998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh hiệu quả và đơn giản 2019

Hướng dẫn cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh tại nhà

Cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh như thế nào? Làm thế nào để lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh hiệu quả? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách đấu tụ điện máy bơm nước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số thông tin mới. Đó chính là cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh.

Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sự cần thiết của việc lắp bình nóng lạnh có bơm tăng áp

Như chúng ta đều biết, với nhu cầu sử dụng nước hiện nay ngày càng tăng cao, việc sử dụng máy bơm nước tăng áp là một điều vô cùng cần thiết.

Khi sử dung thiết bị máy bơm nước tăng áp này, nguồn nước sẽ có thể lưu thông một cách ổn định hơn. Cùng với đó là dòng chảy mạnh và khả năng di chuyển được quãng đường xa dựa vào khả năng tạo ra áp lực tăng áp suất bên trong đường ống nước. Do đó, việc lắp bơm tăng áp bình nước nóng lạnh là không thể thiếu. Thế nhưng, để quá trình này được diễn ra một cách thuận lợi đòi hỏi người lắp đặt cần lựa chọn được một máy bơm nước tăng áp phù hợp cũng như lắp đặt đúng cách.

Chính vì vậy, việc lắp đặt máy bơm nước cho bình nóng lạnh cũng như việc lắp đặt hệ thống phun sương đòi hỏi rất nhiều kiến thức và kĩ năng để đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những ưu điểm của máy bơm tăng áp

Trước khi tìm hiểu cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn những ưu điểm của loại thiết bị máy bơm tăng áp này. Máy bơm tăng áp là một dòng máy bơm nước được sử dụng nhằm tăng áp lực trong đường ống nước khi áp suất bên trong đường ống đột ngột giảm xuống. Loại thiết bị này cũng sở hữu nhiều tính năng vượt trội.

Trước tiên, máy bơm có cơ chế tự khởi động mà không cần phải có phao tự động khi mở bất cứ một van nước. Tiếp đó, các dòng máy bơm tăng áp dành cho bình nóng lạnh thông thường có động cơ khỏe và chạy êm. Đồng thời, các thiết bị này cũng tiêu thụ ít điện năng. Đặc biệt hơn nữa, đa phần các loại máy bơm tăng áp được tích hợp với bộ phận rơ le nhiệt. Bộ phận này có vai trò tắt máy khi nhiệt độ của động cơ quá nóng. Chính vì vậy có thể ngăn chặn những tai nạn về cháy nổ.

Bên cạnh đó, so với những loại bơm khác, thiết bị máy bơm tăng áp có thể tạo ra một áp lực lớn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, khi hoạt động, tiếng ồn cũng như độ rung do bơm tăng áp tạo ra là rất thấp. Đồng thời, thiết bị này cũng có kích thước gọn nhẹ. Do đó, tại điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển, lắp đặt cũng như bảo dưỡng.

Lưu ý khi chọn máy bơm tăng áp bình nóng lạnh

Để chọn được máy bơm tăng áp bình nóng lạnh đang sử dụng đòi hỏi người sử dụng một số điểu kiện sau. Trước tiên, người dùng cần xác định độ cao giữa hai bồn chứa nước dưới đất và trên sân thượng. Nếu chiều cao này dưới 10m thì người sử dụng chỉ cần dùng máy bơm đẩy cao. Trong khi đó, nếu chiều cao này trên 20m thì chúng tôi khuyến khích người lắp đặt sử dụng bơm đẩy cao.

Tiếp đến, khi thực hiện cách lắp máy bơm tăng cho bình nóng lạnh, người thực hiện cũng cần lưu ý đến thể tích của bể chứa nước hiện tại để lựa chọn công duất máy bơm sao cho phù hợp.

Thêm nữa, người sử dụng cũng có thể dựa vào số lượng thành viên trong nhà mình hay nhu cầu sử dụng nước mỗi ngày nhằm chọn ra lưu lượng nước thích hợp. Không chỉ có vậy, người thực hiện cần xem kích thước của đường ống gia đình để xác định được việc nên mua ống tăng hoặc ống giảm.

Các bước tiến hành cách lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Khi triển khai cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh, người thực hiện cần đảm bảo cẩn thận và tiến hành từng bước theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Bởi lẽ, quá trình lắp bơm tăng áp nước nóng có khả năng tác động tới hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của máy bơm nước.

Trước tiên, bạn đọc thực hiện nối đường ống máy bơm vào bồn chứa nướ sao cho hai đầu đường ống dẫn vừa khít với nhau để không có không khí lọt vào. Bởi nếu chỉ cần có một chút khí bên trong ống dẫn, máy bơm hoạt động cũng có thể sẽ không có nước ra.

Tiếp theo, bạn đọc tiến hành gắn những đường phân phối nước vào đầu ra của máy bơm rồi triển khai theo sơ đồ lắp bơm tăng áp cho bình lạnh.

Sau đó, bạn đọc cắm điện kiểm tra xem máy bơm có hoạt động hay không rồi mở thử một van nước bất kỳ sau đó kiểm tra kỹ càng những bộ phận của máy bơm xem chúng có vận hành ổn định không.

Trong quá trình lắp máy bơm tăng áp cho bình nóng lạnh cũng như lắp máy phun sương, bạn đọc cần đảm bảo vị trí lắp đặt ở những nơi bằng phẳng và chắc chắn cũng như có che chắn khi ở ngoài trời. Đồng thời, bồn chứa nước phải luôn luôn được đảm bảo đầy nước để phòng tránh hiện tượng máy bơm chạy khi khô nước.

 
 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video