998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách sửa máy bơm nước tại nhà khi máy gặp sự cố 2019

Nguyên nhân hỏng máy bơm nước các cách sử máy bơm nước đơn giản

 

Cách sửa máy bơm nước như thế nào? Nguyên nhân gây nên sự cố của máy bơm nước là gì? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ở 2019. Bài viết đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bạn đọc.

Trong bài viết này, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức cơ khí về một thiết bị khá quen thuộc trong các hộ gia đình. Đó chính là máy bơm nước. Là một thiết bị không thể thiết nhằm bơm nước lên cao trong các hộ gia đình, máy bơm nước sẽ có lúc gặp trục trặc, sự cố. Bài viết này sẽ đem đến cho bạn đọc nguyên nhân của một số sự cố đối với máy bơm nước dân dụng và cách sửa máy bơm nước 2019 tại nhà một cách đơn giản.

Cách sửa máy bơm nước khi nước không lên do hở đường ống hút

Hiện nay, đa số các dòng máy bơm nước giếng khoan dân dụng đều thuộc dòng máy bơm ly tâm một tầng cánh trục ngang. Chính do đó, nhằm hút được nước từ dưới sâu, đường ống lắp đặt từ thiết bị máy bơm nước nối xuống mực nước giếng cần phải được đảm bảo kín hoàn toàn.

Nếu không, dù chỉ hở dù một chút nhỏ, máy bơm nước cũng khó có thể hoàn thành việc bơm nước chính xác. Vì vậy, khi máy bơm gặp sự cố không lên nước đây chính là nguyên nhân đầu tiên mà người sử dụng cần xem xét. Bởi lẽ, nguyên nhân máy bơm nước không lên bởi đường ống bị hở là một trong những nguyên nhân xảy ra phổ biến nhất.

Nhằm xác định được chính xác nguyên nhân, đầu tiên, người sử dụng cần lắp máy bơm vào một đường ống. Sau đó, ta sẽ mồi máy bơm nước bằng cách đổ đầy nước vào trong cửa xả của máy bơm. Lúc này, nếu nước không rút xuống cũng như ta bơm thử nước, thấy nước lên đều, điều nay có nghĩa là hiện tượng hở đường ống hút không xảy ra. Ngược lại, nếu nước không lên đều, người sử dụng cần kiểm tra lại các mối nối của đường ống hút để đảm bảo máy bơm nước hoạt động hiệu quả.

Cách sửa máy bơm nước do nguồn nước bị cạn hay tắc cửa hút

Bên cạnh nguyên nhân hở đường ống hút, nguồn nước bị cạn cũng như cửa hút nước bị tắc cũng là một lý do gây nên hiện tượng máy bơm không lên nước.

Người sử dụng cần đảm bảo rằng khi máy bơm hoạt động, cửa hút của thiết bị này phải ngập trong nước. Đồng thời, cửa hút của đường ống nối xuống giếng hay bất cứ nguồn nước nào thông thường sẽ có một giỏ chắn rác. Chính vì vậy, người sử dụng cần đảm bảo giỏ chắn rác này được sạch sẽ cũng như không bị lấp hya nhét các vật rắn. Bởi điều này sẽ gây nên hiện tượng tắc dòng chảy của nước.

Cách sửa máy bơm nước do lỗi nguồn điện

Bên cạnh hai nguyên nhân trên, lỗi nguồn điện cũng có thể gây nên giện tượng máy bơm hoạt động không lên nức.

Cụ thể, trong trường hợp nguồn điện quá yếu, đây là hiện tưởng thông thường xảy ra tại các vùng quê, sẽ khó có thể cung cấp đủ điện áp cho thiết bị máy bơm nước hoạt động. Chính vì vậy mà khi nguồn điện gặp sự cố, máy bơm nước sẽ không lên nước.

Do đó, người sử dụng cần lưu ý tránh bơm nước vào các giờ cao điểm. Việc này nhằm đảm bảo đủ điện áp cần thiết cho máy bơm hoạt động cũng như bảo vệ máy bơm tốt hơn.

Cách sửa máy bơm nước do phớt máy bơm hở hay chập cháy động cơ

Việc phớt máy bơm hở, chập cháy động cơ hay bánh công tác gãy là các nguyên nhân gây nên hiện tượng máy bơm không lên nước phát sinh bên trong thiết bị. Thông thường, nếu nguyên nhân gây hiện tượng máy bơm không hoạt động hiệu quả do phớt máy bơm bị hở thì người sử dụng có thể khắc phục bằng cách đệm gioăng cao su hay xiết lại phớt bơm.

Nếu động cơ bị chập cháy, máy bơm nước cũng sẽ không thể hoạt động được. Tuy nhiên, việc chập cháy của động cư có thể bị gây ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Động cơ được coi là bộ não của máy bơm. Do đó, nếu bộ phận động cơ này bị hỏng, máy bơm chắc chắn sẽ không thể bơm nước lên được. Lúc này, nếu người sử dụng cắm điện vào mà máy bơm vẫn không chạy thì người sử dụng cần kiểm tra lại nguồn điện vào và động cơ. Sau đó, người sử dụng cần cuốn lại dây đồng trong động cơ hay thay thế động cơ mới để sửa máy bơm.

Cách sửa bơm máy nước do bánh công tác gãy

Bánh công tác hay còn gọi dước cái tên là cánh quạt máy bơm được hiểu là bộ phận chính tác động trực tiếp nhằm hút và đẩy nước lên. Chính vì vậy, trong trường hợp bộ phận bánh công tác vỡ, để máy bơm hoạt động, không cong cách nào khác ngoài thay thế bánh công tác bằng cánh quạt mới.

Nhằm xác định được nguyên nhân này, người sử dụng sẽ cần lắng nghe tiếng kêu của máy bơm. Thông thường, quạt máy bơm sẽ chạy rất êm. Tuy nhiên, nếu quạt máy bơm tạo ra các tiếng động khách thường hay các tiếng lộc cộc, điều này có nghĩa là cánh quạt đã bị vỡ. Do đó, máy bơm không thể bơm nước lên được.

===================================

Trên đây là những chia sẻ về cách sửa chữa máy bơm nước tại nhà mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Phương pháp này cũng có thể áp dụng khi hệ hống phun sương hay máy phun sương xảy ra vấn đề. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video