998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Hệ thống phun sương làm mát gồm những linh kiện gì?

Phun sương Hoàng Oanh chia sẻ những linh kiện của hệ thống phun sương làm mát và cách lắp đặt hệ thống này

Hệ thống phun sương làm mát có những gì bên trong? Cách lắp đặt máy phun sương như thế nào? Đây chính là những gì mà Phun sương Hoàng Oanh chúng  tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc trong bài viết này. Trong cuộc sống hiện nay, rõ ràng khi đã mua máy phun sương làm mát từ các cửa hàng, chúng ta luôn có một hệ thống gồm nhiều đội ngũ nhân viên nhiệt tình để giúp đỡ khách hàng khi máy móc gặp sự cố hay hỏng hóc. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại ở những vị trí cách xa cửa hàng hay do điều kiện thời tiết khắc nghiệt gây cản trở thì lúc này, người sử dụng lại cần có những kiến thức cơ bản để giải quyết vấn đề.

Vậy bạn đọc hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về những linh kiện bên trong hệ thống phun sương làm mát để người sử dụng có thể ứng biến trong các tình huống khác nhau nhé.Qua bài viết Hệ thống phun sương làm mát gồm những linh kiện gì?

Béc phun sương số 1&2

Trong khi loại béc ơhun sương số 1 thông thường được lắp đặt ở những nơi có vị trí khách ngồi, không gian hẹpnhư tại các quán cà phê, quán ăn hay quán nhậu thì loại thiết bị béc phun sương số 2 lại được ưa chuộng sử dụng để lắp đặt bên ngoài mặt tiền rộnghay những địa điểm có diện tích nắng nóng cao như để tưới cây cối hoặc vật nuôi.

Loại béc phun sương này chủ yếu được chế tạo từ đồng thau với độ bền cao cũng như dễ dàng trong việc vệ sinh hay thay thế. Thêm nữa, chúng thông thường được sản xuất tại Đài Loan và được nhập khẩu chính hãng về Việt Nam để sử dụng.

Nối béc phun sương

Nối béc phun sương được tạo ra với lục đích để gắn đầu béc phun sương số 1,2,3. Loại thiết bị này gồm những loại nối béc ngang, nối béc cuối, nối béc chùm, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Sản phẩm này nếu được nhập khẩu chính hãng thì chủ yếu có chất liệu từ đồng thau với độ bền cao.

Lọc nước phun sương

Loại linh kiện này chủ yếu được sử dụng với muc đích lọc nguồn nước đầu vào khii cấp cho máy với đầu răng vào ra của lọc là (Phi 21). Chúng ta có thể co răng ngoài 21 bình minhhoặc gắn răng đồng 21 ống 8 tùy theo nguồn nước mạnh hay yếu. Công dụng chính của việc này chính là giúp giảm bớt độ phèn cũng như cặn của nước nhằm hạn chế tối đa nghẹt đầu béc khi sử dụng.

T CHIA, CO L, Nối ống phi 8

Với linh kiện T CHIA phun sương, mục đích của chính là nhằm rẽ nhánh đường dây để có khả năng phun sương theo nhiều nhánh khác nhau. Trong khi đó, loại linh kiện Co L lại có chức năng để đi đường dây phun sương ở những góc 90 độ hay đi theo nhũng đường cua gấp khúc. Bên cạnh đó, linh kiện Nối ống phi 8 lại được sử dụng nhằm nối tiếp đường ống phun sương. Chủ yếu các loại sản phẩm này được sản xuất và nhập khẩu từ Đài Loan.

Van khóa Đài Loan

Loại linh kiện van khóa phun sương có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp. Ví dụ như chúng ta có thể tạo ra nhiều nhánh phun sương hay ngắt nhánh này và phun sương nhánh khác. Loại linh kiện này thường được sản xuất từ đồng thau và có độ bền cao dễ thay thế.

Dây phun sương PE, phi 8

Dây phun sương PE hay phi 8 được sử dụng với mục đích dẫn nước phun sương. Loại linh kiện nàythường được nhập khẩu từ Đài Loan với độ bền cao và khả năng chịu nhiệt tốt.

Vòng béc phun sương

Đối với vòng béc phun sương, có 2 loại được sử dụng phổ biến là 3 béc và 4 béc. Loại linh kiện này thường được sử dụng chung với quạt công nghiệp với mục đích thổi hơi phun sương đi khắp diện tích sử dụng.

Van điện, Timer hẹn giờ

Trong khi loại linh kiện van điện chủ yếu được sử dụng chung với time hẹn giờ với chức năng ngắt nước tự động cùng đầu ống phi 8 thì sản phẩm Timer hẹn giờ lại được sử dụng nhằm cài đặt giờ tự động cho bơm phun sương. Người sử dụng có thể cài ngày tháng và giờ hoạt động cho thiết bị..

Răng ngoài 21–13 ống 8

Loại linh kiện này chủ yếu được sử dụng ở đường cấp nước vàovà đầu cửa lọc trong khi răng 13 ống 8 lại được sử dụng cho máy phun sương.

Hướng dẫn các bước lắp đặt máy phun sương

Bước 1: Đo đạc và khảo sát vị trí lắp đặt phun sương

Việc đầu tiên cần làm trong quá trình lắp đặt máy phun sương là ta cần xác định được vị trí và phạm vi lắp đặthệ thống phun sương làm mát. Việc đo đạc khoảng cách từ vị trí cấp nước đến nơi lắp đặt vô cùng quan trọng bởi nhờ đó ta có thểxác định được số lượng béc phun cũng như chiều dài dây dẫn để từ đó chọn ra loạimáy có cùng công suất phù hợp nhất.

Bước 2: Chọn mua vật tư

Người sử dụng cần cho mua đầy đủ các linh kiện cần thiết của một hệ thống phun sương cần có như máy phun sương, béc phun, dây dẫn phun sương, lọc nước, van khóa, nối ống, co ống và một vài phụ kiện khác tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Bước 3 : Lắp đặt

Nhằm lắp đặt thành công, người sử dụng cần có một hệ thống nước máy vào van IN của lọc nước với lọc nước có một van IN và một van OUT. Người lắp đặt cũng cần lưu ý vặn nhớ quấn cao su non để tránh bị rỉ nước.

Sau khi nối ống vào đầu OUT và lọc nước với đầu IN của thiết bị phun sương làm máy, ta cần lắp đặt béc phun sương cũng với ống dẫn vào đầu OUT vào máy. Việc thực hiện khá đơn giản khi tất cả những gì cần làm là ấn đầu dây vào để gắn béc. Khi ta muốn rút ống ra đế nối thì cần lưu ý sử dụng tay ấn gờ máy màu xanh trên nhằm gán béc sau đó rút dây ra.

Khoảng cách thích hợp giữa các béc phun là trong khoẳng từ 0,5 đến 1m. Tiếp theo, với mục đích gắn toàn bộ đế béc phun vào ống dẫn, ta cần vặn béc phun vào để. Trong quá trình thực hiện, người lắp đặt cần lưu ý thực hiện cẩn thận vì khi gắn chặt quá sẽ có khả năng làm hỏng đế gắn béc còn nếu quá lỏng có thể gây rỉ nước.

Tin tức
Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Đánh giá về chất lượng và công dụng của máy phun sương làm mát DH-50

Phun sương Hoàng Oanh giới thiệu tới bạn đọc các thông số kỹ thuật, cơ chế vận hành và công dụng của thiết bị máy phun sương DH 50.

Xem thêm

Video