998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cấu tạo máy bơm tăng áp và một số loại máy bơm nước tăng áp 2019

Cấu tạo máy bơm áp như thế nào? Cấu tạo máy bơm tăng áp và một số loại máy bơm nước tăng áp 2019

 

Cấu tạo máy bơm áp như thế nào? Đâu là một số loại máy bơm nước tăng áp nổi tiếng và phổ biến 2019? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cấu tạo của máy bơm nước gia đình, thì tronng bài viết này, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức xung quanh máy bơm tăng áp và một số loại máy bơm tăng áp 2019.

Máy bơm nước tăng áp là gì?

Máy bơm áp lực hay còn được gọi là máy bơm nước tăng áp là một loại máy bơm với khả năng có thể tăng áp lực nước trong đường ống trong trường hợp áp suất giảm. Không chỉ có vậy, loại thiết bị này còn có khả năng cung cấp một lượng nước nhiều tại một thời điểm.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cấu tạo máy bơm nước tăng áp gia đình. Loại máy này có công suất nhỏ tự động ngắt trong dải áp suất từ 1.2 đến 3 bar.

Cấu tạo máy bơm nước tăng áp

Rơ le

Máy bơm nước tăng áp có cấu tạo tương tự như máy bơm chân không. Tuy vậy, so với máy bơm chân không, máy bơm tăng áp có lắp thêm một số thiết bị như bình áp lực và rơle áp lực tự đóng ngắt.

Trong đó, một trong hay bộ phận quan trọng nhất của máy bơm nước tăng áp là Rơ le. Thiết bị này có các bộ phận như một công tắc bình thường. Loại công tắc này làm việc nhờ vào áp lực từ đường ống đẩy vào.

Bình áp lực

Bình áp lực là một bình chứa đóng vai trò nén áp suất nhằm tích trữ năng lượng thủy lực. Loại thiết bị này có khả năng cung cấp năng lượng cũng như cân bằng thủy lực.

Bình áp lực được cấu tạo nên từ vỏ được chế tác bằng kim loại với khả năng chịu được áp suất lớn.

Thêm nữa, lõi bình chứa một bọc cao su chứa nước. sự ra vào của nướcgây tác động lên áp suất của. Phần còn lại của bình áp lược chứa nito cùng với một áp suất nhất định.

Khi máy hoạt động, nước đi vào lõi cao su đầu tiên dẫn động đến mức cao su giãn nở ra. Lúc này, một áp lực nước nhất địnhđược tạo ra tỏng bình có chức năng bù áp trong đường ống. Trong trường hợp đường ống mất một lượng nhỏ áp lực, bình sẽ nhả áp lực vào đường ống, từ đó khiến máy không phải hoạt động.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm nước tăng áp

Khi khởi động máy, nước sẽ chảy từ đường hút vào thân. Sau đó, nước thoát ra theo đường xả. Khi van khóa lại, áp suất trong bình tăng cao khiến nước được bơm đầy vào bình tích áp.

Khi này, màng cao su sẽ giãn ra. Cùng lúc đó, khí nito bị nén lại khiến nước bị đẩy lại. Đồng thời, áp suất cao khiến điều khiển công tắc mở tiếp điểm. Lúc này, máy bơmtăng áp sẽ ngừng hoạt động. Khi van mở ra, áp suất đường ống giảm khiến tiếp điểm của rơ le tự động đóng lại giống như lúc ban đầu bơm. Vòng hoạt động này tiếp tục lặp lại.

Các thiết bị làm tăng áp suất nước

Một số thiết bị làm tăng áp suất nước được người tiêu dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến như máy bơm nước tăng áp. Loại thiết bị này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Dưới đây, cùng với thiết bị máy phun sương, Phun sương Hòang Oanh sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số máy bơm nước tự động cùng với các thương hiệu cũng như ứng dụng của chúng.

Máy bơm nước tăng áp cơ

Đây là dòng máy bơm tăng áp dùng rơ le cảm biến áp lực cũng như bầu tăng áp với khả năng tạo áp lực nước. Chính dựa vào áp lực nước này trong đường ống mà bộ phận rơ le có thể đóng hoặc ngắt máy bơm nước. Lúc này, áp lực trong bầu tích áp có thể được xả ra hoặc tích lại. Đây cũng là lý do vì sao khi máy hoạt động tạo ra tiếng ồn với tiếng tạch tạch.

Một số thương hiệu thiết bị máy bơm tăng áp cơ nổi tiếng có thể kể đến như Panasonic, NTP, Sunstar, Hitachi, Wilo, APP, Walrus, Grundfos, máy bơm nước Pentax…Các loại máy bơm nước tăng áp cơ được sử dụng nhiều trong dân dụng trong các thiết bị như máy giặt hay vòi hoa sen.

Máy bơm nước tăng áp điện tử

Loại thiết bị này sử dụng một mạch điện tử và cảm biến áp lực nước. Trong trường hợp áp lực nước trong đường ống tụt giảm, cảm ứng có thể hoạt động và van một chiều được mở ra. Cùng lúc, nước bên trong máy được nén tạo áp lực để đưa nước vào đường ống.

Loại thiết bị này chạy mà không có tiếng ồn như máy bơm tăng áp cơ. Một số loại máy bơm tăng áp điện tử của các hãng nổi tiếng như Hitachi, NTP được sử dụng trong dân dụng như tại các hộ gia đình hay các văn phòng công ty…

Máy bơm tăng áp biến tần

Loại thiết bị này là dòng máy bơm có sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại. Loại máy bơm tăng áp này có khả năng hỗ trợ người tiêu dùng điều chỉnh áp lực một cách dễ dàng và lưu lượng nước.

Do vậy, mày bơm tăng áp biến cần có thể được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong cả sinh hoạt và sản xuất. Tuy nhiên, loại thiết bị này có giá thành tương đối cao nên ít phổ biến trong các hộ gia đình.

Máy bơm tăng áp lắp ráp

Máy bơm tăng áp lắp ráp là một loại bơm công suất lớn. Chính vì vậy mà loại thiết bị này đã khắc phục được những yếu điểm của các loại máy bơm công suất nhỏ như máy bơmtăng áp cơ, điện tử, biến tần.

Loại thiết bị này được tạo nên bởi một chiếc máy bơm ly tâm được lắp ráp với đường ống, bầu tăng áp, rơ le (cảm biến áp lực). Loại thiết bị này được ứng dụng phổ biến trong việc cấp nước cùng với quy mô lớn như bệnh viện, trường học, văn phòng, chung cư, nhà xưởng… Tuy nhiên, máy bơm tăng áp có giá thành tương đối cao do mục đích chủ yếu là được áp dụng trong các thiết bị công nghiệp.

===================================

Trên đây là các kiến thức về cấu tạo của máy bơm tăng áp mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

 

 

Tin tức
Người dùng nên lựa chọn cây nước nóng lạnh hãng nào tốt?

Người dùng nên lựa chọn cây nước nóng lạnh hãng nào tốt?

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc vấn đề nên mua cây nước nóng lạnh hãng nào tốt. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ..

Xem thêm

Video