998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cấu tạo máy bơm nước gia đình 2019 như thế nào?

Cấu tạo máy bơm nước gia đình 2019 như thế nào?

 

Cấu tạo máy bơm nước gia đình 2019 như thế nào? Chắc hẳn trong mỗi gia đình chúng ta đều sở hữu một máy bơm nước gia đình nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của gia đình mình. Thế nhưng cấu tạo của máy bơm nước gia đình như thế nào lại không phải điều mà ai ai cũng thấu hiểu.

Chính vì vậy, trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi xin giới thiệu cũng bạn đọc các bộ phận cấu tạo nên một chiếc máy bơm nước gia đình. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc những thông tin chi tiết và dễ hiểu nhất nhằm giúp bạn đọc và gia đình có thể hiểu các sử dụng sản phẩm máy bơm nước gia đình đúng cách cũng như hiểu cách khắc phục những lỗi đơn giản xảy ra đối với máy bơm nước gia đình.

Phần hút nước

Thông thường, một máy bơm nước gia đình được cấu tạo thành từ ba bộ phận chính là Phần hút nước, phần máy bơm nước, và bộ phận công tắc điều khiển tự động máy bơm. Trước hết, ta hãy cùng tìm hiểu về bộ phận hút nước.

Bộ phận hút nước của máy bơm nước gia đình thông thường gồm các bộ phận như chõ bơm nước (hay còn được biết đến với tên gọi là Lupe máy bơm và Lúp bê bơm nước) và ống bơm dẫn nước.

Trong khi ống bơm dẫn nước đơn giản đảm nhiệm nhiệm vụ dẫn nước từ chõ bơmlên máy bơm nước thì chõ bơm nước lại là một trong những bộ phận cấu tạo quan trọng nhất của máy bơm nước gia đình. Lupe máy bơm có công dụng giúp máy bơm mước gia đình có thể tránh khỏi các loại tạp chất có trong nước.

Đồng thời, Lép bê bơm nước còn có nhiệm vụ ngăn không cho các loại tạp chất đi vào máy bơm. Một khi các tạp chất có thể đi vào máy bơm thì máy bơm gia đình sẽ đứng trước nguy cơ bị cháy. Chưa hết, chõ bơm nước cũng đóng vai trò như một chiếc van một chiều khóa. Nó ngăn không cho dòng nước thoát ngược trở lại để bảo đảm máy bơm có đủ nguồn nước cần thiết để duy trì hoạt động.

Phần máy bơm nước

Phần máy bơm nước bên trong máy bơm nước gia đình gồm các bộ phận như tụ điện máy bơm nước, động cơ điện, cánh bơm, cửa hút nước và cửa xả nước.

Xét đơn giản, động cơ điện được hiểu là một máy điện có khả năng biến đổi năng lượng điện thành loại năng lượng cơ nhằm phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng. Bên cạnh đó, cánh bơm chính là phần cánh quạt với chức năng hút nước cũng như đẩy nước lên trên cao.

Bên cạnh đó, trong khi cửa hút nước được hiểu là phần phụ trách nhiệm vụ hút nước từ dưới lên thì cửa xả nước lại là bộ phận phụ trách nhiệm vụ đẩy nước ra ngoài.

Tụ đề

Tụ điện máy bơm nước là một bộ phận tương đối phức tạp hơn với hai loại tụ điện là tụ đề và tụ ngậm. Về tụ đề, đây thường là loại tụ điện không phân cực. Loại tụ đề này có chức năng gia tăng mô-men khởi động cho mô-tơ của máy bơm nước trong một khoảng thời gian ngắn.

Không chỉ có vậy, loại tụ điện này cũng có thể khiến mô-tơ dừng hay chạy một cách nhanh chóng. Tụ đề thường có giá trị điện dung trong khoảng từ 25 đến 30 microfaras đối với dòng điện 220V. Bên cạnh đó, đối với điện dung từ 70 microfaras (uF) trở lên, các mức điện áp phù hợp để làm việc với loại tụ đề này là các mức 125V, 165V, 250V và 330V

Tụ ngậm

Về tụ ngậm, loại tụ điện này thông thường được làm bằng vật liệu phim polypropylene và không phân cực. Loại tụ này có khả năng hoạt động liên tục trong suốt thời gian làm việc của mô-tơ. Tụ Đối với tụ ngậm, giá trị thông thường của chúng có thể thay đổi trong khoảng từ 1.5 đến 100 microfarads (uF hoặc mfd) khi làm việc với dòng điện trong khoảng từ 370V đến 440V.

Thêm nữa, động cơ điện một pha được áp dụng với loại tụ điện này nhằm khiến lệch pha điện áp được đặt ở cuộn dây thứ hai cũng như bảo đảm hiệu suất hoạt động của mô-tơ. Khi này, nếu người sử dụng thay tụ ngậm sai giá trị có thể sẽ khiến từ trường xoay được sản sinh bởi các cuộn dây trong mô-tơ không đồng đều. Như vậy, rô-tơ (rotor) có thể bị “giật” tại các vị trí mà từ trường tại đó không đồng điều. Thêm nữa, hiện tượng này cũng có thể làm cho mô-tơ chạy mau nóng hơn, ồn hơn cũng như tiêu thụ nhiều năng lượng hơn, điều này dẫn đến sự may hỏng của mô-tơ.

Bộ phận công tắc điều khiển tự động

Bộ phận công tắc điều khiển máy bơm bao gồm các bộ phận là Rơ le máy bơm nước (hay còn được gọi là Role điện từ, Van một chiều cho máy bơm nước, và Phao điện tự ngắt.

Rơ le máy bơm nước được hiểu là một thiết bị tự động đóng ngắt điện cơ tương đối đơn giản được lắp đặt vào máy bơm. Loại thiết bị này sử dụng một nguồn năng lượng nhỏ để đóng ngắt các nguồn năng lượng lớn hơn. Loại thiết bị này được xem là một loại thiết bị bảo vệ nên được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác điều khiển tự động và chiếu sáng. Loại thiết bị này bao gồm các bộ phận nhưlõi sắt, lò xo, nam châm điện và các điển tiếp.

Trong khi đó, thiết bị phao điện tự ngắt lại là một biện pháp có vai trò khiến máy bơm tự ngắt khi không có nước. Đây được xem là một loại công tắc nhằm bảo vệ máy bơm. Xét về nguyên lý hoạt động, đối với phao tự động ngắt, trong tường hơp, lượng nước lên cao, phao tự động ngắt sẽ lên cao. Việc này kéo theo viên bi trong công tắc được kéo lên cao, từ đó, khiến mạch điện đóng khiến máy bơm hoạt động. Tuy nhiên, rong tường hợp mực nước xuống thấp, phao tự động ngắt sẽ xuống thấp. Điều này dẫn đến hiện tượng mạch điện hở, từ đó khiến máy bơm ngừng hoạt động. Loại phao tự ngắt này đống vai trò quan trọng khiến cho máy bơm nước gia đình hoạt động một cách an toàn, phòng tránh trường hợp máy bơm hoạt động mà không có nước để bơm.

==================================

Trên đây là các bộ phận cấu tạo máy bơm nước gia đình mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cấu tạo của loại máy này cũng như dễ dàng hơn trong việc khắc phục sự cố.

Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video