998/19 Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. HCM
phunsuonghoangoanh.com@gmail.com
Sản phẩm nổi bật Sản phẩm nổi bật

Chính sách

Cách đo huyết áp bằng máy bơm tay đơn giản cho người dùng 2019

Hướng dẫn cách đo huyết áp bằng máy bơm tay ngay tại nhà

Cách đo huyết áp bằng máy bơm tay ngay tại nhà như thế nào? Trong bài viết trước, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những thông tin cơ khí xoay quanh cách sửa máy bơm nước khi máy bơm nước tăng áp không tự ngắt khi không có nước. Phương pháp này cũng tương tự như khi sửa chữa hệ thống phun sương hay máy phun sương. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin mới vè cách đo huyết áp bằng máy bơm tay ngay tại nhà.

Đối với nhiều người Việt Nam, huyết áp là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vấn đề này đặc biệt được chú ý đối với những người đang ở lứa tuổi trung niên và người già. Trong trường hợp huyết áp lên xuống một cách bất thường, hiện tưỡng này có khả năng kéo theo các hệ lụy nguy hiểm. Chính vì vậy, hôm nay, Phun sương Hoàng Oanh chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đo huyết áp bằng máy bơm tay một cách đơn giản ngay tại nhà. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Bệnh cao huyết áp là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đo huyết áp bằng máy bơm tay, bạn đọc cần hiểu rõ bệnh cao huyết áp là gì? Theo gian, bệnh cao huyết áp là lên máu, tăng xông. Theo y học nhận định, cao huyết áp là một bệnh lý mãn tính với cường độ tăng dần. Căn bệnh này rất nguy hiểm đối vớ cơ thể người bệnh.

Đặc biệt là bệnh có thể gây nên những biến chứng nghiêm trọng. Trong đó, biến chứng tai biến mạch máu não có khả năng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh và gia đình. Cách phòng bệnh tốt nhất cho những người mắc phải bệnh cao huyết áp là nên tự theo dõi huyết áp của mình ngay tại nhà. Bằng cách này, người bệnh có thể biết được tình trạng huyết áp của mình, từ đó, đưa ra hướng điều trị kịp thời. Chính vì vậy, việc học cách đo huyết áp bằng máy bơm tay tại nhà là rất cần thiết.

Nên lựa chọn loại máy đo huyết áp nào?

Nhằm hiểu được cách đo huyết áp bằng máy bơm tay, bạn đọc cần mua cho mình một loại máy đo huyết áp phù hợp và chất lượng cũng như thích hợp với kinh tế gia đình. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại máy đo huyết áp. Một số loại máu đo huyết áp điển hình có thể kể đên như máy đo huyết áp thủy ngân, máy đo huyết áp bằng máy bơm tay, máy đo huyết áp điện tử…

Trong số đó, loại máy đo huyết áp thủy ngân là thiết bị máy đo huyết áp sở hữu độ chính xác cao nhất. Thế nhưng, thiết bị này cũng yêu cầu người sử dụng cần có một trình độ chuyên môn về y tế để có thể sử dụng được. Không chỉ có vậy, như chúng ta đều biết, thủy ngân là một chất độc hại. Chính vì vậy, nếu sử dụng không sử dụng cách đo huyết áp bằng tay tại ở nhà mà sử dụng máy đo huyết áp thủy nhân thì khi ống thủy ngân vỡ sẽ tạo ra một tình huống cực kỳ rất nguy hiểm. Hiện tượng này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Đây chính là lý do vì sao khi đo huyết áp tại nhà, máy đo huyết áp bơm tay được ưa chuộng hơn do sự an toàn và thuận tiện của thiết bị này.

Hướng dẫn cách đo huyết áp bằng máy bơm tay

Trước khi đo cần chú ý

Trước khi thực hiện cách đo huyết áp bằng máy cơ hay máy bơm tay, người đo huyết áp nên chú ý một số đặc điểm sau. Trước hết, người đo huyết áp tuyệt đối không uống cà phê hay trà quá đậm. Đồng thời, việc hút thuốc lá cũng cần tránh tuyệt đối.

Thêm nữa, trước khi thực hiện kĩ thuật đo huyết áp, người đo hyết áp cần để cơ thể nghỉ ngơi thoải mái và yên tĩnh trước khi đo khoảng 5 phút. Như vậy, kết quả đo mới có thể chính xác. Bên cạnh đó, để máu lưu thông tốt hơn cho một kết quả đo huyết áp chính xác, người đo huyết áp cũng không nên mặc đồ bó sát cơ thể.

Cách quấn vòng bít vào tay

Bây giờ trước khi hiểu cách sử dụng máy đo huyết áp cơ, người dùng cần biết cách quấn vòng bít vào tay. Cụ thể, người dùng sẽ mở vòng bít ra sau đó luồn vào bắp tay. Tuy nhiên, người đo huyết áp cần chú ý sao cho mép dưới của vòng cách khuỷu tay khoảng 2 – 3 cm.

Sau đó, người đo huyết áp cần vạch dấu của vòng bít để đặt cùng hướng với mạch máu. Đồng thời, người đo huyết áp cần chú ý sao cho vòng sắt không đặt tại vị trí phía trên mạch máu. Điều này có thể khiến kết quả đo bị sai lệch đi

Tiếp theo, người đo huyết áp sẽ kéo nhẹ đầu vòng bít qua vòng sắt quanh bắp tay rồi sử dụng khóa dán siết vòng bít với một lực vừa phải 

Tiến hành cách đo huyết áp bằng máy bơm tay

Khi tiến hành cách đo huyết áp bằng máy bơm tay, nười đo huyết áp cần gắn phần ống nghe lên tai. Việc này cho phép người đo huyết áp nghe được phần mạch đập của cơ thể. Sau đó, người đo cần dùng tay phải nắm lấy quả bóng cao su rồi bơm vòng bít lên.

Tiếp đó, người đo huyết áp cần nới lỏng bộ truyền động bên tay trái một cách chậm rãi nhằm cho phép lực nén khí trong bít giảm nhẹ xuống. Người đo huyết áp cần chú ý kiểm tra vòng bít khi làm thao tác này.

Sau khi nghe rõ được nhịp đập của tim và đọc chính xác chỉ số hiện trên vòng bít, đây chính là giá trị nhìn thấy trên thiết bị đo huyết áp tương đương với áp suất huyết áp tối đa

Lúc này, áp suất không khí tiếp tục giảm, người đo không còn nghe thấy nhịp đập của tim nữa. Khi đó, giá trị hiện lên chính là áp suất tối thiểu

Người đo có thể lặp lại phép đo một lần nữa sau khoảng 5 đến 10 phút để chắc chắn về kết quả đo huyết áp của mình.

==========================

Trên đây là một vài lưu ý cũng như cách sử dụng máy đo huyết áp bơm tay và hướng dẫn cách đo huyết áp bằng máy bơm tay mà Phun sương Hoàng Oanh muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết này sẽ có thể giúp đỡ bạn đọc dễ dàng đo được huyết áp tại nhà cho người thân của mình.

 
Tin tức
Người dùng nên lựa chọn cây nước nóng lạnh hãng nào tốt?

Người dùng nên lựa chọn cây nước nóng lạnh hãng nào tốt?

Phun Sương Hoàng Oanh chia sẻ cho bạn đọc vấn đề nên mua cây nước nóng lạnh hãng nào tốt. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn đọc sẽ..

Xem thêm

Video