998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa hợp lí - Phun sương Hoàng Oanh

Mách bạn những kinh nghiệm lắp quạt thông gió gắn tường

Cách lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa như thế nào là hợp lí? Tại sao phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa? Như chúng ta đã biết, quạt thông gió là một thiết bị gần như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Có nhiều lí do để lắp đặt thiết bị này trong nhà như lắp ở bếp, lắp ở nhà vệ sinh hay phòng ngủ. Nhưng có nên lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa hay không, và lắp đặt thế nào cho đúng?

Nếu như ở bài viết trước, Phun Sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho bạn đọc về vấn đề kích thước quạt hút mùi nhà vệ sinh thì ở bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp bạn trả lời câu hỏi cách lắp quạt thông gió phòng điều hòa như thế nào là đúng đắn.

Tại sao lại phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?

Tại sao lại phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?
Tại sao lại phải lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa?

Như chúng ta đều biết, quạt thông gió là thiết bị có tác dụng chính là giúp hút hơi ẩm hoặc không khí nóng trong phòng giúp giảm tải cho điều hòa, qua đó, nó sẽ tiết kiệm điện cho gia đình bạn

Một điều nữa là khi thiết bị quạt thông gió gắn tường này hoạt động, nó sẽ lấy gió và không khí mới từ bên ngoài vào tạo sự thông thoáng và cung cấp oxy cho người ở bên trong. Chắc hẳn, với không ít người nhiều lần tỉnh dậy vào buổi sáng và gặp vấn đề như thấy đầu mình choáng váng, đó là hiện tượng thiếu oxy khi đóng kín phòng sử dụng điều hòa. Do vậy, không chỉ tiết kiệm điện và năng lượng cho điều hòa mà quạt thông gió còn cung cấp luồng không khí mới hằng ngày để đảm bảo sự thông thoàng cho gia đình bạn.

Ngay cả những đơn vị phân phối lắp đặt điều hòa cũng không có cái hiểu đúng đắn về việc dòng khí lưu thông thường xuyên của điều hòa. Người ta lầm tưởng rằng điều hòa tạo ra sự lưu thông không khí bằng cách lấy không khí từ ngoài, lọc bụi và làm mát rồi đưa vào phòng, điều này là không đúng, mà nó chỉ liên tục lấy không khí cũ rồi làm mát sau đó lại đẩy ra mà thôi.

Hãng sản xuất thường khuyến khích lắp thêm quạt hút gió cỡ nhỏ chung với điều hòa để lưu chuyển không khí trong phòng. Bản thân điều hòa chỉ lấy không khí trong phòng sau đó làm mát và thổi trả lại. Vì thế lắp quạt thông gió giúp cung cấp thêm oxy cho người sử dụng, tránh tình trạng cơ thể gặp vấn đề thiếu oxy khiến đầu bị đau nhức.

Lắp quạt thông gió trong phòng có điều hòa đúng cách

Lắp quạt thông gió trong phòng có điều hòa đúng cách
Lắp quạt thông gió trong phòng có điều hòa đúng cách

Với vấn đề lắp đặt một thiết bị nào đó thì không chỉ với hệ thống phun sương mà với cả quạt thông gió dùng trong hộ gia đình, nếu bạn tiến hành lắp đại ở một vị trí nào đó thì không những không có lợi và không hề hiệu quả trong thời gian sử dụng mà còn gây lãng phí điện năng của gia đình bạn vô cùng nhiều.

Trên thực tế, đối với bất kỳ phòng nào dù có điều hòa hay không có điều hòa thì nguyên tắc lắp đặt loại thiết bị quạt hút gió gắn tường này là nên lắp quạt thông gió ở những nơi khuất, chỗ bí ít có sự lưu thông gió. Điều này sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tối ưu nhất có thể. Đối với phòng điều hòa thì bạn lưu ý sẽ có khác biệt đôi chút, không khí lạnh từ điều hòa thôi ra sẽ xuống dưới đẩy khí nóng bốc lên trên do vậy cần lắp quạt ở vị trí cao ít nhất là ngang với điều hòa hoặc cách trần 20 đến 40cm ở phía đối diện với điều hòa là hợp lý nhất.

Các thao lắp quạt thông gió

Các thao lắp quạt thông gió
Các thao lắp quạt thông gió

Trước khi tiến hành lắp đặt thì bạn cần chuẩn bị những vật dụng để sử dụng như:

  • Khoan, đục tường những nếu phòng đã có lỗ sẵn thì không cần.
  • Quạt thông gió có công suất hợp lí với diện tích của căn phòng cũng như không gian của nhà bạn.
  • Vít, nở 6 hoặc 8
  • Kích thước lỗ bỏ tường như thế nào thì phụ thuộc vào quạt hút gắn tường bạn mua, có thể tham khảo bảng kích thước lỗ bỏ tường ngay ở đại lí phân phối.

Bạn sẽ tiến hành đục lỗ ở tường theo như kích thước loại quạt bạn muốn lắp đặt. Sau đó, bạn sẽ đặt quạt vào lỗ đục khi vừa thì dừng lại, tiến hành đánh dấu những lỗ bắt vít, thông thường là 4 góc của quạt. Tiếp theo là công đoạn tiến hành khoan lỗ và tra nở

Một bước vô cùng quan trọng yêu cầu bạn thực hiện cẩn thận và chính xác cũng như lắp đặt máy phun sương đó là đấu dây điện, thật ra việc đấu dây không có gì phức tạp, ở quạt đã có hai đầu dây tách biệt, bạn chỉ cần đấu nối với nguồn điện gia đình mình. Lưu ý ngắt cầu chì điện trước khi thực hiện, nối hai dây tách biệt và dán bang keo, không nối gộp chung 2 dây với nhau. Cuối cùng là bắt vít quạt lên tường và đóng điện chạy thử.

Như vậy, cách lắp đặt thiết bị quạt gió cho phòng sử dụng điều hòa không hề khó khăn nhưng quan trọng là bạn phải tính toán chính xác công suất hoạt động của quạt để phù hợp với không gian của phòng cũng như lắp đặt đúng vị trí để mang lại hiệu năng sử dụng cao nhất có thể.

========================================

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết của Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho quý bạn đọc về vấn đề lắp quạt thông gió cho phòng điều hòa. Hy vọng rằng với bài viết này thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tự lắp đặt một thiết bị quạt thông gió để đảm bảo sự thông thoáng cho gia đình của mình.

 

Tin tức
NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

NÊN SỬ DỤNG MÁY PHUN SƯƠNG ĐỂ PHUN THUỐC KHỬ TRÙNG?

Công ty chuyên cung cấp lắp đặt, máy phun sương khử trùng, diệt khuẩn cho nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi. Khử trùng cổng công ty nơi có người..

Xem thêm

Video