998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Có nên dùng quạt hơi nước không 2019?

Có nên mua quạt hơi nước không? Tác dụng của quạt hơi nước là gì?

 

Có nên sử dụng quạt hơi nước không? Tác dụng của quạt hơi nước như thế nào? Trong bài viết trước, chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu về cách làm giàn trồng rau trên sân thượng.

Trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tint hú vị khác về một thiết bị nhỏ gọn và tiện lợi được rất nhiều người tiêu dùng yêu thích, đặc biệt trong mùa hè. Đó là quạt hơi nước. Vậy có nên dùng quạt hơi nước không? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Nguyên lý hoạt động của quạt hơi nước

Trước khi tìm hiểu xem có nên dùng quạt hơi nước không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Quạt hơi nước. Vậy tác dụng của quạt hơi nước là gì? Chức năng chính của thiết bị quạt hơi nước là tạo ra độ ẩm với hơi nước.

Loại thiết bị này ứng dụng công nghệ màng thấm với trục cuốn. Nguyên lý hoạt động của loại thiết bị này như sau: Đầu tiên, màng mỏng của thiết bị được lắp đặt trên trục quay. Bộ phận này quay đều trên bể chứa nước nhằm thấm nước. Thiết bị sẽ tiếp tục thổi gió qua màng mỏng khiến nước bốc hơi.

Hiện nay, quạt hơi nước cũng như các thiết bị tương tự như máy phun sương hệ thống phun sương được cải tiến tương đối. Nước sẽ đưa trực tiếp từ bể vào qua một máy bơm nhỏ. Thêm nữa, quạt máy vẫn có vai trò tạo gió nhằm khiến nước bốc hơi ra môi trường.

Ưu nhược điểm của quạt hơi nước

Ưu điểm của quạt hơi nước

Khi trả lời cho câu hỏi: quạt hơi nước có tốt không hay có nên dùng quạt hơi nước không, ta nên nhìn vào ưu điểm của loại thiết bị này.

Trước hết, quạt hơi nước được yêu thích bởi giá thành rẻ hơn tương đối so với các thiết bị có chức năng tương tự như quạt máy phun sương và máy lạnh. Chưa hết, loại thiết bị này cũng tiêu thụ rất ít điện năng, bên cạnh đó là thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển của nó đem lại cho người dùng rất nhiều sự thuận tiện.

Về hình dáng bên ngoài, quạt hơi nước có đa dạng các thiết kế đẹp mắt cũng như sang trọng với khả năng tạo ẩm cho không khí hanh khô. Chình vì vậy, khi người dung đặt câu hỏi: quạt hơi nước có mát không, câu trả lời là có.

Nhược điểm của quạt hơi nước

Tuy có nhiều ưu điểm nổi trội so với các sản phẩm có chức năng tương tự, quạt hơi nước vẫn có một số nhược điểm riêng.

Trước hết, với vai trò tạo độ ẩm nên xét về lâu dài, việc sử dụng thiết bị này có khả năng gây hiện tượng ẩm mốc cho các vật dụng trong phòng cũng như những hư hại nhất định đối với các thiết bị điện tử gia dụng khác.

Bên cạnh đó, khả năng làm mát của thiết bị quạt hơi nước cũng tương đối ngắn. Sau khoảng thời gian này, dù độ ẩm trong không khí vẫn sẽ tăng nhưng nhiệt độ trong phòng sử dụng thiết bị này vẫn sẽ không hạ xuống. Điều này có thể gây nên cho người dùng cảm giác bức bí, khó chịu.

Không chỉ khoảng thời gian làm mát ngắn, không gian làm mát, tạo ẩm của thiết bị quạt hơi nước cũng tương đối nhỏ. Cụ thể, thiết bị này có thể làm mát trong khoảng không gian tầm 20m vuông. Chưa hết, với thiết kế quạt dạng hộp đứng cùng khung hình chữ nhật, những luồng gió tản ra từ quạt hơi nước cũng bị hạn chế nhiều.

Vấn đề vệ sinh quạt hơi nước cũng là một mối bận tâm đối với người sử dụng. Màng mỏng thấm nước của thiết bị này nếu không được vệ sinh một cách cẩn thận và thường xuyên thì rất có khả năng sẽ bị nhiễm bẩn cũng như gặp hiện tượng ẩm mốc. Điều này chắc chắn sẽ gây hại đối với sức khỏe của người dùng và gia đình.

Tác hại của quạt hơi nước đối với trẻ sơ sinh? Thưc hư thế nào?

Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, vấn đề quạt hơi nước có tốt cho sức khỏe không cũng như dùng quạt hơi nước có tốt không là một điều mà nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Rõ ràng rằng, việc sử dụng điều hòa quá nhiều trong nhà của bạn sẽ gây nên hiện tượng khô da. Tuy nhiên, trong thời tiết mùa hè nóng nực, điều hòa lại là một thiết bị gia dụng không thể thiết do những tác dụng không thể thay thế của chúng. Chính vì vậy, để khác phục phục nhược điểm của điều hòa, một chiếc quạt phun sương hay quạt hơi nước là một điều cần thiết.

Như đã nói ở trên, thiết bị gia dụng quạt hơi nước với chức năng cân bằng độ ẩm cũng như làm mát không khí và giá thành hợp lý cho điều kiện kinh tế của đa số hộ gia đình chính là một thiết bị được tin tưởng.

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng thiết bị quạt hơi nước, nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật được đặt ra cho thiết bị, không phải bất cứ gia đình nào cũng tuân theo và làm được. Chính vì vậy, người sử dụng cần lưu ý rằng không sử dụng quạt hơi nước tại một căn phòng kín nhỏ ẩm mốc. Bởi lẽ đây chính là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn phát triển. Đồng thời, việc này cũng làm gia tăng khả năng nhiễm bệnh, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh trong gia đình. Những trẻ nhỏ với hệ miễn dịch còn kém sẽ gặp nhiều khó khăn hơn người lớn.

=====================================

Như vậy, có nên sử dụng quạt hơi nước không, theo phân tích của Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi, dù có khả năng làm mát hiệu quả hơn các thiết bị quạt thông thường những vẫn sở hữu nhiều hạn chế. Chính vì vậy, các gia đình có thể xem xét sử dụng quạt phun sương để đạt hiệu quả làm mát cao hơn.

Trên đây là những phân tích về việc tư vấn mua quạt hơi nước cũng như có nên dùng quạt hơi nước mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 
 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video