ra, chúng còn được làm theo một thiết kế khoa học, chống đọng nước và chống gỉ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng hệ thống phun mưa, mực nước tưới cho mỗi cây sẽ tương đối đều nhau, hiệu quả hơn sức người. Các loại phân bón vi sinh và thuốc bảo vệ thực vật có thể được tưới cho rau cùng với nước từ vòi phun, không cần phải người phun thuốc như cách truyền thống. Các tán lá với tia nước phun đều đặn sẽ được rửa sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn, tốt cho sự phát triển của rau.

 

 

Tác dụng của việc lắp máy phun sương cho rau thủy canh

Hệ thống phun sương làm mát hỗ trợ công việc tưới nước, bón phân và kích thích tăng trưởng cho rau xanh

Cũng như các cách tưới tiêu khác, hệ thống tưới phun sương mang đầy đủ lợi ích những lợi ích cho cây trồng và cải thiện khí hậu tại địa điểm tưới. Cụ thể, tưới bằng máy phun sương là cách tăng cương sự ổn định nhiệt đồ, điều hòa không khí cho vùng cần tưới nước. Nếu được cung cấp đủ nước trong một thời gian dài, đất sẽ có thêm nhiều khoáng chất cần thiết, không khí trong lành và thông thoáng hơn, cây mọc tươi tốt hơn.

Khi rau đã thu hoạch, hệ thống tưới này vẫn có thể thực hiện tốt vai trò làm rau sạch hơn và giữ độ tươi cần thiết. Thậm chí, nó còn được sử dụng trong các hệ thống siêu thị, cửa hàng rau an toàn trên khắp thế giới.

Các bước thực hiện lắp đặt máy phun sương cho rau thủy canh

Đầu tiên, các bạn đấu nguồn điện cho máy bơm tăng áo và đấu nguồn nước vào máy bơm.
Tiếp theo, các bạn lắp bộ điều khiển tưới tự động với nguồn nước chảy ra từ máy bơm rồi gắn vào các ống dẫn nước. Giữa bộ điều khiển tưới tự động và nguồn nước đi vào, các bạn lắp đặt hệ thống lọc để những rác thải trong nước được lọc sạch không làm ống dẫn nước bị tắc ngẽn.
Sau khi đã lắp đặt đường ống dẫn nước, các bạn xác định vị trí phù hợp để lắp đặt đầu tưới phun sương vào đó. Các bạn sẽ dùng dụng cụ để đục, tạo lỗ trên ống nước sao cho lỗ được đục vừa vặn với kích thước đầu tưới phun sương. Tiếp đến, các bạn gắn đầu phun sương lên lỗ vừa đục rồi gắn vòi phun vào đầu tưới.
Tiếp đến, các bạn tiến hành lắp ráp van điện từ để điều khiển tưới tự động. Van điện từ sẽ đóng ngắt và chia khu vực tưới đối với những vườn có diện tích rộng.
Cuối cùng, các bạn bịt cuối đường ống dẫn nước và lập trình bộ điều khiến tưới tự động theo thời gian cần tưới cho rau.

 

 

Sau khi tham khảo hướng dẫn lắp máy phun sương cho rau thủy canh của chúng tôi, chắc chắn các bạn đã biết cách làm thế nào để có được hệ thống phun sương tự động hoạt động hiệu quả giúp cho vườn rau sạch trồng tại nhà của mình luôn tươi tốt mà không cần mất quá nhiều công sức để tưới rau hàng ngày. Chúc các bạn sẽ lắp đặt hệ thống tưới phun sương cho rau sạch thành công!

CÔNG TY TNHH TM DV ĐIỆN NƯỚC HOÀNG OANH

Địa chỉ: 998/19 Quang Trung, P.8, Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028 66 567 425 – Hotline: 0978 390 867 – 0931 332 338
Email: phunsuonghoangoanh.com@gmail.com

Tin tức
Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Khám phá ngay các thông tin thú vị về máy tạo ẩm nhà yến không phải ai cũng biết

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về máy tạo ẩm nhà yến. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể có thêm..

Xem thêm

Video