998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách làm máy bơm mini đơn giản tại nhà 2019

Hướng dẫn cách làm máy bơm mini tại nhà cho người sử dụng

Cách làm máy bơm mini tại nhà như thế nào? Tuần tự các bước thực hiện là gì? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc cách lắp máy bơm nước gia đình.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ cùng bạn đọc những cách làm máy bơm mini tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn đọc hãy cùng Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi theo dõi nhé!

Nguyên liệu làm máy bơm nước mini

Cũng như máy phun sương tự chế, bạn đọc hoàn toàn có thể từ mình thực hiện các cách làm máy bơm nước mini ngay tại nhà của mình một cách đơn giản và dễ dàng. Vậy các bước thực hiện việc chế tạo máy bơm nước mini giá rẻ như thế nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi các cách tiến hành sau đây nhé.

Trước khi tiến hành thực hiện cách làm máy bơm mini, bạn đọc hãy cùng chúng tôi lướt qua những nguyên liệu cần thiết để tạo nên chiếc máy bơm nước mini này nhé.

Trước hết, chúng ta cần chuẩn bị một chiếc môtơ bơm nước mini. Motor này càng mạnh thì máy bơm nước mini hoạt động càng công suất. Bạn đọc có thể tìm cho mình một motor từ các chiếc xe đồ chơi. Thông thương, loại Motor này sẽ là loại motor 3v.

Tiếp đến, chúng ta cần chuẩn bị một cái nắp chai nước giải khát và một ống nước. Ống nước chúng ta có thể lấy ra từ các bộ ống truyền nước y tế để tạo nên một máy bơm nước mini.

Sau đó, chúng ta tiếp tục chẩn bị một hộp keo 502 để dính nối các bộ phẩn lại với nhau. Trong khi đó, một vỏ lon nước sẽ được lấy làm cánh quạt và một cục pin hay một bình acquy hoặc một ục biến thế phù hợp với motor sẽ đóng vai trò cung cấp điện hoạt động cho thiết bị máy bơm nước mini của mình.

Cách làm máy bơm mini đơn giản và hiệu quả

Cùng tương tự như cách tự chế hệ thống phun sương tại nhà, điều đầu tiên trong cách làm máy bơm mini mà chúng ta cần chú ý là lắp mô tơ. Chúng ta lấy một cái nắp chai rồi khoét một lỗ ở giữa. Chúng ta tiến hành sao cho lỗ ở giữa của nắp chai vừa vặn với phần nhô lên xung quanh trục mô tơ.

Tiếp theo, chúng ta tiến hành đặt cái lỗ đã được khoét làm sao cho vừa vặn với cái môtơ rồi ta dùng keo để dán lại một cách chắc chắn.

Bây giờ, chúng ta sẽ đi đến phần quan trọng nhất trong cách làm máy bơm mini. Đó là tiến hành cắt cánh quạt từ vỏ lon đã chuẩn bị sẵn. Trước hết, ta cắt một vòng tròn có đường kính khoảng 1cm và 8 miếng nhỏ dài tầm 1 đến 2 cm. Sau đó, ta sử dụng keo 502 để dán chúng lại với nhau. Trong quá trình thực hiện, bạn đọc cần lưu ý sao cho đường kính bên ngoài của cánh quạt cần phải nhỏ hơn nắp chai. Tức là đường kính bên ngoài của cánh quạt vừa được tạo cần nhỏ hơn 3,5 cm. Sau đó, ta thực hiện bẻ chéo các cánh. Thực hiện tương tự ở 7 cánh quạt còn lại

Các bước chuẩn bị làm máy bơm mini hiệu quả 2019.

Lúc này, ta lấy phần mô tơ gắn với nắp chai và lắp cánh quạt vừa được tạo thành vào trục môtơ ban đầu. Ta thực hiện việc đặt làm sao để cánh quạt có thể nằm trong nắp một cân đối rồi triển khai dán keo lại.

Sau khi thực hiện xong, Sau đó khoét một lỗ trên phần vừa tạo để làm ống đẩy nước lên. Ta đưa ống vào rồi sau đó tiếp tục việc dán keo lại sao cho chúng dính với nhau thành một khối chắc chắn.

Chưa hết, chúng ta lấy cái vỏ lon cắt một miếng hình tròn với đường kính khoảng 4 cm tức là đường kính này cần to hơn cái nắp chai 1 chút rồi tiến hành đục. Sau đó, chúng ta lắp cái ống nước đã tạo vào lỗ vừa tiến hành bên trên rồi dán keo lại. Lưu ý, khi chungs ta tiến hành lắp hay chi tiết lại và dán keo, ta cần chú ý lắp và dính hai phần càng kín khí càng tốt. Bởi một khi kín khí, máy bơm nước mini sẽ họat động càng mạnh.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong phần thân trong cách làm máy bơm mini tại nhà. Tất cả những việc chúng ta có thể thực hiện bây giờ để khiến máy bơm nước mini tự chế hoạt động hiệu quả là nối chúng vào nguồn. Nguồn chúng ta chọn có thể là pin hay các biến thế tùy theo các bộ phận được chuẩn bị ban đầu.

Như vậy, sau khi đã thực hiện toàn bộ các bước bên trên, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi và bạn đọc đã tiến hành cách làm máy bơm mini tại nhà thành công và hiệu quả. HI vọng bạn đọc có thể thực hiện theo chĩnh xác để tạo thành một máy bơm mini cho riêng mình.

===============================

Trên đây là các bước để thực hiện các làm máy bơm mini đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà cho các bạn đọc mà Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi muốn chia sẻ.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu được cách thức hoạt động của một máy bơm nước mini tự chế, đồng thời có thể hoàn toàn tự mình thực hiện cách làm máy bơm nước mini cho gia đình mình sử dụng nhé. Chúc bạn đọc có những giây phút vui vẻ và bổ ích cùng Phun sương Hoàng Oanh.

 
Tin tức
Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Những điều cần biết khi mua máy phun sương cho bé - Phun sương Hoàng Oanh

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm cần biết khi mua máy phun sương cho bé. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có..

Xem thêm

Video