998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Giới thiệu về sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời

Những lợi ích vượt trội của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu điểm gì vượt trội? Có nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không? Như chúng ta đã biết, những thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời đang ngày càng chứng tỏ những ưu thế của mình, và máy nước nóng là một trong số đó. Vậy thì sản phẩm này có những đặc điểm nào khiến người dùng hài lòng đến vậy?

Ở bài viết này, Phun Sương Hoàng Oanh sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin về chất lượng của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời và những thông tin cơ bản

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời là một thiết bị có cơ chế vận hành nhờ vào nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời như tên gọi của nó. Thiết bị này sở hữu những tính năng vô cùng ấn tượng khiến cho càng ngày càng nhiều hộ gia đình tin tưởng và sử dụng để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Đây là sản phẩm có thể thay thế được bình nước nóng hằng ngày mà chúng ta vẫn sử dụng. Ngoài việc cung cấp nguồn nước nóng thì thiết bị này còn có lợi thế là tiết kiệm điện năng vượt trội. Đây cũng chính là lí do mà nhiều người biết đến thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trên thị trường hiện nay thì bạn có thể tham khảo ba loại máy nước nóng mặt trời đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời chân không, ống dầu và loại tấm phẳng. với mỗi loại thì người dùng có thể thấy được sự khác nhau rõ rệt về cơ chế vận hành, cấu tạo cũng như là chức năng. Sau đây chúng tôi sẽ nói rõ điều này để bạn được hiểu kỹ hơn về mỗi loại máy.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không
Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không

Nếu như bạn chưa biết thì đây là dòng sản phẩm máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời đầu tiên có mặt trên thị trường nước ta. Máy có cấu tạo là sử dụng nhiều ống thủy tinh đã được hút chân không để gắn trực tiếp vào các lỗ với tác dụng thông hơi trên thân thiết bị, khác với máy phun sương.

Cơ chế hoạt động của máy là khi nguồn nước đầu vào được bơm đầy vào bốn chứa nước thì sẽ được sẫn vào những ống thủy tinh chân không dưới đó. Vì cấu tạo lắp nghiệm một góc 45 độ cho nên những ống thủy tinh này sẽ đẩy khí di chuyển lên trên để nước có thể lấp đầy chỗ trống.

Khi nhiệt độ mặt trời hấp thụ mạnh vào thiết bị này thì ống thủy tinh sẽ nóng lên nhanh chóng. Nhiệt lượng từ ống sẽ được truyền thẳng vào nước và di chuyển lên trên ống. Một nhược điểm của loại máy này chính là cực kì dễ bị bám bụi và cả rêu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của máy yêu càu người dùng phải vệ sinh thường xuyên.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu
Máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu

Cấu tạo của loại máy này tương tự như máy chân không, chỉ khác là những ống dàu sẽ thay thế những ống thủy tin hấp thụ nhiệt như trên. Vì ra đời sau nên rõ ràng hiệu quả của thiết bị này sẽ vượt trội hơn so với loại máy sử dụng ống chân không.

Ưu điểm đầu tiên người dùng có thể thấy chính là khi không có năng thì máy vẫn làm việc rất hiệu quả. Chính vì có sự truyền nhiệt tốt hơn nhờ vào việc sử dụng dầu, người dùng sẽ có sẵn nguồn nước nóng ngay cả trong trường hợp không có nắng. Đây chính là sự tiện lợi của loại máy này. Tuy nhiên nhược điểm của nó chính là chi phí khá cao so với người dùng bình dân.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng
Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Với cấu tạo của loại máy này thì nó thực sự khác biệt với hai loại mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Máy sử dụng những tấm phẳng làm vật liệu hấp thụ nhiệt được bảo vệ nhờ vào tấm kính cường lực chất lượng cao. Khi nước được dẫn qua các ống này thì nó sẽ được hấp thụ nhiệt và truyền thẳng tới bình chứa. Tuy nhiên thì quá trình nước được bơm nhờ vào điện năng.

Ưu điểm chính là người dùng có thể để nó ở bất kì vị trí nào trên mái nhà của bạn. Mặc dù vậy thì nhược điểm của nó chính là việc sử dụng điện khiến cho khả năng làm việc bị chững lại, và gián đoạn khi mà mất điện. Chưa kể đến đó là việc tiêu hao điện năng so với những máy năng lượng mặt trời khác.

Có thể thấy rằng với những tính năng tuyệt vời đã kể trên thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn để có được nguồn nước nóng sinh hoạt hằng ngày, không tiêu tốn điện năng, khác với hệ thống phun sương.

=====================================

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến bạn đọc về chất lượng cũng như lợi ích mà thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ hiểu hơn về thiết bị này cũng như có một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

Tin tức
TỐP 5 CÔNG TY BÁN MÁY PHUN SƯƠNG, LINH KIỆN LỚN NHẤT TP HCM

TỐP 5 CÔNG TY BÁN MÁY PHUN SƯƠNG, LINH KIỆN LỚN NHẤT TP HCM

Công ty bán máy phun sương, linh kiện phun sương, béc phun sương tại HCM và các tỉnh trên toàn quốc. Giao hàng nhanh, free sip với đơn hàng trên 5..

Xem thêm

Video