998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách lắp phao điện cho bồn nước tại gia đình hiệu quả nhất 2019

Hướng dẫn cách lắp phao điện cho bồn nước tại gia đình hiệu quả nhất 2019

Cách lắp phao điện cho bồn nước tại gia đình như thế nào? Làm sao để có thể lắp phao điện cho bồn nước hiệu quả và đơn giản nhất? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách làm máy bơm nước mini đơn giản và hiệu quả tại nhà.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các cách lắp phao điện cho bồn nước. Việc lắp đặt phao điện cho bồn nước càng ngày càng trở nên rất thông dụng. Điều này là do việc lắp đặt này đem đến cho người sử dụng các tiện ích nhất định như chống tràn cũng như chống cạn hiệu quả. Trên thị trường hiện nay có hai loại phao được sử dụng phổ biến nhất. Đó là phao cơ và phao điện. Thế nhưng, loại phao điện được yêu thích và sử dụng phổ biến hơn cả bởi tính tiện lợi khi sử dụng vượt trội hơn so với loại phao còn lại.

Vậy bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu một số cách lắp phao điện cho bồn nước an toàn và chính xác.

Nguyên lý sử dụng phao điện

Trước khi tìm hiểu cách lắp phao điện cho bồn nước, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên lý sử dụng phao điện. Trước hết, thiết bị phao điện là một loại phao sử dụng điện. Loại thiết bị phao điện này hoạt động theo một nguyên lý rất đơn giản. Theo đó, máy hoạt động dựa vào việc sử dụng sự tăng giảm của chính mực nước để khiến công tắc đóng mở theo yêu cầu.

Thế nhưng, khi sử dụng thiết bị phao điện này, cũng tương tự như thiết bị máy phun sương, người sử dụng cần lưu ý chủ động cung cấp một nguồn điện vào động cơ bơm khi hết nước. Như vậy, bằng cách này, máy bơm mới có thể hoạt động và cho đến khi bể nước đầy, chúng ta cần phải ngắt nguồn nhằm ngừng động cơ. Đây cùng là lý do vì sao sản phẩm phao điện ra đời hiện nay sở hữu khả năng tự động kiểm soát được một lượng nước bên trong bồn nước inox hoặc bể chứa nước. Chính điều này tạo nên một sự tiện lợi không nhỏ cho thiết bị.

Tuy nhiên, thiết bị phao điện thường phức tạp hơn nhiều so với phao cơ. Đây cũng là lý do vì sao người sử dụng thông thường cần phải nắm bắt kỹ được nguyên lý hoạt động của thiết bị phao điện này. Có như vậy mới có thể đảm bảo được an toàn khi sử dụng cũng như sửa chữa thiết bị.

Cách lắp phao điện cho bồn nước

Cùng tương tự như khi triển khia lắp đạt một hệ thống phun sương, trong khi thực hiện lắp đặt phao điện bồn nước, người sử dụng cần chú ý chọn cho mình một vị trí cân bằng. Có như vậy mới có thể đảm bảo đặt vị trí của phao luôn luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Những quả phao khi này thông thường sẽ được treo thẳng ngay phía dưới hộp tiếp điểm thông qua một sợi dây luồn qua nắp bể. Người sử dụng và tiến hành cách lắp phao điện cho bồn nước cần lưu ý bảo đảm làm sao để dây treo có khả năng trượt tự do và một khi phao dao động lên xuống, thiết bị phao điện sẽ không bất cứ vật lạ nào cản trở.

Không chỉ có vậy, các quả phao đòi hỏi cần được treo so le với một quả bên cao và một quả bên thấp. Hai quả phao cần chênh nhau tầm 30 đến 60 cm. Trong quá trình cách lắp phao điện cho bồn nước, người tiến hành cần kiến trước được mực nước cao nhất ở đỉnh quả phao bên trên cũng như mực nước thấp nhất tại đáy quả phao bên dưới.

Đồng thời, hai dây điện đi qua cầu dao nhằm bảo vệ đòi hỏi được lắp tại các vị trí dễ vận hành nhất. Bắt đầu từ cầu dao, dòng điện sẽ di chuyển lên hộp tiếp điểm. Sau đó, điện đi xuống máy bơm nước. Chúng ta cần đi một dây điện cho thiết bị máy bơm nước nhằm đảm bảo phao có thể hoạt động tốt bên trong bồn đựng nước inox hay thậm chí bồn chứa nước

Phao chống tràn

Cụ thể, đối với loại thiết bị phao điện chống tràn, ta thực hiện như sau. Trước hết ta phải lắp đặt một nguồn điện vào điểm và đi ra ở điểm tại hộp công tắc của phao chống điện tự động.

Lúc này, khi nước đãv rút tới điểm nối phao dưới cùng, máyì bơm sẽ hoạt động và nước khi này sẽ di chuyển lên đầu trên của phao phía trên. Khi đó, máy bơm sẽ ngừng hoạt động.

Phao chống cạn

Trong khi đó, đối với thiết bị phao điện là phao chống cạn, chúng ta thực hiện theo các bước sau.

Đầu tiên, ta lắp đặt một nguồn điện đi vào và đi ra tại hộp công tắc của phao chống điện tự động. Lúc này, trong quá trình nước rút đến điểm nối phao bên dưới cùng, thiế bị máy bơm nước sẽ ngừng hoạt động. Mặt khác, khi nước di chuyển đến điểm đầu trên của phao phía trên, máy bơm hoạt động

==================================

Trên đây là cách hướng dẫn về cách lắp phao điện cho bồn nước mà phun sương Hoàng Oanh chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp cho bạn đọc hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về thiết bị phao điện cũng như những cách lắp đặt thiết bị nàu vào bồn chứa nước đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video