998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách lắp máy bơm nước gia đình đơn giản cho người dùng

Hướng dẫn cách lắp máy bơm nước gia đình đơn giản và hiệu quả tại nhà

Cách lắp máy bơm nước gia đình là gì? Cách lắp máy bơm nước gia đình nào là hiệu quả nhất? Hiện nay, máy bơm nước là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhưng nếu không phải là dân kĩ thuật thì khó có thể thao tác một cách chính xác dẫn tới mất sự hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Nếu như bài trước, phun sương Hoàng Oanh đã chia sẻ cho bạn đọc cách quấn mô tơ máy bơm nước thì ở bài này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về thắc mắc cách lắp máy bơm nước gia đình.

Các quy tắc khi sử dụng máy bơm nước

Hầu hết các thiết bị điện như máy bơm hay máy phun sương đều được người dùng bảo quản đúng quy chuẩn của nhà sản xuất. Như vậy thì trong quá trình sử dụng, máy bơm nước gia đình hay cách lắp đặt máy bơm nước tăng áp sẽ hoạt động với công suất ổn định cùng hiệu quả tốt nhất, đồng thời góp phần mà tăng tuổi thọ của thiết bị.

Đảm bảo về nhiệt độ hoạt động

Như các bạn đã biết, nhiệm vụ của máy bơm nước là đưa nguồn nước lên cho người sử dụng, do vậy người dùng phải đảm bảo rằng thiết bị này chỉ dùng để bơm nước sạch chứ không phải là loại hóa chất hay nước pha hóa chất nào khác đặc biệt là chất gây cháy nổ.

Nếu cánh bơm mà bằng kim loại như thép và đồng thì chỉ chịu được nhiệt độ ở 90 độ C. Nếu cánh bơm được gia công chỉ bằng nhựa thì nhiệt độ này chỉ là ngưỡng 50 độ C và trong trường hợp này bạn nên lắp thêm một bộ khuếch tán.

Bên cạnh đó, môi trường hoạt động của máy chỉ nên ở tầm 40 độ C đổ lại. Máy bơm nước hay cách lắp đặt bơm tăng áp lực nước thì cũng nên áp dụng những quy tắc này.

Đảm bảo về kết cấu của thiết bị

Thiết bị máy bơm phải có trục roto nằm ngang. Người dùng lưu ý nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ trong lúc lắp máy bơm. Điều này sẽ đảm bảo an toàn trong lúc sử dụng máy bơm nước gia đình.

Trong quá trình sử dụng hằng ngày, không nên khởi động thiết bị quá nhiều lần trong vòng một tiếng đồng hồ, cụ thể là tối đa 30 lần. Khi máy bơm có công suất hoạt động càng lớn thì người dùng nên giảm số lần khởi động lại. Điều này sẽ giúp bạn gia tăng tuổi thọ cho thiết bị và hơn nữa là tiết kiệm điện năng cho người dùng.

Cách lắp đặt máy bơm nước gia đình

Với việc lắp máy bơm nước dân dụng gia đình, không ít người tỏ ra lúng túng vì chưa từng mà những việc với các thiết bị điện khác. Có trường hợp thì lắp đặt xong nhưng không biết mà như vậy đã chính xác chưa, máy bơm hoạt động có đạt hiệu quả nhất chưa. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một cách chi tiết về cách lắp máy bơm nước gia đình.

Ống nước và đầu hống

Bạn phải lắp ống nước vào giá đỡ với lưu ý ống này không truyền áp lực hay sự rung lắc lên đầu bơm. Lựa chọn đường kính của ống dựa vào hai yếu tố là chiều dài ống và tốc độ dòng chảy theo thiết kế ban đầu của bạn. Nếu theo đúng kĩ thuật thì bạn phải đảm bảo tốc độ dòng chảy tối đa là 1,4 đến 1,5 m/giây và ở đầu hút không vượt quá 2,5m/giây.

Bên cạnh đó, bạn phải lưu ý tuyệt đối không được để đường kính ống nước nhỏ hơn đường kính của khẩu độ bơm. Và tất nhiên một điều mà người dùng thường sơ suất là không kiểm tra tính sạch sẽ của ống bơm trước khi thực hiện lắp ráp.

 Còn về đầu hút thì bạn cứ bám vào nguyên tắc càng ngắn càng tốt, chỉ cần không có chỗ nào tắc nghẽn. phải cần lắp cao dần về phía đầu bơm và không mà gấp khúc khiến bơm không thể dẫn mồi lên được.

Ống xả và mối nối điện

Bạn nên lắp van kiểm tra để bảo vệ máy bơm trong trường hợp tắc nước và ngăn không cho nước chảy ngược lại trong ống dẫn về máy bơm .Ngoài ra bạn cũng cần lắp thêm một van tiết lưu nhằm điều tiết dòng chảy. Trong trường hợp bơm tự mồi thì chiều dài tối thiểu của ống xả là 10 mét.

Bạn cần lựa chọn dây dẫn thích hợp dựa vào độ dài và những số liệu mà nahf sản xuất ghi sẵn trên thiết bị bơm. Máy phải được lắp tiếp đất, phải ngắt điện trước khi tiến hành sửa chữa hoặc bảo trì máy bơm nước gia đình.

Khởi động máy bơm

Một điều cần mà là bạn phải kiểm tra với bất kì động cơ điện nào từ máy bơm cho đến hệ thống phun sương trục của động cơ máy bơm phải có thể quay tự do. Máy bơm cần đặt theo chiều đúng với chiều mũi tên trên thân máy nếu bạn sử dụng động cơ ba pha. Trong trường hợp bơm không đặt đúng chiều quy định thì bạn phải tiến hành đảo các mối nối từ nguồn để đảm bảo bơm hoạt động trong khoảng chỉ số quy định mà nhà sản xuất ghi rõ.

================================

Trên đây là những chia sẻ của Phun Sương Hoàng Oanh cho quý bạn đọc về cách lắp máy bơm gia đình một cách chính xác nhất. Mong bạn đọc có thêm kinh nghiệm về kĩ thuật lắp đặt máy bơm nước để tiến hành sao cho máy sẽ hoạt động đạt hiệu quả và công suất tối đa.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video