998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Làm giàn trồng rau trên sân thượng như thế nào 2019?

Làm giàn trồng rau trên sân thượng bằng kệ trồng rau như thế nào?

Làm giàn trồng rau trên sân thượng như thế nào để hiệu quả? Cách thiết kế sân thượng làm đẹp ban công bằng kệ trồng rau?

Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức về quạt phun sương trong gia đình. Trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh đem đến cho bạn đọc một chủ đề mới, đó chính là cách làm giàn trồng rau trên sân thượng hay chính là phương pháp trồng cây ban công hiệu quả. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Thiết kế giá trồng rau

Trước khi bắt đầu tiến hành thực hiện làm giàn trồng rau trên sân thượng, điều chúng ta cần làm là thiết kế giá trồng rau phù hợp với không gian ban công cũng như sân thượng nhà mình.

Khi thực hiện bước này, bạn đọc có thể hoàn toàn ứng dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo nên những mẫu kệ trồng rau sạch. Thêm nữa, các công cụ tìm kiếm trên Internet như Google hay các trang mạng xã hội như Facebook cũng là một nguồn thông tin chia sẻ nhiều kiến thức về vấn đề này. Tại những nguồn thông tin này, bạn đọc có thể tìm thấy những nguồn thông tin về nơi cung cấp vật dunjgm nguyên liệu cần thiết cũng như một số thiết kế kệ trồng rau thông minh.

Chuẩn bị vật dụng và nguyên liệu

Sau khi đã tự tạo nên cho mình một bản vẽ phác họa giá trồng rau của mình, bạn đọc cần chuẩn bị tất cả những dụng cụ cũng như nguyên liệu cần thiết để làm giàn trồng rau trên sân thượng. Sau đây là những vật dụng mà bạn đọc cần chuẩn bị:

 • Thước dây bằng đồng: Kích thước dài 5m

 • 06 bánh xe chịu lực

 • 01 bịch ốc bắt sắt v lỗ

 • 18 cây sắt v lỗ kích cỡ 4×6, dài 2m

 • 30 miếng bát tam giác bắt sắt v lỗ

 • 14 chậu trồng rau mầm, kích thước dài 60cm

 • 06 chậu có khay trữ nước kích thước dài 60cm và  chất liệu tốt

 • Tua vít dẹp hoặc tua vít ngang

 • Cà lê vặn số 12-14

 • Kính mát nhằm để che mắt khi cắt sắt

 • Máy cắt sắt nhằm chia sắt thành nhiều đoạn nhỏ

 • 10 bịch đất thịt hữu cơ

 • 10 bịch đất trồng rau

 • Tùy theo loại rau mầm hoặc rau sạch mà bạn muốn ăn để mua hạt giống. Một số loại rau điển hình phù hợp với việc trồng cây ban công có thể kể đến như rau cải ngọt, cải mầm, cà chua trái nhỏ, cải ngọt, tần,…

Các bước làm giàn trồng rau trên sân thượng

Bước đầu tiên trong quá trình làm giàn trồng rau trên sân thượng là đo chiều dài của chậu. Thông thường, chậu có chiều dài khoảng 60cm. Sau đó, bằng máy cắt sắt, ta cắt trước 03 cây sắt, Mỗi cây có độ dài khoảng 60-61cm. Ta tiếp tục ráp 04 cây sắt, gồm 02 cây nguyên dài với 02 cây vừa cắt ra. Ta ráp chúng lại làm sao để tạo thành hình chữ nhật. Một cây sắt 60cm còn lại được đặt ở giữa hình chữ nhật.

Sau đó, ta để 06 bánh xe chia đều cho 4 góc. Hai bánh xe còn lại đặt ở giữa. Ta tiếp tục đặt bánh xe phía dưới từng góc rồi lắp rắp góc thứ nhất. Vì đây là loại sắt v lỗ với các lỗ có sẵn nên việc lắp ráp tương đối dễ dàng.

Cứ như vậy, sau khi đã lắp ráp hết 6 bánh xe, chúng ta sẽ có một hình chữ nhật có thể di chuyển được. Khi đã hoàn thành, ta đẩy hình chữ nhật đó nằm sát tường. Lúc này, ta sẽ lắp phần cột của giàn. Nếu có hai người thực hiện việc trồng cây ban công, một người có thể giữ trong khi người còn lại ráp và bắt ốc. Nếu chỉ có một người thực hiện việc làm giàn trồng rau trên sân thượng, ta cần đến bức tường làm chỗ dựa.

Cũng bằng phương pháp đó, ta dần dần lắp ráp toàn bộ 4 cột. Giữa các cột, ta có thể chia thành nhiều tầng. Để chia thành cách tầng của giàn trồng rau sạch, ta cần sử dụng các công cụ là thước dây nhằm đo chiều cao của mỗi tầng ở 4 góc. Việc này khiến các tầng của kệ trồng rau sạch đều và đẹp hơn.

Như vậy, sau khi đã hoàn thành tất cả các bước trên, tất cả những việc cần làm còn lại là xiết chặt tất cả các đầu nối và ốc. Như vậy, một giàn trồng rau sạch đẹp tại nhà đã được làm xong.

Những lợi ích của việc tự trồng rau sạch tại nhà

Cũng tương tự như việc giá kệ để chậu hoa kiểu, việc làm giàn trồng rau trên sân thượng cho phép gia đình bạn có được một lượng rau sạch tại nhà an toàn. Lợi ích đầu tiên của điều này là gia đình bạn sẽ cps một nguồn thực phẩm sạch, dinh dường một cách tiết kiệm, đơn giản và an toàn. Chưa hết, các loại au mầm sạch như rau thuốc có khả năng bảo vệ con người khỏi bệnh tật.

Không chỉ các loại rau mầm sạch có chứa nhiều khí oxy mà chúng còn là một nguồn dinh dưỡng quan trọng cung cấp nhiều vitamin cho người tiêu dùng như vitamin B, C cũng như nhiều yếu tố dinh dưỡng khác.

Bên cạnh đó, việc ăn rau mầm có thể giúp người dùng gia tăng tổng số lượng protein nạp vào cơ thể cũng như chúng có công dụng kiềm hóa đối với cơ thể người sử dụng. Chưa hết, là nguồn chất xơ tự nhiên, rau sạch trồng tại nhà an toàn và có thể được chế biến thành đa dạng các món ăn, đem lại niềm vui cho bạn và gia đình.

Đêt chăm sóc vườn rau tại nhà của mình tốt hơn, bạn đọc có thể áp dụng việc tưới cây bằng máy phun sương hoặc hệ thống phun sương để cây nhận được lượng nước tưới đầy đủ.

======================================

Trên đây là một số hướng dẫn về cách làm giàn trồng rau trên sân thượng mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết giúp ích nhiều cho bạn đọc.

 

 
 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video