998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Đánh giá máy phun sương dạng hộp và máy phun sương dạng trần

Tìm hiểu cấu tạo của máy phun sương dạng hộp và máy phun sương dạng trần

Cấu tạo của máy phun sương như thế nào? Máy phun sương chắc chắn không phải là một thiết bị xa lạ gì với người sử dụng, đặc biệt là những hộ gia đình trồng lan hay các hộ kinh doanh cửa hàng, quán café, …hay tại các khu công nghiệp. Loại thiết bị này rất được ưa chuộng sử dụng bởi tính năng phun sương của chúng không chỉ làm mát, tạo độ ẩm cho không khí mà còn hỗ trợ việc chăm sóc cây khỏe mạnh.

Hiện nay, trên thị trường, ta có thể thấy máy phun sương sẽ được chia thành 2 loại. Một loại là máy phun sương hộp và loại còn lại là máy phun sương trần. Đồng thời, các khách hàng cũng có xu hướng lựa chọn các dòng thiết bị phun sương dạng trần bởi chúng có ưu điểm về giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các thiết bị máy trần lại khó có thể thỏa mãn nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Đặc biệt là trong các thời điểm tiết trời nắng nóng gay gắt.

Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin về cấu tạo của 2 dòng máy phun sương này. Hi vọng qua đó, bạn đọc có thể hiểu thêm về chức năng của mỗi loại cũng như có thể chọn được dạng máy phun sương phù hợp cho từng mục đích.

Cấu tạo máy phun sương dạng trần

Các dòng máy phun sương dạng trần là những dòng thiết bị nhỏ với điện áp sử dụng thông thường là 12V, 24V, 36V. Các dòng máy phun sương này được cấu thành tự các bộ phận tương đối đơn giản. Chúng bao gồm:

 • Động cơ
 • Đầu nén
 • Đầu nước vào (IN)
 • Đầu nước ra (OUT)
 • Rắc nguồn

Chúng ta có thể thấy một vài các mẫu máy phun sương dạng trần phổ biến như dòng máy phun sương mini 12V, máy phun sương 24V và máy phun sương 36V HF9200 hay máy phun sương 36V KJ8600…

Thông thường, các sản phẩm thuộc dòng máy phun sương dạn trần được bán với giá tương đối rẻ. Giá thành của các thiết bị này dao động trong khoảng từ 350 nghìn tới 1 triệu đồng. Chi phí này cũng đã bao gồm một bộ chuyển nguồn nhằm cho phép thiết bị sử dụng điện áp 220V.

Cũng bởi vật mà các dòng máy với hệ thống phun sương này thông thường được sử dụng phổ biến tại các hộ gia đình, các cửa hàng hoa tươi cũng như những cơ sở bán lan hay những quán cafe quy mô nhỏ lẻ.

Thế nhưng, bởi máy không được lắp đặt cơ chế cũng như bộ phận tản nhiệt, do đó, thông thường sau một khoảng thời gian dài hoạt động, máy sẽ trở nên nóng hơn. Đây cũng chính là nhược điểm chủ yếu của dòng máy này.

Cấu tạo máy phun sương dạng hộp

Các dòng thiết bị phun sương dạng hộp có cấu tạo phức tạp hơn so với các thiết bị phun sương dạng trần. Chúng thường được tạo thành từ:

 • Động cơ và đầu nén được đặt bên trong hộp
 • Công tắc
 • Đèn báo
 • Đầu nước vào (IN)
 • Đầu nước ra (OUT)
 • Núm điều chỉnh
 • Đồng hồ báo áp

Chúng ta cũng có thể nhận ra một cách dễ dàng rằng dòng những thiết bị phun sương dạng hộp sở hữu một phần cấu tạo tương đối tương đồng với dòng máy dạng trần. Thế nhưng, các thiết bị này đã được cải tiến để đem lại cho người sử dụng các tiện ích tối ưu hơn.

Cụ thể, dòng máy này được lắp đặt một công tắc cho phép người sử dụng tắt mở một cách dễ dàng. Đồng thời, núm điều chỉnh áp lực cũng được lắp đặt để tạo sự tiện lợi cho người sử dụng. Ngoài ra, dòng sản phẩm cũng được cài đặt một đồng hồ báo áp lực nước.

Những sản phẩm thuộc dòng máy phun sương dạng hộp được biết đến với khả năng hoạt động trong nhiều giờ liền. Bên cạnh đó, nhiều các dòng máy với công suất lớn có khả năng phục vụ tốt cho những khu nhà máy công nghiệp hay công trường cũng như các nhà vườn lớn.

Một số dòng máy hộp thông dụng:

STT

Máy phun sương

Công suất

Lượng béc

Diện tích đáp ứng

1

Máy Fog3017-GP2500

35W

5 -15 béc

10-20m2

2

Máy Fog6025

60W

10 – 25 béc

20-40m2

3

Máy Fog6035

80W

15 – 30 béc

30-40m2

4

Máy Fog6050

100W

30 – 50 béc

50-70m2

5

Máy Fog6100

200W

60 – 100 béc

70-100m2

Nguyên lý máy phun sương

Nguyên lý máy phun sương
Nguyên lý máy phun sương

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của các thiết bị máy phun sương cũng tương đồng với các dòng thiết bị máy bơm áp lực thông thường khác. Nước sau khi bị nén sẽ được di chuyển để đẩy ra ngoài không khí bằng một đầu bé phun sương.

Chúng ta có thể sử dụng một số loại béc khác nhau:

Béc phun sương số 1 – số 6 (bằng đồng): Những dòng béc phun sương này thông thường sở hữu có đầu phun rất nhỏ. Ngoài ra, kích thước hạt sương được tăng dần theo từ béc số 1 đến béc số 6.

Béc phun sương bằng nhựa là các dòng béc được ứng dụng phổ biến nhất trong việc tưới cây. Chúng có giá thành rẻ cũng như kích thước hạt sương lớn.

Bên cạnh đó , máy phun sương làm mát lại hoạt động dựa theo nguyên tắc trao đổi nhiệt và bốc hơi nhanh của những hạt sương với kích thước vào khoảng 50 microns (hay thậm chí nhỏ hơn) được lan tỏa ra các môi trường xung quanh.

=========================

Trên đây là các chia sẻ của Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi cùng bạn đọc về cấu tạo của các loại máy phun sương dạng hộ và dạng trần cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thôn tin thú vị và hữu dụng về máy phun sương.

 

 

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video